માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
ઈન્ડિયા એટ કાન્સ - ગ્રાઉન્ડ ઝીરો પરથી ડીડી ઈન્ડિયાનો અહેવાલ
19 MAY 2022 12:46PM by PIB Ahmedabad
ફેસ્ટિવલ ડી કાન્સની, અંતરાત્મા સાથે ફેસ્ટિવલની નજીક રહેવું હંમેશા ફિલ્મ રસિકોની ખાસ ઈચ્છા હોય છે. ભારતીય મૂવી પ્રેમીઓ માટે, તે એક મહાન મૂવી સફરના લાક્ષણિક જીવનના અનુભવ કરતાં પણ મોટો છે. દૂરદર્શનની આંતરરાષ્ટ્રીય ચેનલ ડીડી ઈન્ડિયા તમને વૈશ્વિક સ્તરે ફિલ્મ જગતના અવાજોની સમૃદ્ધ વિવિધતાને સમજવાની દ્રષ્ટિએ આ પ્રવાસ પર લઈ જાય છે. ડીડી ઈન્ડિયા એ ભારતની એકમાત્ર ટીવી ન્યૂઝ ચેનલ છે જે કાન્સ ખાતે ગ્રાઉન્ડ હાજરી ધરાવે છે, જે ફેસ્ટિવલનું લાઈવ રિપોર્ટિંગ કરે છે.
ઈન્ડિયા પેવેલિયનના ઉદઘાટન સમયે સ્ટાર સ્ટડેડ હાજરીએ DD ઈન્ડિયા પર 360 ડિગ્રી કવરેજ જોયું. ‘ઈન્ડિયા એટ કાન્સ’, ડીડી ઈન્ડિયા અને ડીડી ન્યૂઝ પર દરરોજ અડધો કલાકનો શો ગોઠવવામાં આવે છે. આ કાર્યક્રમ કાનનો અસાધારણ અનુભવ લાવે છે - ઊર્જા અને લાગણીઓ, ઉભરતા પ્રવાહો, 21મી સદીમાં ફિલ્મ ફેસ્ટિવલની સુસંગતતા અને મૂવિંગ ઈમેજોના ઉચ્ચ અનુભવો, તે ભારતને કન્ટેન્ટ હબ તરીકે પણ પ્રકાશિત કરે છે. ડીડી ઈન્ડિયા દ્વારા સેલિબ્રિટીઝના ઓન ધ સ્પોટ ઈન્ટરવ્યુ તેમના જીવન અને કાર્ય વિશે રસપ્રદ આંતરદૃષ્ટિ લાવી રહ્યા છે.
ફેસ્ટિવલની આ એડિશનમાં કાન્સ ફિલ્મ માર્કેટમાં ભારત અધિકૃત દેશ હોવા સાથે, ડીડી ઈન્ડિયા દર્શકોને કાન ફિલ્મ સર્કિટમાં ઉભરી રહેલા અવાજો સાથે જોડી રહ્યું છે. વિશ્વના સૌથી મોટા ફિલ્મ નિર્માતા દેશ તરીકે ભારત દ્વારા અન્વેષણ કરવા માટેની વાર્તાઓ પર શેખર કપૂરનો અભિપ્રાય, નવાઝુદ્દીન સિદ્દીકીની વિશ્વનું કન્ટેન્ટ હબ બનવાની ભારતની અપાર સંભાવનાઓ અને ગ્રેમી પુરસ્કાર વિજેતા રિકી કેજનું ઉત્સવની આનંદદાયક ઊર્જા પરની સંક્ષિપ્ત માહિતી. ગ્રાઉન્ડ ઝીરોથી આકર્ષક ચેટ્સ સાથે સ્ક્રીન પર તમામને આબેહૂબ રીતે પ્રસ્તૃત કરવામાં આવી રહ્યા છે.
દૈનિક શો ‘ઈન્ડિયા એટ કાન્સ’ ડીડી ઈન્ડિયા પર રાત્રે 10 વાગ્યે અને ડીડી ન્યૂઝ પર રાત્રે 10:30 વાગ્યે પ્રસારિત કરવામાં આવે છે. DD India પર 2022 કાન્સ ફિલ્મ ફેસ્ટિવલ જોવા માટે નીચેનો QR કોડ સ્કેન કરો.

Ministry of Information & Broadcasting
India at Cannes – DD India reports from Ground Zero
19 MAY 2022 12:46PM by PIB Delhi
Staying close to the Festival de Cannes, the Festival with a conscience, is always a film buff’s ultimate wish. For Indian movie lovers, it’s also larger than life experience typical of a great movie journey. Doordarshan’s international channel DD India takes you on this journey in terms of understanding a rich diversity of voices from the film world globally. DD India is the only TV News channel from India with ground presence at Cannes, reporting live from the festival.
Star studded presence at the Opening of the India Pavilion saw 360 degree coverage on DD India. ‘India at Cannes’, a daily half-an-hour show is being mounted on DD India and DD News. The program brings about the extraordinary experience of Cannes – the energy and the emotions, the emerging trends, the relevance of film festivals in the 21st century and the elevated experiences of the moving images. It also highlights India as a content Hub. On the spot interviews of celebrities by DD India is bringing out interesting insights on their life and work.
With India being the official country of Honour at Cannes film Market in this edition of the festival, DD India is connecting the viewers with the voices that are emerging in the Cannes film circuit. Shekhar Kapur’s take on the stories to be explored by India as the largest film producing country in the world, Nawazuddin Siddiqui’s brief on India’s immense potential to become the content hub of the world and Grammy award winner Ricky Kej’s point on the exhilarating energy of the festival are all being vividly amplified on screen with engaging chats from ground zero.
The daily show ‘India at Cannes’ is being broadcast at 10 PM on DD India and at 10:30 PM on DD News. Scan the QR code below to watch the 2022 Cannes Film Festival on DD India.