पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांची नेपाळमधील लुम्बिनीला भेट (16 मे, 2022)
12 MAY 2022 8:54PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 12 मे 2022
नेपाळचे पंतप्रधान शेर बहादूर देऊबा यांच्या निमंत्रणावरून पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 16 मे 2022 रोजी बुद्ध पौर्णिमेच्या मुहूर्तावर लुंबिनीला अधिकृत भेट देतील. 2014 पासून पंतप्रधानांचा हा पाचवा नेपाळ दौरा असेल.
लुंबिनी येथे पंतप्रधान पवित्र मायादेवी मंदिरात जाऊन प्रार्थना करतील. नेपाळ सरकारच्या नेतृत्वाखाली लुंबिनी डेव्हलपमेंट ट्रस्टने आयोजित केलेल्या बुद्ध जयंती कार्यक्रमातही पंतप्रधान संबोधित करतील. स्वतंत्रपणे, लुंबिनी मोनास्टिक झोनमध्ये नवी दिल्लीच्या आंतरराष्ट्रीय बौद्ध महासंघाच्या (IBC) मालकीच्या भूखंडामध्ये बौद्ध संस्कृती आणि वारसा केंद्राच्या बांधकामासाठी "शिलान्यास" समारंभात पंतप्रधान सहभागी होतील. द्विपक्षीय बैठकीत दोन्ही पंतप्रधान सहभागी होतील.
आमच्या शेजारी प्रथम या धोरणाला पुढे नेत पंतप्रधान मोदींच्या दौऱ्याने भारत आणि नेपाळदरम्यान नियमित उच्चस्तरीय देवाणघेवाण करण्याची परंपरा सुरू ठेवली आहे. हे दोन्ही देशांतील लोकांचा सामायिक सभ्यता वारसा अधोरेखित करते.

Prime Minister's Office
Visit of Prime Minister Shri Narendra Modi to Lumbini, Nepal (May 16, 2022)
12 MAY 2022 7:09PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will pay an official visit to Lumbini on 16 May 2022 on the occasion of Buddha Purnima at the invitation of the Rt. Hon’ble Sher Bahadur Deuba, Prime Minister of Nepal. This will be Prime Minister’s fifth visit to Nepal since 2014.
At Lumbini, Prime Minister will visit the sacred Mayadevi temple to offer prayers. Prime Minister will also deliver an address at a Buddha Jayanti event organized by the Lumbini Development Trust under the aegis of the Government of Nepal. Separately, Prime Minister will participate in the "Shilanyas” ceremony for the construction of a centre for Buddhist culture and heritage, in a plot belonging to the International Buddhist Confederation (IBC), New Delhi within the Lumbini Monastic Zone. Both Prime Ministers will hold a bilateral meeting.
Prime Minister Modi’s visit continues the tradition of regular high level exchanges between India and Nepal in furtherance of our Neighbourhood First policy. It underscores the shared civilizational heritage of the people of both countries.