સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 190.34 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3.05 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 20,403
છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,207 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.74%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.82%
09 MAY 2022 9:38AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 190.34 Cr (1,90,34,90,396) ને વટાવી ગયું છે. આ 2,36,58,273 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.05 કરોડ (3,05,07,974) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,05,810
બીજો ડોઝ
1,00,24,711
સાવચેતી ડોઝ
49,34,574
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,16,912
બીજો ડોઝ
11,75,55,305
સાવચેતી ડોઝ
79,51,396
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,05,07,974
બીજો ડોઝ
98,85,187
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,87,39,456
બીજો ડોઝ
4,32,18,084
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,62,54,427
બીજો ડોઝ
48,20,42,776
સાવચેતી ડોઝ
2,87,204
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,30,56,775
બીજો ડોઝ
18,89,79,847
સાવચેતી ડોઝ
8,07,506
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,69,65,076
બીજો ડોઝ
11,77,68,750
સાવચેતી ડોઝ
1,56,88,626
સાવચેતી ડોઝ
2,96,69,306
કુલ
1,90,34,90,396
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 20,403 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.05% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.74% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,410 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,25,60,905 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,207 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 3,36,776 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 84.10 કરોડ (84,10,29,858) થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 0.82% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 0.95% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 190.34 Cr
Over 3.05 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 20,403
3,207 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.74%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.82%
09 MAY 2022 9:38AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 190.34 Cr (1,90,34,90,396) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,36,58,273 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.05 Cr (3,05,07,974) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,05,810
2nd Dose
1,00,24,711
Precaution Dose
49,34,574
FLWs
1st Dose
1,84,16,912
2nd Dose
1,75,55,305
Precaution Dose
79,51,396
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,05,07,974
2nd Dose
98,85,187
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,87,39,456
2nd Dose
4,32,18,084
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,62,54,427
2nd Dose
48,20,42,776
Precaution Dose
2,87,204
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,30,56,775
2nd Dose
18,89,79,847
Precaution Dose
8,07,506
Over 60 years
1st Dose
12,69,65,076
2nd Dose
11,77,68,750
Precaution Dose
1,56,88,626
Precaution Dose
2,96,69,306
Total
1,90,34,90,396
India’s Active Caseload currently stands at 20,403. Active cases now constitute 0.05% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.74%. 3,410 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,60,905.
3,207 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,36,776 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 84.10 Cr (84,10,29,858) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.82% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.95%.