પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​યુરોપિયન કમિશનના પ્રમુખ મહામહિમ ઉર્સુલા વોન ડેર લેયેનનું સ્વાગત કર્યું
25 APR 2022 4:49PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રીએ આ વર્ષે રાયસિના સંવાદમાં ઉદ્ઘાટન સંબોધન કરવા માટે સંમતિ આપવા બદલ EC પ્રમુખનો આભાર માન્યો અને કહ્યું કે તેઓ દિવસ પછી તેમનું સંબોધન સાંભળવા ઉત્સુક હતા.
નેતાઓ સહમત થયા કે વિશાળ અને ગતિશીલ લોકશાહી સમાજ તરીકે, ભારત અને યુરોપ ઘણા વૈશ્વિક મુદ્દાઓ પર સમાન મૂલ્યો અને પરિપ્રેક્ષ્યની સમાનતા ધરાવે છે.
તેઓએ ભારત-EU વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીમાં પ્રગતિની સમીક્ષા કરી, જેમાં મુક્ત વ્યાપાર કરાર અને રોકાણ કરાર પર વાટાઘાટોની આગામી પુનઃશરૂઆતનો સમાવેશ થાય છે. ભારત-EU સંબંધોના તમામ પાસાઓની રાજકીય-સ્તરની દેખરેખ પૂરી પાડવા અને સહકારના વિવિધ ક્ષેત્રો વચ્ચે સંકલન સુનિશ્ચિત કરવા માટે ઉચ્ચ સ્તરીય વેપાર અને તકનીકી કમિશનની સ્થાપના કરવા માટે સંમત થયા હતા.
નેતાઓએ ગ્રીન હાઇડ્રોજન જેવા ક્ષેત્રોમાં ભારત અને EU વચ્ચે સહયોગની શક્યતાઓ સહિત આબોહવા સંબંધિત મુદ્દાઓ પર વિસ્તૃત ચર્ચા કરી હતી. તેઓએ COVID-19ના સતત પડકારો અંગે પણ ચર્ચા કરી અને વિશ્વના તમામ ભાગોમાં રસી અને ઉપચારની સમાન પહોંચ સુનિશ્ચિત કરવાના પ્રયાસો પર ભાર મૂક્યો.
આ ઉપરાંત, બેઠક દરમિયાન યુક્રેનની સ્થિતિ અને ઈન્ડો-પેસિફિક ક્ષેત્રના વિકાસ સહિત પ્રાસંગિક મહત્વના અનેક ભૌગોલિક-રાજકીય મુદ્દાઓ પર ચર્ચા કરવામાં આવી હતી.

Prime Minister's Office
Prime Minister, Shri Narendra Modi holds talk with President of the European Commission, Ursula Von der Leyen in New Delhi
25 APR 2022 4:49PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi received Her Excellency Ursula Von der Leyen, President of the European Commission, today.
Prime Minister thanked the EC President for consenting to deliver the inaugural address at the Raisina Dialogue this year, and said that he looked foward to hearing her address later in the day.
The leaders agreed that as large and vibrant democratic societies, India and Europe share similar values and a commonality of perspectives on many global issues.
They reviewed the progress in the India-EU Strategic Partnership, including the forthcoming re-commencement of negotiations on a Free Trade Agreement and Investment Agreement. It was agreed to institute a high-level Trade & Technology Commission to provide political-level oversight of all aspects of the India-EU relationship, and to ensure coordination between different areas of cooperation.
The leaders had an extensive discussion on climate related issues, including on possibilities of collaboration between India and the EU in areas like Green Hydrogen. They also discussed the continuing challenges of COVID-19 and stressed efforts to ensure equitable access to vaccines and therapeutics to all parts of the world.
In addition, several geo-political issues of topical importance were discussed during the meeting, including the situation in Ukraine and developments in the Indo-Pacific region.