ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
190.34 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 3.05 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 20,403
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 3,207
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.74%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.82%
09 MAY 2022 9:38AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 190.34 కోట్ల ( 1,90,34,90,396 ) డోసులను టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 2,36,58,273 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటివరకు 3.05 కోట్లకు పైగా ( 3,05,07,974 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,05,810
రెండో డోసు
1,00,24,711
ముందు జాగ్రత్త డోసు
49,34,574
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,16,912
రెండో డోసు
1,75,55,305
ముందు జాగ్రత్త డోసు
79,51,396
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
3,05,07,974
రెండో డోసు
98,85,187
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
5,87,39,456
రెండో డోసు
4,32,18,084
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
55,62,54,427
రెండో డోసు
48,20,42,776
ముందు జాగ్రత్త డోసు
2,87,204
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,30,56,775
రెండో డోసు
18,89,79,847
ముందు జాగ్రత్త డోసు
8,07,506
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,69,65,076
రెండో డోసు
11,77,68,750
ముందు జాగ్రత్త డోసు
1,56,88,626
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
2,96,69,306
మొత్తం డోసులు
1,90,34,90,396
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 20,403. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.05 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.74 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 3,410 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,25,60,905 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 3,207 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 3,36,776 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 84.10 కోట్లకు పైగా ( 84,10,29,858 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.82 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 0.95 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 190.34 Cr
Over 3.05 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 20,403
3,207 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.74%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.82%
09 MAY 2022 9:38AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 190.34 Cr (1,90,34,90,396) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,36,58,273 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.05 Cr (3,05,07,974) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,05,810
2nd Dose
1,00,24,711
Precaution Dose
49,34,574
FLWs
1st Dose
1,84,16,912
2nd Dose
1,75,55,305
Precaution Dose
79,51,396
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,05,07,974
2nd Dose
98,85,187
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,87,39,456
2nd Dose
4,32,18,084
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,62,54,427
2nd Dose
48,20,42,776
Precaution Dose
2,87,204
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,30,56,775
2nd Dose
18,89,79,847
Precaution Dose
8,07,506
Over 60 years
1st Dose
12,69,65,076
2nd Dose
11,77,68,750
Precaution Dose
1,56,88,626
Precaution Dose
2,96,69,306
Total
1,90,34,90,396
India’s Active Caseload currently stands at 20,403. Active cases now constitute 0.05% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.74%. 3,410 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,60,905.
3,207 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,36,776 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 84.10 Cr (84,10,29,858) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.82% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.95%.