પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ક્વોડ લીડર્સ સમિટ માટે પ્રધાનમંત્રીની જાપાનની મુલાકાત (મે 23-25, 2022)
19 MAY 2022 10:00PM by PIB Ahmedabad
જાપાનના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ શ્રી ફ્યુમિયો કિશિદાના આમંત્રણ પર પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 24 મે 2022ના રોજ ટોક્યોમાં થનારી ત્રીજી ક્વોડ લીડર્સ સમિટમાં યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સના પ્રમુખ મહામહીમ જોસેફ આર. બિડેન જુનિયર અને ઓસ્ટ્રેલિયાના પ્રધાનમંત્રી સાથે ભાગ લેશે.
ટોક્યોમાં સમિટ માર્ચ 2021માં તેમની પ્રથમ વર્ચ્યુઅલ મીટિંગ પછી, સપ્ટેમ્બર 2021માં વોશિંગ્ટન ડીસીમાં વ્યક્તિગત સમિટ અને માર્ચ 2022માં વર્ચ્યુઅલ મીટિંગ પછી ક્વાડ લીડર્સની આ ચોથી ચર્ચા છે.
આગામી ક્વાડ સમિટ નેતાઓને ઈન્ડો-પેસિફિક ક્ષેત્રના વિકાસ અને પરસ્પર હિતના સમકાલીન વૈશ્વિક મુદ્દાઓ વિશે વિચારોની આપ-લે કરવાની તક પૂરી પાડે છે.
નેતાઓ ક્વાડ પહેલ અને કાર્યકારી જૂથોની પ્રગતિની સમીક્ષા કરશે, સહકારના નવા ક્ષેત્રોને ઓળખશે અને ભાવિ સહયોગ માટે વ્યૂહાત્મક માર્ગદર્શન અને દ્રષ્ટિ પ્રદાન કરશે.
પ્રધાનમંત્રી 24 મેના રોજ જાપાનના પ્રધાનમંત્રી શ્રી ફ્યુમિયો કિશિદા સાથે દ્વિપક્ષીય બેઠક કરશે. પ્રધાનમંત્રી કિશિદા સાથેની બેઠક માર્ચ 2022માં યોજાયેલી 14મી ભારત-જાપાન વાર્ષિક સમિટમાંથી બંને નેતાઓને તેમની વાતચીતને આગળ વધારવાની તક પૂરી પાડશે, જ્યારે પ્રધાનમંત્રી કિશિદા ભારતની મુલાકાતે આવ્યા હતા. મુલાકાત દરમિયાન, પ્રધાનમંત્રી જાપાની બિઝનેસ લીડર્સ સાથે બિઝનેસ ઈવેન્ટમાં ભાગ લેશે અને જાપાનમાં ભારતીય સમુદાયને સંબોધશે અને વાર્તાલાપ પણ કરશે.
પ્રધાનમંત્રી 24 મે 2022ના રોજ યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સ ઑફ અમેરિકાના રાષ્ટ્રપતિ, મહામહિમ શ્રી જોસેફ આર. બિડેન જુનિયર સાથે દ્વિપક્ષીય બેઠક કરશે. આ બેઠક 11 એપ્રિલ 2022ના રોજ વર્ચ્યુઅલ મોડમાં તેમના નિયમિત સંવાદને ચાલુ રાખશે. બંને નેતાઓ ભારત-યુએસ વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીની સમીક્ષા કરશે અને સપ્ટેમ્બર 2021માં રાષ્ટ્રપતિ બિડેન સાથે પ્રધાનમંત્રીઓની દ્વિપક્ષીય બેઠક દરમિયાન યોજાયેલી ચર્ચાઓને અનુસરશે તેવી અપેક્ષા છે. તેઓ સહિયારા હિતના પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક વિકાસ પર પણ મંતવ્યોનું આદાનપ્રદાન કરશે.
પ્રધાનમંત્રી ઑસ્ટ્રેલિયાના પ્રધાનમંત્રી સાથે દ્વિપક્ષીય બેઠક કરે તેવી શક્યતા છે, જ્યાં 21 મે 2022ના રોજ ચૂંટણી યોજાવાની છે. બંને નેતાઓ ભારત-ઓસ્ટ્રેલિયા વ્યાપક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીની સમીક્ષા કરશે અને પરસ્પર હિતના પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક વિકાસ પર વિચારોનું આદાનપ્રદાન કરશે તેવી અપેક્ષા છે. બંને પ્રધાનમંત્રીઓ વચ્ચે છેલ્લી દ્વિપક્ષીય બેઠક વર્ચ્યુઅલ રીતે 21 માર્ચ 2022ના રોજ યોજાઈ હતી અને ત્યારબાદ 2 એપ્રિલ 2022ના રોજ ભારત-ઓસ્ટ્રેલિયા આર્થિક સહકાર અને વેપાર કરાર (ECTA) પર હસ્તાક્ષર કરવામાં આવ્યા હતા.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s Visit to Japan for Quad Leaders’ Summit (May 23-25, 2022)
19 MAY 2022 10:00PM by PIB Delhi
At the invitation of the Prime Minister of Japan, H.E. Mr. Fumio Kishida, Prime Minister Shri Narendra Modi will participate in the third Quad Leaders’ Summit in Tokyo on 24 May 2022 along with President H.E. Mr. Joseph R. Biden Jr. of USA and the Prime Minister of Australia.
The Summit in Tokyo is the fourth interaction of Quad Leaders since their first virtual meeting in March 2021, in-person Summit in Washington D.C. in September 2021 and virtual meeting in March 2022.
The forthcoming Quad Summit provides an opportunity for the Leaders to exchange views about developments in the Indo-Pacific region and contemporary global issues of mutual interest.
The Leaders will review progress of Quad initiatives and Working Groups, identify new areas of cooperation and provide strategic guidance and vision for future collaboration.
Prime Minister will have a bilateral meeting H.E Mr. Fumio Kishida, Prime Minister of Japan on 24 May. The meeting with PM Kishida will provide an opportunity for the two leaders to carry forward their conversations from the 14th India-Japan Annual Summit held in March 2022, when PM Kishida visited India. During the visit, PM will participate in a Business Event with Japanese business leaders and also address and interact with the Indian community in Japan.
Prime Minister will have a bilateral meeting with the President of the United States of America, H.E Mr. Joseph R. Biden Jr. on 24 May 2022. The meeting will mark a continuation of their regular dialogue having interacted most recently in virtual mode on 11 April 2022. The two Leaders are expected to review the India-US Strategic Partnership and follow up on discussions held during PM’s bilateral meeting with President Biden in September 2021. They will also exchange views on regional and global developments of shared interest.
Prime Minister is likely to have a bilateral meeting with the Prime Minister of Australia, where elections are to be held on 21 May 2022. The two Leaders are expected to review the India-Australia Comprehensive Strategic Partnership and exchange views on regional and global developments of mutual interest. The last bilateral meeting between the two Prime Ministers was held virtually on 21 March 2022 followed by the signing of the India-Australia Economic Cooperation and Trade Agreement (ECTA) on 2 April 2022.