சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
2022-23 ஆம் ஆண்டில் நாள் ஒன்றுக்கு 50 கிலோ மீட்டர் என்ற சாதனை வேகத்தில் 18,000 கிலோ மீட்டர் தேசிய நெடுஞ்சாலையை அமைக்க உறுதிபூண்டுள்ளதாக திரு நிதின் கட்கரி கூறுகிறார்.
12 MAY 2022 3:17PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தலைமையின் கீழ், புதிய இந்தியாவின் லட்சிய இலக்கைப் பூர்த்தி செய்ய நாடு முழுவதும் தேசிய நெடுஞ்சாலை கட்டமைப்பை, நாள் ஒன்றுக்கு 50 கிலோ மீட்டர் என்ற சாதனை வேகத்தில் 2022-23 ஆம் ஆண்டில் 18,000 கிலோ மீட்டர் தூரத்திற்கு நெடுஞ்சாலையை விரிவாக்க உறுதிபூண்டுள்ளதாக மத்திய சாலைப்போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சர் திரு நிதின் கட்கரி கூறியுள்ளார்.
இது குறித்து ட்விட்டரில் பதிவிட்டுள்ள அவர், 2025-ஆம் ஆண்டுக்குள் 2,00,000 கிலோமீட்டர் தூரத்திற்கு தேசிய நெடுஞ்சாலை கட்டமைப்பை உருவாக்க ஒட்டுமொத்த இலக்க நிர்ணயிக்கப்பட்டுள்ளதாகத் தெரிவித்துள்ளார். சாலை உள்கட்டமைப்பு தற்சார்பு இந்தியாவின் ஆத்மாவாக உள்ளதால் உலகத்தரம் வாய்ந்த சாலை உள்கட்டமைப்பை குறிப்பிட்ட காலத்திற்குள் இலக்கை எட்டும் வழியில், உருவாக்குவது அவசியம் என்று அமைச்சர் கூறியுள்ளார்.

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari says committed to construct 18000 km of National Highways in 2022-23 at record speed of 50km per day
12 MAY 2022 3:17PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari has said ambitious targets to fulfil the ambitions of New India under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi we are committed to expanding the National Highways(NHs) network across the country with the aim of constructing 18,000 km of NHs in 2022-23 at a record speed of 50km per day.
In a tweet he said overall target is to develop 2 lakh Kms of National Highway Network by 2025. The Minister emphasized constructing World Class Road Infrastructure in time Bound & target Oriented Way is essential as Road Infrastucture is the ‘Atma’ of Atmanirbhar Bharat.