ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
యూరోపియన్ కమిశన్ అధ్యక్షురాలు ఉర్సు లా వాన్ డేర్ లేయెన్ కు ఈ రోజు న స్వాగతం పలికిన ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ
25 APR 2022 4:49PM by PIB Hyderabad
ఈ సంవత్సరం రైసీనా డైలాగ్ లో ప్రారంభోపన్యాసాన్ని ఇవ్వడాని కి సమ్మతి ని వ్యక్తం చేసినందుకు గాను యూరోపియన్ కమిశన్ అధ్యక్షురాలి కి ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ధన్యవాదాలు తెలియజేశారు. ఈ రోజు న జరుగబోయే కార్యక్రమం లో ఆమె ఉపన్యాసాన్ని వినాలని తాను ఎదురుచూస్తున్నానని ఆయన అన్నారు.
భారతదేశం మరియు యూరోప్ పెద్ద, చైతన్యవంతమైన ప్రజాస్వామ్య సమాజాలు గా అనేక ప్రపంచ అంశాల పైన ఒకే విధమైన విలువల ను మరియు ఉమ్మడి దృష్టి కోణాలను కలిగి ఉన్న మాట నిజమేనని నేత లు ఇద్దరూ అంగీకరించారు.
ఒక స్వేచ్ఛాయుతమైన వ్యాపార ఒప్పందం మరియు పెట్టుబడి ఒప్పందం అంశం లో సంప్రదింపుల ను త్వరలో తిరిగి మొదలు పెట్టడం సహా, భారతదేశం-ఇయు వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యం లో పురోగతి పై వారు సమీక్ష జరిపారు. భారతదేశం-ఇయు సంబంధాల తాలూకు అన్ని అంశాల పైన పర్యవేక్షణ కు రాజకీయ స్థాయి లో ఒక ఉన్నతమైన ట్రేడ్ ఎండ్ టెక్నాలజీ కమిశన్ ను నెలకొల్పడాని కి, వేరు వేరు రంగాల లో సహకారాన్ని సమన్వయ పరచుకోవడాని కి కూడా అంగీకారం కుదిరింది.
గ్రీన్ హైడ్రోజన్ వంటి రంగాల లో భారతదేశాని కి, ఇయు కు మధ్య సమన్వయాని కి గల అవకాశాలు సహా, జల వాయు సంబంధి అంశాల పై ఇద్దరు నేత లు విస్తృతం గా చర్చించారు. కోవిడ్-19 తాలూకు సవాళ్ళు కొనసాగుతూ ఉండడం, ప్రపంచం లోని అన్ని ప్రాంతాల కు టీకామందు మరియు చికిత్స సాధనాలు సమానం గా లభించేటట్లు పూచీ పడడాని కి తగిన ప్రయాస లు ఎంతైనా అవసరం అని వారు స్పష్టం చేశారు.
దీనికి అదనం గా, ఈ సమావేశం లో యూక్రేన్ లో స్థితి, ఇంకా ఇండో-పసిఫిక్ రీజియన్ లో ఘటన క్రమాలు సహా సమయోచితమైనటువంటి భౌగోళిక పరిస్థితులు మరియు రాజకీయ స్థితులు కూడా చర్చించడం జరిగింది.

Prime Minister's Office
Prime Minister, Shri Narendra Modi holds talk with President of the European Commission, Ursula Von der Leyen in New Delhi
25 APR 2022 4:49PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi received Her Excellency Ursula Von der Leyen, President of the European Commission, today.
Prime Minister thanked the EC President for consenting to deliver the inaugural address at the Raisina Dialogue this year, and said that he looked foward to hearing her address later in the day.
The leaders agreed that as large and vibrant democratic societies, India and Europe share similar values and a commonality of perspectives on many global issues.
They reviewed the progress in the India-EU Strategic Partnership, including the forthcoming re-commencement of negotiations on a Free Trade Agreement and Investment Agreement. It was agreed to institute a high-level Trade & Technology Commission to provide political-level oversight of all aspects of the India-EU relationship, and to ensure coordination between different areas of cooperation.
The leaders had an extensive discussion on climate related issues, including on possibilities of collaboration between India and the EU in areas like Green Hydrogen. They also discussed the continuing challenges of COVID-19 and stressed efforts to ensure equitable access to vaccines and therapeutics to all parts of the world.
In addition, several geo-political issues of topical importance were discussed during the meeting, including the situation in Ukraine and developments in the Indo-Pacific region.