ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਨੇਪਾਲ ਦੇ ਲੁੰਬਿਨੀ ਵਿੱਚ ਬੁੱਧ ਜਯੰਤੀ ਸਮਾਰੋਹ
16 MAY 2022 4:21PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਨੇਪਾਲ ਦੇ ਲੁੰਬਿਨੀ ਵਿੱਚ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਕਨਵੈਨਸ਼ਨ ਸੈਂਟਰ ਐਂਡ ਮੈਡੀਟੇਸ਼ਨ ਹਾਲ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ 2566ਵੇਂ ਬੁੱਧ ਜਯੰਤੀ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਨੇਪਾਲ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮਾਣਯੋਗ ਸ਼ੇਰ ਬਹਾਦੁਰ ਦੇਉਬਾ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਪਤਨੀ ਡਾ. ਆਰਜ਼ੂ ਰਾਣਾ ਦੇਉਬਾ ਵੀ ਇਸ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਉੱਥੇ ਮੌਜਦੂ ਹੋਰ ਪਤਵੰਤਿਆਂ ਵਿੱਚ ਨੇਪਾਲ ਦੇ ਮਾਣਯੋਗ ਸੱਭਿਆਚਾਰ, ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਅਤੇ ਨਾਗਰਿਕ ਉਡਾਣ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰੇਮ ਬਹਾਦੁਰ ਅਲੇ, ਜੋ ਕਿ ਲੁੰਬਿਨੀ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਟਰੱਸਟ (ਐੱਲਡੀਟੀ) ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਵੀ ਹਨ, ਲੁੰਬਿਨੀ ਦੇ ਮਾਣਯੋਗ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਕੁਲ ਪ੍ਰਸਾਦ ਕੇਸੀ, ਐੱਲਡੀਟੀ ਦੇ ਉਪ ਚੇਅਰਮੈਨ ਮਾਣਯੋਗ ਮੇਤੈਯਾ ਸ਼ਾਕਯ ਪੁੱਟਾ ਅਤੇ ਨੇਪਾਲ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਕਈ ਮੰਤਰੀ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ।
ਦੋਵੇਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀਆਂ ਨੇ ਉੱਥੇ ਮੌਜੂਦ ਭਿਕਸ਼ੂਆਂ, ਬੋਧੀ ਵਿਦਵਾਨਾਂ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪ੍ਰਤੀਭਾਗੀਆਂ ਸਮੇਤ ਲਗਭਗ 2500 ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕੀਤਾ।

Prime Minister's Office
Buddha Jayanti Celebration at Lumbini, Nepal
16 MAY 2022 4:21PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi attended the 2566th Buddha Jayanti Celebration at International Convention Center and Meditation Hall at Lumbini, Nepal. He was accompanied by Prime Minister of Nepal, Rt. Hon. Sher Bahadur Deuba, and his spouse Dr. Arzu Rana Deuba.
Hon’ble Minister of Culture, Tourism and Civil Aviation of Nepal, Mr. Prem Bahadur Ale, who is Chairman of the Lumbini Development Trust (LDT), Hon’ble Chief Minister of Lumbini, Mr. Kul Prasad KC, Vice Chairman of LDT, Venerable Metteyya Shakya Putta, and several Ministers of the Government of Nepal were among the other dignitaries present.
Both Prime Ministers addressed the nearly 2500 attendees, which included monks, Buddhist scholars and international participants.