రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
ఎలక్ట్రిక్ వాహనాల‌లో లోపభూయిష్ట బ్యాచ్‌ల‌న్నింటినీ రీకాల్ చేయడానికి కంపెనీలు ముందస్తు చర్య తీసుకోవాలిః శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ
- ఇలాంటి సంఘటనలపై విచారణ మరియు నాణ్యత-కేంద్రీకృత మార్గదర్శకాల కోసం నిపుణుల కమిటీని ఏర్పాటు
22 APR 2022 11:45AM by PIB Hyderabad
గ‌డిచిన రెండు నెలల కాలంలో ఎలక్ట్రిక్ ద్విచక్ర వాహనాలకు సంబంధించిన అనేక దుర్ఘటనలు వెలుగులోకి వచ్చాయని కేంద్ర రోడ్డు రవాణా, రహదారుల శాఖ మంత్రి శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ అన్నారు. ఈ ఘటనల్లో కొందరు ప్రాణాలు కూడా కోల్పోగా, పలువురు గాయపడడం అత్యంత దురదృష్టకరం. గురువారం కేంద్ర మంత్రి శ్రీ గడ్కరీ ఈ అంశంపై వరుస ట్వీట్లు చేశారు. కంపెనీలు అన్ని లోపభూయిష్ట బ్యాచ్‌ల వాహనాలను వెంటనే రీకాల్ చేయడానికి ముందస్తు చర్యలు తీసుకోవచ్చని అన్నారు. ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ నేతృత్వంలో మా ప్ర‌భుత్వం ప్ర‌తీ ప్ర‌యాణికుల‌కు భ‌ద్ర‌త క‌ల్పించేందుకు కట్టుబడి ఉంద‌ని ఆయ‌న అన్నారు. ఈ ఘటనలపై విచారణ జరిపి పరిష్కార చర్యలపై సిఫార్సులు చేసేందుకు నిపుణుల కమిటీని ఏర్పాటు చేసినట్లు మంత్రి తెలిపారు. నివేదికల ఆధారంగా డిఫాల్ట్ చేసిన కంపెనీలపై అవసరమైన ఉత్తర్వులు జారీ చేస్తామని, ఎలక్ట్రిక్ వాహనాలకు నాణ్యత ఆధారిత మార్గదర్శకాలను కూడా త్వరలో జారీ చేస్తామని ఆయన చెప్పారు. ఏదైనా కంపెనీ తమ ప్రక్రియల్లో నిర్లక్ష్యంగా వ్యవహరిస్తే, భారీ జరిమానా విధించబడుతుందని మరియు అన్ని లోపభూయిష్ట వాహనాలను రీకాల్ చేయాలని కూడా ఆదేశించబడుతుందని శ్రీ గడ్కరీ తెలిపారు.

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari calls for advance action by companies to recall all defective batches of Electric Vehicles, constitutes Expert committee to enquire into incidents and for quality-centric guidelines
22 APR 2022 11:45AM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari has said several mishaps involving Electric Two Wheelers have come to light in last two months. It is most unfortunate that some people have lost their lives and several have been injured in these incidents. In a series of tweets on Thursday Shri Gadkari said companies may take advance action to Recall all defective batches of vehicles immediately. He said under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi our government is committed to ensure safety of each and every commuter.
The Minister informed that an Expert Committee has been constituted to enquire into these incidents and make recommendations on remedial steps. He said based on the reports necessary orders on the defaulting companies will be issued and quality-centric guidelines for Electric Vehicles will also be issued soon.
Shri Gadkari said if any company is found negligent in their processes, a heavy penalty will be imposed and a recall of all defective vehicles will also be ordered.