Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari says committed to construct 18000 km of National Highways in 2022-23 at record speed of 50km per day
12 MAY 2022 3:17PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari has said ambitious targets to fulfil the ambitions of New India under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi we are committed to expanding the National Highways(NHs) network across the country with the aim of constructing 18,000 km of NHs in 2022-23 at a record speed of 50km per day.
In a tweet he said overall target is to develop 2 lakh Kms of National Highway Network by 2025. The Minister emphasized constructing World Class Road Infrastructure in time Bound & target Oriented Way is essential as Road Infrastucture is the ‘Atma’ of Atmanirbhar Bharat.

ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਸਾਲ 2022-23 ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਤੀਦਿਨ 50 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੀ ਰਿਕਾਰਡ ਗਤੀ ਨਾਲ 18000 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਹੈ
12 MAY 2022 3:17PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਹਾਈਵੇਅਜ਼ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ ਨਵੇਂ ਭਾਰਤ ਦੀ ਮਹੱਤਵਅਕਾਂਖੀ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ ਅਸੀਂ ਰਿਕਾਰਡ ਗਤੀ ਨਾਲ ਰੋਡ ਨਿਰਮਾਣ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਹਨ। ਇਸ ਮਹੱਤਵਅਕਾਂਖਿਆਂ ਟੀਚੇ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ (ਐੱਨਐੱਚ)ਨੈੱਟਵਰਕ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਕਰਨ ਲਈ ਸਾਲ 2022-23 ਵਿੱਚ 50 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਪ੍ਰਤੀ ਦਿਨ ਦੀ ਰਿਕਾਰਡ ਗਤੀ ਨਾਲ 18,000 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕਾਰਜ ਪ੍ਰਗਤੀ ‘ਤੇ ਹੈ।
ਇੱਕ ਟਵੀਟ ਸੰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕੁੱਲ ਮਿਲਾਕੇ ਸਾਲ 2025 ਤੱਕ 2 ਲੱਖ ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ ਨੈੱਟਵਰਕ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ ਦਾ ਟੀਚਾ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਹੈ। ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸਮਾਂਬੱਧ ਅਤੇ ਟੀਚਾ ਅਧਾਰਿਤ ਮਾਰਗ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰੀ ਰੋਡ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ, ਕਿਉਂਕਿ ਰੋਡ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਹੀ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਦੀ ‘ਆਤਮਾ’ ਹੈ।