ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ದೇಶಾದ್ಯಂತ 8500 ಆಟಗಾರರ ಅತಿದೊಡ್ಡ ತಂಡ 4 ನೇ ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ಯೂತ್ ಗೇಮ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲಿದೆ: ಕೇಂದ್ರ ಯುವ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಠಾಕೂರ್
ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ಯೂತ್ ಗೇಮ್ಸ್ 2021 ರಲ್ಲಿ ಐದು ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಕ್ರೀಡೆಗಳಿರುತ್ತವೆ: ಕೇಂದ್ರ ಯುವ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಠಾಕೂರ್
ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ಯೂತ್ ಗೇಮ್ಸ್ 2021 ಗಾಗಿ ಲಾಂಛನ(ಲೋಗೋ), ಧ್ಯೇಯಗೀತೆ (ಆಂಥೆಮ್), ಕ್ರೀಡಾ ಉಡುಪು (ಜರ್ಸಿ) ಮತ್ತು ಮುಖವಾಡ(ಮ್ಯಾಸ್ಕಾಟ್ ) ಇಂದು ಪಂಚಕುಲದಲ್ಲಿ ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಾಯಿತು
07 MAY 2022 4:23PM by PIB Bengaluru
ಇಂದು ಪಂಚಕುಲದ ಇಂದ್ರಧನುಷ್ ಸಭಾಂಗಣದಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ಯೂತ್ ಗೇಮ್ಸ್ 2021 ಗಾಗಿ ಲಾಂಛನ(ಲೋಗೋ), ಧ್ಯೇಯಗೀತೆ (ಆಂಥೆಮ್), ಕ್ರೀಡಾ ಉಡುಪು (ಜರ್ಸಿ) ಮತ್ತು ಮುಖವಾಡ(ಮ್ಯಾಸ್ಕಾಟ್ ) ಗಳನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಯುವ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಠಾಕೂರ್ ಅವರು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದರು. “4 ನೇ ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ಯೂತ್ ಗೇಮ್ಸ್ನಲ್ಲಿ ದೇಶಾದ್ಯಂತದ 8500 ಆಟಗಾರರ ಅತಿದೊಡ್ಡ ತಂಡವು ಭಾಗವಹಿಸಲಿದೆ. ದೇಶದ ಜನಸಂಖ್ಯೆಯ ಕೇವಲ ಶೇ.2 ರಷ್ಟಿರುವ ಹರಿಯಾಣವು ಹೆಚ್ಚಿನ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟಗಳಲ್ಲಿ ದೇಶಕ್ಕೆ ಪದಕಗಳ ಪ್ರಮುಖ ಕೊಡುಗೆಯನ್ನು ನೀಡಿದೆ” ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಯುವ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಠಾಕೂರ್ ಅವರು ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಹೇಳಿದರು.
ಹರಿಯಾಣ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಮನೋಹರ್ ಲಾಲ್, ಹರಿಯಾಣ ಉಪಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಧುಷ್ಯಂತ್ ಚೌತಾಲಾ, ಹರಿಯಾಣ ವಿಧಾನಸಭೆ ಸ್ಪೀಕರ್ ಶ್ರೀ ಜ್ಞಾನ್ ಚಂದ್ ಗುಪ್ತಾ, ಹರಿಯಾಣ ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಸಂದೀಪ್ ಸಿಂಗ್, ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಮಾಜಿ ಜಲಶಕ್ತಿ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ರತ್ತನ್ ಲಾಲ್ ಕಟಾರಿಯಾ ಮತ್ತು ಹರಿಯಾಣ ಸರ್ಕಾರದ ಮುಖ್ಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಸಂಜೀವ್ ಕೌಶಲ್ ಅವರು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದರು.
ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಕ್ರೀಡೆಗಳ ಸಂರಕ್ಷಣೆಗೆ ಒತ್ತು ನೀಡಿದ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಠಾಕೂರ್ ಅವರು “ಐದು ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಆಟಗಳಾದ ಗಟ್ಕಾ, ಕಲರಿಪಯಟ್ಟು, ತಂಗ್-ಟಾ, ಮಲ್ಲಕಂಬ ಮತ್ತು ಯೋಗಾಸನಗಳನ್ನು ಮುಂಬರುವ ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ಯೂತ್ ಗೇಮ್ಸ್ 2021 ರ ಪ್ರಧಾನ ಕ್ರೀಡಾ ಸ್ಪರ್ಧೆಯ ಭಾಗವಾಗಲಿವೆ” ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. “ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಮುಕ್ತಾಯಗೊಂಡ ಯುವ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯಗಳ ಕ್ರೀಡೆಗಳು ಭವಿಷ್ಯದಲ್ಲಿ ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ದೊಡ್ಡ ಕ್ರೀಡಾಸ್ಪರ್ಧೆಗಳಾಗಿ ಸಾಗಲು ಯುವಕರನ್ನು ಖಂಡಿತವಾಗಿಯೂ ಪ್ರೇರೇಪಿಸುತ್ತವೆ. ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳು ಉತ್ತಮ ಸಾಧನೆ ಮಾಡಲು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರವು ತನ್ನ ಪ್ರಯತ್ನದಲ್ಲಿ ಅಚಲವಾಗಿದೆ “ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಯುವ ವ್ಯವಹಾರ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಠಾಕೂರ್ ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
“ರಾಜ್ಯವು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಕ್ಕೆ ಸಂಪೂರ್ಣ ತಯಾರಿ ನಡೆಸಿದೆ” ಎಂದು ತಿಳಿಸಿರುವ ಹರಿಯಾಣ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಮನೋಹರ್ ಲಾಲ್ ಅವರು ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ಯೂತ್ ಗೇಮ್ಸ್ 2021 ಅನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲು ರಾಜ್ಯಕ್ಕೆ ಅವಕಾಶ ನೀಡಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರಿಗೆ ಧನ್ಯವಾದ ಅರ್ಪಿಸಿದರು. “ಹರಿಯಾಣ ರಾಜ್ಯವು ದೇಶಕ್ಕಾಗಿ ಕೇವಲ ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯಗಳನ್ನು ಮಾತ್ರ ಉತ್ಪಾದಿಸುತ್ತಿಲ್ಲ, ತಮ್ಮ ಕ್ರೀಡಾ ಪಟುಗಳ ಮೂಲಕ ದೇಶಕ್ಕೆ ಪದಕಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತಿದೆ. ಕ್ರೀಡೆಗಳು ದೈಹಿಕ ಮತ್ತು ಮಾನಸಿಕ ಸುದೃಢತೆಗೆ ಒಳ್ಳೆಯದು” ಎಂದು ಹರಿಯಾಣ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಮನೋಹರ್ ಲಾಲ್ ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಹರ್ಯಾಣ ಉಪಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಧುಷ್ಯಂತ್ ಚೌತಾಲಾ, ಹರಿಯಾಣದ ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಸಂದೀಪ್ ಸಿಂಗ್, ಹರಿಯಾಣ ವಿಧಾನಸಭಾಧ್ಯಕ್ಷ ಶ್ರೀ ಜ್ಞಾನ್ ಚಂದ್ ಗುಪ್ತಾ ಮತ್ತು ಮಾಜಿ ಕೇಂದ್ರ ಜಲಶಕ್ತಿ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ರತ್ತನ್ ಲಾಲ್ ಕಟಾರಿಯಾ ಇತರ ಗಣ್ಯರು ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
‘ಜಯ’ ಕಪ್ಪು ಚಿಗರೆ (ಬಕ್) ಮತ್ತು ‘ವಿಜಯ್’ ಹುಲಿ ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ಯೂತ್ ಗೇಮ್ಸ್ನ ಮುಖವಾಡವಾಗಿವೆ. ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ಯೂತ್ ಗೇಮ್ಸ್-21 ಗಾಗಿ ಹರಿಯಾಣದ ಮುಖವಾಡದ ಹೆಸರು ‘ಧಕಡ್’. 4ನೇ ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ಯೂತ್ ಗೇಮ್ಸ್ ಜೂನ್ 4 ರಿಂದ ಜೂನ್ 13, 2022 ರವರೆಗೆ ಹರಿಯಾಣದಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿದೆ.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Largest ever Contingent of 8500 players from across the country to participate in the 4th Khelo India Youth Games: Shri Anurag Thakur
Five traditional sports in Khelo India Youth Games 2021: Union Minister for Youth Affairs and Sports
Logo, Anthem, Jersey and Mascot for the Khelo India Youth Games 2021 launched today in Panchkula
07 MAY 2022 4:23PM by PIB Delhi
Largest ever contingent of 8500 players from across the country would participate in the 4th Khelo India Youth Games. The Union Minister for Youth Affairs & Sports Shri Anurag Thakur said this during the launch of Logo, Anthem, Jersey and Mascot for the Khelo India Youth Games 2021 today in Indradhanush Auditorium, Panchkula. The minister said Haryana with just about 2% of the country's population has given the country a major share of medals in most of the sports events. Haryana Chief Minister Shri Manohar Lal, Haryana Deputy Chief Minister Shri Dhushyant Chautala, Haryana Legislative Assembly speaker Shri Gyan Chand Gupta, Haryana Minister of Sports Shri Sandeep Singh, Former Minister of State for Jal Shakti, Government of India Shri Rattan Lal Kataria and Haryana Chief Secretary Shri Sanjeev Kaushal also graced the event.
Stressing for the preservation of traditional sports, Shri Thakur said that five traditional games namely Gatka, Kalaripayattu, Thang-Ta, Mallakhamba and Yogasana would be part of the upcoming Khelo India Youth Games 2021. He said that the Youth Games and the recently concluded University Games under Khelo India would definitely inspire youth to go for big targets in future. The Minister for Youth Affairs and Sports said that the Government of India is steadfast in its efforts for the athletes to excel.
Stating that the state is fully preparing for the event, Haryana Chief Minister Shri Manohar Lal thanked the Prime Minister Narendra Modi for giving opportunity to the state for hosting Khelo India Youth games 2021. The Chief Minister also said that the state is not just producing food grains for the country but also medals through their sportspersons. Sports are good for both physical and mental fitness, the Chief Minister added.
Haryana Deputy Chief Minister Shri Dhushyant Chautala, Haryana Minister of Sports Shri Sandeep Singh, Haryana Assembly Speaker Shri Gyan Chand Gupta and Former Minister of State for Jal Shakti, Shri Rattan Lal Kataria along other dignitaries were also present on the occasion.
‘Jaya’ the black buck and ‘Vijay’ the tiger are the mascots for Khelo India Youth Games. The name of the Mascot for Haryana for Khelo India Youth Games-21 is ‘Dhakad’. The 4th Khelo India Youth Games is going to be held from 4 June to 13 June in Haryana.