ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕਾਨਸ ਵਿਖੇ ਇੰਡੀਆ - ਗਰਾਊਂਡ ਜ਼ੀਰੋ ਤੋਂ ਡੀਡੀ ਇੰਡੀਆ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ
19 MAY 2022 12:46PM by PIB Chandigarh
ਫੈਸਟੀਵਲ ਡੀ ਕਾਨ, ਇੱਕ ਵਿਵੇਕਪੂਰਨ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ, ਦੇ ਕਰੀਬ ਹੋਣਾ ਹਮੇਸ਼ਾ ਫਿਲਮ ਪ੍ਰੇਮੀਆਂ ਦੀ ਪਰਮ ਇੱਛਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਭਾਰਤੀ ਫਿਲਮ ਪ੍ਰੇਮੀਆਂ ਲਈ, ਇਹ ਇੱਕ ਮਹਾਨ ਫਿਲਮ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਆਮ ਜੀਵਨ ਅਨੁਭਵ ਨਾਲੋਂ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਹੈ। ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ ਦਾ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਚੈਨਲ ਡੀਡੀ ਇੰਡੀਆ ਤੁਹਾਨੂੰ ਗਲੋਬਲ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਫਿਲਮ ਜਗਤ ਦੀਆਂ ਆਵਾਜ਼ਾਂ ਦੀ ਭਰਪੂਰ ਵਿਵਿਧਤਾ ਨੂੰ ਸਮਝਣ ਦੇ ਸੰਦਰਭ ਵਿੱਚ ਇਸ ਯਾਤਰਾ 'ਤੇ ਲੈ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਡੀਡੀ ਇੰਡੀਆ ਭਾਰਤ ਦਾ ਇੱਕੋ-ਇੱਕ ਟੀਵੀ ਨਿਊਜ਼ ਚੈਨਲ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਕਾਨਸ ਵਿੱਚ ਜ਼ਮੀਨੀ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਮੌਜੂਦਗੀ ਹੈ, ਜੋ ਫੈਸਟੀਵਲ ਨੂੰ ਲਾਈਵ ਕਵਰ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਇੰਡੀਆ ਪਵੇਲੀਅਨ ਦੇ ਉਦਘਾਟਨ ਮੌਕੇ, ਡੀਡੀ ਇੰਡੀਆ 'ਤੇ ਵੱਡੇ ਸਟਾਰਾਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਦੀ 360 ਡਿਗਰੀ ਕਵਰੇਜ ਦੇਖੀ ਗਈ। ਡੀਡੀ ਇੰਡੀਆ ਅਤੇ ਡੀਡੀ ਨਿਊਜ਼ 'ਤੇ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਅੱਧੇ ਘੰਟੇ ਦਾ ਸ਼ੋਅ 'ਇੰਡੀਆ ਐਟ ਕਾਨਸ' ਦਿਖਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਹ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਕਾਨਸ ਦੇ ਅਸਾਧਾਰਣ ਅਨੁਭਵ - ਊਰਜਾ ਅਤੇ ਜਜ਼ਬਾਤ, ਉੱਭਰ ਰਹੇ ਰੁਝਾਨ, 21ਵੀਂ ਸਦੀ ਵਿੱਚ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲਾਂ ਦੀ ਸਾਰਥਕਤਾ ਅਤੇ ਮੂਵਿੰਗ ਚਿੱਤਰਾਂ ਦੇ ਉੱਨਤ ਅਨੁਭਵ ਬਾਰੇ ਦੱਸਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਕੰਟੈਂਟ ਹੱਬ ਵਜੋਂ ਵੀ ਉਜਾਗਰ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਡੀਡੀ ਇੰਡੀਆ ਦੁਆਰਾ ਮਕਬੂਲ ਸ਼ਖ਼ਸੀਅਤਾਂ ਦੇ ਮੌਕੇ 'ਤੇ ਹੀ ਲਏ ਗਏ ਇੰਟਰਵਿਊ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਅਤੇ ਕੰਮ ਬਾਰੇ ਦਿਲਚਸਪ ਜਾਣਕਾਰੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੇ ਹਨ।
ਫੈਸਟੀਵਲ ਦੇ ਇਸ ਐਡੀਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਕਾਨ ਫਿਲਮ ਮਾਰਕਿਟ ਵਿੱਚ ‘ਕੰਟਰੀ ਆਵੑ ਆਨਰ’ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਲ, ਡੀਡੀ ਇੰਡੀਆ ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਆਵਾਜ਼ਾਂ ਨਾਲ ਜੋੜ ਰਿਹਾ ਹੈ ਜੋ ਕਾਨਸ ਫਿਲਮ ਸਰਕਟ ਵਿੱਚ ਉੱਭਰ ਰਹੀਆਂ ਹਨ। ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾ ਦੇਸ਼ ਵਜੋਂ ਭਾਰਤ ਦੁਆਰਾ ਖੋਜੀਆਂ ਜਾਣ ਵਾਲੀਆਂ ਕਹਾਣੀਆਂ ਬਾਰੇ ਸ਼ੇਖਰ ਕਪੂਰ ਦੀ ਰਾਏ, ਦੁਨੀਆ ਦੀ ਕੰਟੈਂਟ ਹੱਬ ਬਣਨ ਦੀ ਭਾਰਤ ਦੀ ਅਥਾਹ ਸੰਭਾਵਨਾ ਬਾਰੇ ਨਵਾਜ਼ੂਦੀਨ ਸਿੱਦੀਕੀ ਦੀ ਸੰਖੇਪ ਜਾਣਕਾਰੀ ਅਤੇ ਗ੍ਰੈਮੀ ਅਵਾਰਡ ਵਿਜੇਤਾ ਰਿਕੀ ਕੇਜ ਦੀ ਫੈਸਟੀਵਲ ਦੀ ਉਤਸ਼ਾਹਜਨਕ ਊਰਜਾ ਬਾਰੇ ਟਿਪਣੀ, ਸਭ ਨੂੰ ਗਰਾਊਂਡ ਜ਼ੀਰੋ ਤੋਂ ਆਕਰਸ਼ਕ ਚੈਟਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸਕ੍ਰੀਨ 'ਤੇ ਸਪਸ਼ਟ ਤੌਰ 'ਤੇ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਸ਼ੋਅ 'ਇੰਡੀਆ ਐਟ ਕਾਨ' ਰਾਤ 10 ਵਜੇ ਡੀਡੀ ਇੰਡੀਆ ਅਤੇ ਰਾਤ ਸਾਢੇ 10 ਵਜੇ ਡੀਡੀ ਨਿਊਜ਼ 'ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਡੀਡੀ ਇੰਡੀਆ 'ਤੇ 2022 ਕਾਨਸ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ ਦੇਖਣ ਲਈ ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੇ ਕਿਊਆਰ ਕੋਡ ਨੂੰ ਸਕੈਨ ਕਰੋ।

Ministry of Information & Broadcasting
India at Cannes – DD India reports from Ground Zero
19 MAY 2022 12:46PM by PIB Delhi
Staying close to the Festival de Cannes, the Festival with a conscience, is always a film buff’s ultimate wish. For Indian movie lovers, it’s also larger than life experience typical of a great movie journey. Doordarshan’s international channel DD India takes you on this journey in terms of understanding a rich diversity of voices from the film world globally. DD India is the only TV News channel from India with ground presence at Cannes, reporting live from the festival.
Star studded presence at the Opening of the India Pavilion saw 360 degree coverage on DD India. ‘India at Cannes’, a daily half-an-hour show is being mounted on DD India and DD News. The program brings about the extraordinary experience of Cannes – the energy and the emotions, the emerging trends, the relevance of film festivals in the 21st century and the elevated experiences of the moving images. It also highlights India as a content Hub. On the spot interviews of celebrities by DD India is bringing out interesting insights on their life and work.
With India being the official country of Honour at Cannes film Market in this edition of the festival, DD India is connecting the viewers with the voices that are emerging in the Cannes film circuit. Shekhar Kapur’s take on the stories to be explored by India as the largest film producing country in the world, Nawazuddin Siddiqui’s brief on India’s immense potential to become the content hub of the world and Grammy award winner Ricky Kej’s point on the exhilarating energy of the festival are all being vividly amplified on screen with engaging chats from ground zero.
The daily show ‘India at Cannes’ is being broadcast at 10 PM on DD India and at 10:30 PM on DD News. Scan the QR code below to watch the 2022 Cannes Film Festival on DD India.