Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 188.40 Cr
Over 2.78 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 16,980
3,303 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.74%
​​​​​​​Weekly Positivity Rate is presently at 0.61%
28 APR 2022 9:34AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 188.40 Cr (1,88,40,75,453) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,31,86,439 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 2.78 Cr (2,78,64,432) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10404967
2nd Dose
10014666
Precaution Dose
4755872
FLWs
1st Dose
18415401
2nd Dose
17536326
Precaution Dose
7495383
Age Group 12-14 years
1st Dose
27864432
2nd Dose
4986816
Age Group 15-18 years
1st Dose
58309299
2nd Dose
41899185
Age Group 18-44 years
1st Dose
555627071
2nd Dose
477100613
Precaution Dose
123173
Age Group 45-59 years
1st Dose
202904425
2nd Dose
187720783
Precaution Dose
441168
Over 60 years
1st Dose
126854070
2nd Dose
116948915
Precaution Dose
14672888
Precaution Dose
2,74,88,484
Total
1,88,40,75,453
India’s Active Caseload currently stands at 16,980. Active cases now constitute 0.04% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.74%. 2,563 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,28,126.
3,303 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,97,669 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 83.64 Cr (83,64,71,748) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.61% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.66%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 188.40 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 2.78 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 16,980
છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,303 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.74%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.61%
28 APR 2022 9:34AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 188.40 Cr (1,88,40,75,453) ને વટાવી ગયું છે. 2,31,86,439 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 2.78 કરોડ (2,78,64,432)) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ એટલે કે 10મી એપ્રિલ 2022 પછી શરૂ થયું હતું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10404967
બીજો ડોઝ
10014666
સાવચેતી ડોઝ
4755872
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18415401
બીજો ડોઝ
17536326
સાવચેતી ડોઝ
7495383
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
27864432
બીજો ડોઝ
4986816
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
58309299
બીજો ડોઝ
41899185
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
555627071
બીજો ડોઝ
477100613
સાવચેતી ડોઝ
123173
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
202904425
બીજો ડોઝ
187720783
સાવચેતી ડોઝ
441168
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
126854070
બીજો ડોઝ
116948915
સાવચેતી ડોઝ
14672888
સાવચેતી ડોઝ
2,74,88,484
કુલ
1,88,40,75,453
ભારતનો સક્રિય કેસલોડ ઘટીને 16,980 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.04% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.74% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,563 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,25,28,126 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,303 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 4,97,669 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 83.64 કરોડ (83,64,71,748) થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 0.61% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 0.66% હોવાનું નોંધાયું છે.