പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
സംസ്‌കൃത വ്യാകരണ പണ്ഡിതൻ പ്രൊഫ.ഭഗീരഥ പ്രസാദ് ത്രിപാഠിയുടെ വിയോഗത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രി അനുശോചിച്ചു
12 MAY 2022 9:59AM by PIB Thiruvananthpuram
സംസ്‌കൃത വ്യാകരണ പണ്ഡിതനും , വാഗീശ ശാസ്ത്രി എന്നറിയപ്പെടുന്ന പ്രൊഫ.ഭഗീരഥ് പ്രസാദ് ത്രിപാഠിയുടെ നിര്യാണത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി അഗാധമായ ദുഃഖം രേഖപ്പെടുത്തി.
ഒരു ട്വീറ്റിൽ പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു:
" 'വാഗീശ ശാസ്ത്രി' എന്നറിയപ്പെടുന്ന പ്രൊഫസർ ഭഗീരഥ പ്രസാദ് ത്രിപാഠിആധുനിക ശാസ്ത്രീയ രീതികൾ ഉപയോഗിച്ച് യുവാക്കൾക്കിടയിൽ സംസ്‌കൃതത്തെ കൂടുതൽ ജനപ്രിയമാക്കുന്നതിൽ വിലമതിക്കാനാകാത്ത സംഭാവനകൾ നൽകി. അങ്ങേയറ്റം വിജ്ഞാനിയായിരുന്ന അദ്ദേഹം നന്നായി വായിക്കുകയും ചെയ്തിരുന്നു . അദ്ദേഹത്തിന്റെ വിയോഗത്തിൽ വേദനിക്കുന്നു . അദ്ദേഹത്തിന്റെ കുടുംബത്തിനും സുഹൃത്തുക്കൾക്കും അനുശോചനം രേഖപ്പെടുത്തുന്നു. ഓം ശാന്തി."

Prime Minister's Office
PM condoles demise of Sanskrit Grammarian, Prof Bhagirath Prasad Tripathi known as Vagish Shastri
12 MAY 2022 9:59AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed deep grief over the demise of Sanskrit Grammarian, Prof Bhagirath Prasad Tripathi known as Vagish Shastri.
In a tweet, the Prime Minister said;
"Prof Bhagirath Prasad Tripathi ‘Vagish Shastri’ made priceless contributions in making Sanskrit more popular among the youth using modern scientific methods. He was extremely knowledgeable and well-read. Pained by his demise. Condolences to his family and friends. Om Shanti."