સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 186.90 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 2.50 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 12,340
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,067 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.76%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.38%
20 APR 2022 9:22AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 186.90 Cr (1,86,90,56,607) ને વટાવી ગયું છે. 2,28,31,901 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 2.50 કરોડ (2,50,83,940) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ ગઈકાલે એટલે કે 10મી એપ્રિલ 2022 પછી શરૂ થયું હતું. અત્યાર સુધીમાં, સાવચેતીના 2,11,000 ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10404482
બીજો ડોઝ
10009606
સાવચેતી ડોઝ
4630405
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18414509
બીજો ડોઝ
17527996
સાવચેતી ડોઝ
7203573
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
25083940
બીજો ડોઝ
862840
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
57970064
બીજો ડોઝ
40745861
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
555342528
બીજો ડોઝ
473731551
સાવચેતી ડોઝ
46960
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
202863074
બીજો ડોઝ
187006387
સાવચેતી ડોઝ
164040
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
126823517
બીજો ડોઝ
116490199
સાવચેતી ડોઝ
13735075
સાવચેતી ડોઝ
2,57,80,053
કુલ
1,86,90,56,607
ભારતનો સક્રિય કેસલોડ ઘટીને 12,340 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.03% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.76% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,547 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,25,13,248 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,067 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 4,21,183 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 83.29 કરોડ (83,29,27,938) થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 0.38% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 0.49% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 186.90 Cr
Over 2.50 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 12,340
2,067 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.76%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.38%
20 APR 2022 9:22AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 186.90 Cr (1,86,90,56,607) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,28,31,901 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 2.50 Cr (2,50,83,940) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards. 2,11,000 precaution doses have been administered so far.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10404482
2nd Dose
10009606
Precaution Dose
4630405
FLWs
1st Dose
18414509
2nd Dose
17527996
Precaution Dose
7203573
Age Group 12-14 years
1st Dose
25083940
2nd Dose
862840
Age Group 15-18 years
1st Dose
57970064
2nd Dose
40745861
Age Group 18-44 years
1st Dose
555342528
2nd Dose
473731551
Precaution Dose
46960
Age Group 45-59 years
1st Dose
202863074
2nd Dose
187006387
Precaution Dose
164040
Over 60 years
1st Dose
126823517
2nd Dose
116490199
Precaution Dose
13735075
Precaution Dose
2,57,80,053
Total
1,86,90,56,607
India’s Active Caseload currently stands at 12,340. Active cases now constitute 0.03% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.76%. 1,547 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,13,248.
2,067 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,21,183 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 83.29 Cr (83,29,27,938) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.38% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.49%.