માર્ગ પરિવહન અને રાજમાર્ગ મંત્રાલય
2022-23માં 50 કિમી પ્રતિ દિવસની રેકોર્ડ ઝડપે 18000 કિમી રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગો બાંધવા પ્રતિબદ્ધ છીએ : શ્રી નીતિન ગડકરી
12 MAY 2022 3:17PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય માર્ગ પરિવહન અને ધોરીમાર્ગ મંત્રી શ્રી નીતિન ગડકરીએ કહ્યું છે કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં ન્યુ ઈન્ડિયાની મહત્વાકાંક્ષાઓને પરિપૂર્ણ કરવાના મહત્વાકાંક્ષી લક્ષ્યાંકો અમે નિર્માણ કરવાના ઉદ્દેશ્ય સાથે 2022-23માં 18,000 કિમી NHs પ્રતિ દિવસ 50kmની રેકોર્ડ ઝડપે સમગ્ર દેશમાં રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગો (NHs) નેટવર્કને વિસ્તારવા માટે પ્રતિબદ્ધ છીએ.
એક ટ્વીટમાં તેમણે જણાવ્યું હતું કે 2025 સુધીમાં રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગ નેટવર્કના 2 લાખ કિલોમીટરનો વિકાસ કરવાનો એકંદર લક્ષ્‍યાંક છે. મંત્રીએ સમયબદ્ધ અને લક્ષ્ય ઓરિએન્ટેડ વેમાં વર્લ્ડ ક્લાસ રોડ ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર બનાવવા પર ભાર મૂક્યો હતો કારણ કે રોડ ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર આત્મનિર્ભર ભારતનું 'આત્મા' છે.

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari says committed to construct 18000 km of National Highways in 2022-23 at record speed of 50km per day
12 MAY 2022 3:17PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari has said ambitious targets to fulfil the ambitions of New India under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi we are committed to expanding the National Highways(NHs) network across the country with the aim of constructing 18,000 km of NHs in 2022-23 at a record speed of 50km per day.
In a tweet he said overall target is to develop 2 lakh Kms of National Highway Network by 2025. The Minister emphasized constructing World Class Road Infrastructure in time Bound & target Oriented Way is essential as Road Infrastucture is the ‘Atma’ of Atmanirbhar Bharat.