Prime Minister's Office
PM dedicates to the nation and lays foundation stone of 11 projects worth over Rs 31,500 crore in Tamil Nadu
“It is always wonderful to be back in Tamil Nadu. This land is special. The people, culture and language of this state are outstanding”
“The Tamil language is eternal and the Tamil culture is global”
“Modernisation and development is being done keeping in mind the needs of the future. At the same time, it will merge with local art and culture”
“The Government of India is fully focussed on building infrastructure that is top quality and sustainable”
“Government is working to achieve saturation level coverage for key schemes”
“We aim to achieve Garib Kalyan”
“As a close friend and neighbour, India is providing all possible support to Sri Lanka”
“Government of India is fully committed to further popularising Tamil language and culture”
26 MAY 2022 7:52PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi dedicated to the nation and laid the foundation stone of 11 projects worth over Rs 31,500 crore in Chennai. These projects will boost infrastructure development, enhance connectivity and give an impetus to ease of living in the region. Governor of Tamil Nadu Shri R. N. Ravi, Chief Minister Shri M K Stalin, Union Minister Shri L Murugan were among those present on the occasion.
Addressing the gathering, the Prime Minister expressed his happiness to be back in Tamil Nadu. “It is always wonderful to be back in Tamil Nadu. This land is special. The people, culture and language of this state are outstanding” he said at the outset. He said that someone or the other from Tamil Nadu is always excelling. He recalled hosting the Deaflympics contingent and said “this time it was India’s best performance in the tournament. Out of the 16 medals we have won, youngsters from Tamil Nadu had a role in 6 of those medals”.
Further commenting on rich Tamil culture, the Prime MInister said “the Tamil language is eternal and the Tamil culture is global. From Chennai to Canada, From Madurai to Malaysia, From Namakkal to New York, From Salem to South Africa, The occasions of Pongal and Puthandu are marked with great fervour”. He also informed that recently, at the Cannes Film Festival, son of the great soil of Tamil Nadu and Union Minister Thiru L Murugan walked the Red Carpet in traditional Tamil attire that made the Tamil people all over the world very proud.
He said that in the project inaugurated or laid the foundation stones of, a thrust on road connectivity is visible. This is so as it is directly linked to economic prosperity. He said that Bengaluru - Chennai Expressway will connect two major centers and 4 Lane double decker elevated road connecting Chennai Port to Maduravoyal will make Chennai port more efficient and decongest the city. The Prime Minister expressed his happiness that five railway stations are being redeveloped. This modernisation and development is being done keeping in mind the needs of the future. At the same time, it will merge with local art and culture. Madurai-Teni Railway Gauge Conversion Project, he said, will help the farmers as it will give them new markets.
The Prime Minister congratulated all those getting houses as a part of the historic Chennai Light House project under the PM-Awas Yojana. “This has been a very satisfying project as we started a global change.. And in record time the first project has been realized and I am glad that it is in Chennai”, he said.
The Prime Minister noted that the multi-modal logistic parks will be a paradigm shift in the freight ecosystem of our country. Each of these projects across various sectors will boost job creation and our resolve to be Atma Nirbhar, he said.
The Prime Minister said that history has taught us that those nations which gave topmost importance to infrastructure made the transition from developing to developed countries. The Government of India is fully focussed on building infrastructure that is top quality and sustainable, he said referring to both physical and coastal infrastructure. We aim to achieve Garib Kalyan. Our emphasis on social infrastructure indicates our emphasis on the principle of ‘Sarv Jan Hitaya and Sarv Jan Sukhaya’, he said. The Prime Minister said that his Government is working to achieve saturation level coverage for key schemes. Take any sector - toilets, housing, financial inclusion… we are working towards complete coverage. When this is done, there is no scope for exclusion, he added.
The Prime Minister remarked that the government has gone beyond what is traditionally referred to as infrastructure. A few years ago, he said, infrastructure referred to roads, power and water. Today we are working to expand India’s gas pipeline network. Work is happening on i-ways. It is our vision to bring high speed internet to every village.
The Prime Minister stressed that the Government of India is fully committed to further popularising Tamil language and culture. In January this year, the new campus of Central Institute of Classical Tamil was inaugurated in Chennai. The new campus is fully funded by the Union Government. He added that the 'Subramania Bharati Chair' on Tamil Studies at Banaras Hindu University was recently announced. He said that since BHU is located in his constituency, the joy was extra special.
The Prime Minister said Sri Lanka is passing through difficult times. I am sure you are concerned with the developments there. As a close friend and neighbour, India is providing all possible support to Sri Lanka. The Prime Minister recalled that he was the first Indian Prime Minister to visit Jaffna. The Government of India is undertaking numerous projects to assist Tamil people in Sri Lanka. These projects cover healthcare, transportation, housing and culture.
The Prime Minister concluded by reiterating the country’s collective resolve to fulfil the dreams of our freedom fighters during the Azadi ka Amrit Mahotsav.
The Prime Minister dedicated to the nation five projects worth over Rs 2960 crore. The 75 km long Madurai-Teni (Railway Gauge Conversion Project), built at a project cost of over Rs. 500 crore, will facilitate access and give a boost to tourism in the region. The 30 km long third railway line between Tambaram - Chengalpattu, built at a project cost of over Rs. 590 crore, will facilitate running of more Suburban services, thus offering greater options and enhancing comfort for the travellers. The 115 km long Ennore-Chengalpattu section and 271 km long Thiruvallur-Bengaluru section of ETB PNMT natural gas pipeline, built at a project cost of around Rs. 850 crore and Rs 910 crore respectively, will facilitate supply of natural gas to consumers as well industries in Tamil Nadu, Karnataka and Andhra Pradesh.
The programme also witnessed inauguration of 1152 houses constructed as part of the LightHouse Project - Chennai, built at a cost of Rs 116 crore under Pradhan Mantri Awas Yojana-Urban.
The Prime Minister also laid the foundation stone of six projects, being built at a cost of over Rs. 28,540 crore. The 262 Km long Bengaluru - Chennai Expressway will be built at a cost of over Rs. 14,870 crore. It will pass-through the states of Karnataka, Andhra Pradesh and Tamil Nadu and help reduce travel time between Bengaluru and Chennai by 2-3 hours. The 4 Lane double decker elevated road connecting Chennai Port to Maduravoyal (NH-4), of about 21 Km in length, will be built at a cost of over Rs 5850 crore. It will facilitate round the clock approach of goods vehicles to Chennai port. The ​​94 km long 4 lane Neraluru to Dharmapuri section of NH-844 and 31 km long 2 lane with paved shoulders of Meensurutti to Chidambaram section of NH-227, being built at a cost of around Rs 3870 crore and Rs 720 respectively, will help provide seamless connectivity in the region.
The foundation stones for redevelopment of five Railway stations: Chennai Egmore, Rameswaram, Madurai, Katpadi and Kanyakumari, were also laid during the programme. This project will be completed at a cost of over Rs. 1800 crore, and is being undertaken with a view to enhance convenience and comfort of the passengers through provision of modern amenities.
The Prime Minister also laid the foundation stone of a Multi Modal Logistic Park at Chennai worth around Rs. 1430 crore. It will provide seamless intermodal freight movement and also offer multiple functionalities.

பிரதமர் அலுவலகம்
தமிழ்நாட்டில் ரூ.31,500 கோடி மதிப்பிலான 11 திட்டங்களை பிரதமர் நாட்டிற்கு அர்ப்பணித்து, புதிய திட்டங்களுக்கு அடிக்கல் நாட்டினார்
26 MAY 2022 7:52PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு.நரேந்திரமோடி, சென்னையில் ரூ.31,500கோடி மதிப்பிலான 11 திட்டங்களை நாட்டிற்கு அர்ப்பணித்து, புதிய திட்டங்களுக்கு அடிக்கல் நாட்டினார். இந்தத் திட்டங்கள் கட்டமைப்பு வளர்ச்சிக்கு ஊக்கமளிப்பதோடு, போக்குவரத்து இணைப்பு வசதிகளை மேம்படுத்தி, இப்பகுதியில், மக்களின் வாழ்க்கையை எளிதாக்குவதற்கு உத்வேகம் அளிக்கும். தமிழக ஆளுனர் திரு.ஆர்.என்.ரவி, முதலமைச்சர் திரு.மு.க.ஸ்டாலின், மத்திய அமைச்சர் திரு.எல்.முருகன் உள்ளிட்டோர் இந்த நிகழ்ச்சியில் கலந்து கொண்டனர்.
நிகழ்ச்சியில் பேசிய பிரதமர், தமிழ்நாட்டிற்கு வந்திருப்பது மிகுந்த மகிழ்ச்சியளிப்பதாக தெரிவித்தார். "இந்த பூமி சிறப்புமிக்கது. இந்த மாநிலத்தின் மக்கள், கலாச்சாரம் மற்றும் மொழி ஆகிய அனைத்தும் தலைசிறந்தவை" என்றும் அவர் குறிப்பிட்டார். தமிழ்நாட்டைச் சேர்ந்த சிலர் அல்லது பலர் எப்போதும் சிறந்து விளங்குகின்றனர். காதுகேளாதோருக்கான ஒலிம்பிக்கில் பங்கேற்ற இந்திய அணியினரை சந்தித்ததை நினைவுகூர்ந்த அவர், "இம்முறை, இந்தப் போட்டியில் இந்தியா சிறப்பான திறமையை வெளிப்படுத்தியது. நாம் வென்ற 16 பதக்கங்களில், தமிழ்நாட்டைச் சேர்ந்த இளைஞர்கள் மட்டும் 6 பதக்கங்களை வென்றுள்ளனர்".
வளமான தமிழ் கலாச்சாரம் குறித்து பேசிய பிரதமர், “ தமிழ்மொழி நிலைபேறுடையது, தமிழ் கலாச்சாரம் உலகளாவியது. சென்னையிலிருந்து கனடாவுக்கும், மதுரையிலிருந்து மலேசியாவுக்கும், நாமக்கல்லிலிருந்து நியூயார்க்கிற்கும், சேலத்திலிருந்து தென்னாப்பிரிக்கா வரையிலும் பிரசித்தி பெற்றது. பொங்கல் மற்றும் புத்தாண்டு விழாக்கள் சிறப்பாக கொண்டாடப்படுகின்றன. அண்மையில் கேன் திரைப்பட விழாவில் தமிழ்நாட்டு மண்ணின் மைந்தரான மத்திய அமைச்சர் திரு எல். முருகன் தமிழ்நாட்டு பாரம்பரிய உடையுடன் சிவப்புக் கம்பளத்தில் நடந்து வந்தது உலக முழுவதுமுள்ள அனைத்து தமிழ் மக்களையும் பெருமைகொள்ளச் செய்தது என்று அவர் கூறினார்.
புதிதாக தொடங்கப்பட்ட அல்லது அடிக்கல் நாட்டப்பட்ட திட்டங்கள், சாலை போக்குவரத்துக்கு உந்துதலாக இருக்கும் என்பது கண்கூடு என்று அவர் குறிப்பிட்டார். இது பொருளாதார வளர்ச்சியோடு நேரடித் தொடர்புடையதாகும். பெங்களூரு -சென்னை விரைவு பாதை இரண்டு பெரிய மையங்களை இணைக்கும் என்றும் சென்னை துறைமுகத்திலிருந்து மதுரவாயலை இணைக்கும் மேல்மட்ட இரண்டடுக்கு நான்கு வழிச் சாலை மிகவும் பயனுடையதாகவும் நகரின் போக்குவரத்து நெரிசலை குறைப்பதாகவும் இருக்கும் என்றும் அவர் தெரிவித்தார். ஐந்து ரயில் நிலையங்கள் மறுமேம்பாடு செய்யப்படுவது குறித்து பிரதமர் தமது மகிழ்ச்சியை வெளிப்படுத்தினார். இந்த நவீன மயமாக்கலும் மேம்பாடும் எதிர்கால தேவைகளை மனதில்கொண்டு செய்யப்படுபவையாகும். அதே சமயம் இது உள்ளூர் கலையையும் கலாச்சாரத்தையும் இணைப்பதாக இருக்கும். மதுரை - தேனி இடையேயான அகல ரயில்பாதை திட்டம் விவசாயிகளுக்கு உதவும், அவர்களுக்கு புதிய சந்தைகளை வழங்கும்.
பிரதமரின் வீட்டுவசதி திட்டத்தின் கீழ் வரலாற்று சிறப்பு மிக்க சென்னையில் நவீன தொழில்நுட்பத்துடனான வீட்டு வசதி திட்டத்தின் ஒரு பகுதியாக வீடுகளை பெற்றுள்ள அனைவருக்கும் பிரதமர் வாழ்த்து தெரிவித்தார். “உலகளாவிய சவாலை நாம் தொடங்கியிருக்கும் நிலையில், இந்த திட்டம் மிகவும் திருப்தி அளிக்கிறது. மிகவும் குறைந்த காலத்தில் முதலாவது திட்டம் நிறைவேற்றப்பட்டுள்ளது. அதுவும் சென்னையில் நடந்திருப்பது எனக்கு மகிழ்ச்சியளிக்கிறது” என்று அவர் கூறினார்.
நமது நாட்டின் சரக்குப் போக்குவரத்து முறையில், பல்முனை போக்குவரத்து பூங்காக்கள் புதிய முன்னுதாரணமாக இருக்கும் என்று பிரதமர் குறிப்பிட்டார். பல்வேறு துறைகளில் இத்தகையை திட்டங்கள் ஒவ்வொன்றும் வேலைவாய்ப்பையும் தற்சார்பு என்ற நமது தீர்மானத்தையும் ஊக்கப்படுத்தும் என்று அவர் கூறினார்.
உள்கட்டமைப்புக்கு அதிக அளவில் முக்கியத்துவம் கொடுத்த நாடுகள், வளரும் நாடுகள் பட்டியலில் இருந்து வளர்ந்த நாடுகள் என்ற இடத்துக்கு முன்னேறியதை வரலாறு நமக்கு கற்றுத் தந்துள்ளதாக பிரதமர் மோடி கூறினார். சிறந்த, தரம் வாய்ந்த மற்றும் நிலையான உள்கட்டமைப்பு திட்டங்களை செயல்படுத்துவதில் இந்திய அரசு முழுக்கவனம் எடுத்து செயல்பட்டு வருகிறது. இந்திய அரசு நிலம் மற்றும் கடலோரங்களில் உள்கட்டமைப்புகளை உருவாக்குவதில் தனிக்கவனம் செலுத்தி வருகிறது. ஏழைகள் நல்வாழ்வு திட்டத்தை செயல்படுத்துவதை நோக்கமாகக் கொண்டு இந்திய அரசு, செயல்பட்டு வருகிறது. சமூக உள்கட்டமைப்பை உருவாக்குவதற்கு நாம் அளிக்கும் முக்கியத்துவம், நமது கொள்கையின் மீதான முக்கியத்துவத்தை குறிக்கிறது. முக்கியத் திட்டங்கள் முழுமை நிலையை எட்டுவதற்கு தனது அரசு இயங்கி வருகிறது.
கழிவறை வசதி, வீட்டு வசதி, பொருளாதாரம் உள்ளிட்ட எந்தவொரு துறையாக இருந்தாலும் முழுவளர்ச்சி என்ற இலக்கை நோக்கி நாங்கள் செயல்படுகிறோம்.
ஒருசில ஆண்டுகளுக்கு முன்புவரை உள்கட்டமைப்பு என்பதை சாலை, மின்சாரம், நீர் ஆகிய திட்டங்களை மேம்படுத்துவது என்பதை மட்டுமே கொண்டிருந்தது. தற்போது வழக்கமாக குறிப்பிடப்படும் உள்கட்டமைப்பு என்பதை கடந்து தமது அரசு சென்றுள்ளதாக பிரதமர் மோடி குறிப்பிட்டார். இன்று நாம் குழாய்வழி எரிவாயு இணைப்பு திட்டத்தை விரிவுபடுத்தும் பணிகளை மேற்கொண்டு வருகிறோம். அனைத்து கிராமங்களுக்கும் அதிவேக இணையதள சேவையை கொண்டு வருவதே எங்கள் நோக்கம்.
தமிழ்மொழி, மற்றும் கலாச்சாரத்தை பிரபலப்படுத்துவதில் தனது அரசு உறுதிபூண்டுள்ளதாக பிரதமர் மோடி வலியுறுத்தி கூறினார். இந்த ஆண்டு தொடக்கத்தில் செம்மொழி தமிழாய்வு மத்திய நிறுவனத்தின் புதிய கட்டிடம் சென்னையில் தொடங்கப்பட்டது. இது முழுவதும் மத்திய அரசின் நிதியுதவியால் கட்டப்பட்டுள்ளது. அண்மையில், பனாரஸ் இந்துப் பல்கலைக்கழகத்தில், தமிழ்மொழி ஆய்வுப் படிப்புகளுக்கான பாரதியார் இருக்கை நிறுவப்பட்டதையும் பிரதமர் மோடி சுட்டிக்காட்டினார். பனராஸ் பல்கலைக்கழகம் தமது தொகுதியில் இருப்பது தமக்கு கூடுதல் மகிழ்ச்சியளிக்கும் செய்தி என்று பிரதமர் கூறினார். இலங்கை தற்போது கடினமான காலங்களை நோக்கி பயணம் செய்து கொண்டிருப்பதாக தெரிவித்த பிரதமர் மோடி, அண்டை நாடான இலங்கைக்கு நட்பு அடிப்படையில் அனைத்து உதவிகளையும் தற்போது செய்து வருகிறது என்று தெரிவித்தார். யாழ்ப்பாணத்துக்கு சென்ற முதல் இந்திய பிரதமர் தாம் என்பதை பிரதமர் மோடி நினைவுகூர்ந்தார். இலங்கையில் உள்ள தமிழ் மக்களுக்கு கலாச்சாரம், சுகாதாரம், போக்குவரத்து, வீட்டுவசதி உள்ளிட்ட துறைகளில் உதவ பல்வேறு திட்டங்களை மேற்கொண்டு வருவதாகவும் பிரதமர் மோடி தெரிவித்தார்.
விடுதலைப் பெருவிழாவின் போது நமது சுதந்திரப் போராட்ட வீரர்களின் கனவுகளை நிறைவேற்றுவதற்கான கூட்டு முயற்சியை மீண்டும் வலியுறுத்தி பிரதமர் தனது உரையை நிறைவு செய்தார்.
ரூ.2,960 கோடி மதிப்பில் முடிக்கப்பட்ட ஐந்து திட்டங்களை பிரதமர் நாட்டுக்கு அர்ப்பணித்தார். மதுரை - தேனி இடையே 75 கிலோமீட்டர் தொலைவிற்கு ரூ.500 கோடி மதிப்பில் அமைக்கப்பட்டுள்ள புதிய ரயில் வழித்தடத்தின் மூலம் வசதியான பயணம் அமைவதுடன் அப்பகுதி சுற்றுலாத்துறை வளர்ச்சியடையும். ரூ.590 கோடி செலவில் தாம்பரம் – செங்கல்பட்டு இடையே 30 கிலோமீட்டர் தொலைவிற்கு அமைக்கப்பட்டுள்ள 3-வது ரயில்வே பாதை மூலம் அதிக அளவிலான புறநகர ரயில்சேவையை அளிக்க முடியும். இது பயணிகளுக்கு மேலும் வசதியை அளிக்கும். ரூ.850 கோடி செலவில் எண்ணூர் – செங்கல்பட்டு இடையே 115 கிலோமீட்டர் தொலைவிலும், ரூ.910 கோடி செலவில் திருவள்ளூர் – பெங்களூரு இடையே 271 கிலோமீட்டர் தொலைவில் இயற்கை எரிவாயு குழாய் அமைக்கப்பட்டுள்ளது. இது நுகர்வோருக்கு இயற்கை எரிவாயு வசதியை அளிப்பதுடன் தமிழ்நாடு, கர்நாடகா, ஆந்திரப்பிரதேச மாநிலங்களின் தொழிற்சாலைகளும் பயனடையும்.
பிரதமரின் நகர்ப்புற வீட்டு வசதித் திட்டத்தின் கீழ், குறைந்த செலவில், நவீன வீடுகள் திட்டத்தின் மூலம் ரூ.116 கோடி மதிப்பில் கட்டப்பட்டுள்ள 1,152 வீடுகளும் இந்நிகழ்ச்சியில் திறந்து வைக்கப்பட்டது.
ரூ.28,540 கோடி மதிப்பில் கட்டப்படும் 6 திட்டங்களுக்கு பிரதமர் அடிக்கல் நாட்டினார். ரூ.14,870 கோடி செலவில், 262 கிலோமீட்டர் தொலைவில் பெங்களூரு – சென்னை விரைவுச் சாலை அமைக்கப்பட உள்ளது. இது கர்நாடகா, ஆந்திரப்பிரதேசம், தமிழ்நாடு ஆகிய மாநிலங்கள் வழியே செல்வதுடன் பெங்களூரு – சென்னை இடையேயான பயண நேரம் இரண்டு முதல் மூன்று மணி நேரம் குறையும். சென்னை துறைமுகத்திலிருந்து மதுரவாயலை இணைக்கும் வகையில், 21 கிலோமீட்டர் தொலைவிற்கு நான்கு வழி இரண்டடுக்கு சாலை, ரூ.5,850 கோடி செலவில் கட்டப்பட உள்ளது. இது சரக்கு வாகனங்கள் சென்னை துறைமுகத்தை எந்நேரமும் அடைய வாய்ப்பு ஏற்படும்.
நெரலூரிலிருந்து - தர்மபுரி வரை 94 கிலோமீட்டர் தொலைவிற்கு, ரூ.3,870 கோடி செலவில் நான்கு வழிப்பாதையும், மீன்சுருட்டி முதல் சிதம்பரம் வரை 31 கிலோமீட்டர் தொலைவிற்கு ரூ.720 கோடி செலவில் இரண்டு வழிப்பாதையும் அமைக்கப்பட உள்ளது. இது அப்பகுதியில் தடையில்லா போக்குவரத்துக்கு வழி வகுக்கும்.
சென்னை எழும்பூர், ராமேஸ்வரம், மதுரை, காட்பாடி, கன்னியாகுமரி ரயில் நிலையங்களை தரம் உயர்த்துவதற்கான பணிகளுக்கும் அடிக்கல் நாட்டப்பட்டது. ரூ.1,800 கோடி மதிப்பில் நவீன அமைப்புகளுடன் பயணிகளின் வசதிகளுக்காக இத்திட்டம் மேற்கொள்ளப்படுகிறது.
சென்னையில், ரூ.1,430 கோடி மதிப்பில் பல்முனை நவீன சரக்கு போக்குவரத்து பூங்கா அமைப்பதற்கும் பிரதமர் அடிக்கல் நாட்டினார். இது தடையில்லா சரக்கு போக்குவரத்துக்கு வழி வகுக்கும் என்பதுடன் பல்வேறு பணிகளையும் மேற்கொள்ள முடியும்.