ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയുടെ കോവിഡ്-19 വാക്‌സിനേഷനുകളുടെ എണ്ണം 186.90 കോടി കവിഞ്ഞു
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്ക് വിതരണം ചെയ്തത് 2.50 കോടിയിലധികം ഡോസ് വാക്സിനുകള്‍
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം നിലവില്‍ 12,340
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 2,067 പേര്‍ക്ക്
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവില്‍ 98.76%
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 0.38%
20 APR 2022 9:22AM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പുകളുടെ എണ്ണം 186.90 കോടി (1,86,90,56,607) പിന്നിട്ടു. 2,28,31,901 സെഷനുകളിലൂടെയാണ് ഈ നേട്ടം കൈവരിച്ചത്.
12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്കുള്ള കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ് 2022 മാര്‍ച്ച് 16 ന് ആരംഭിച്ചു. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍, 2.50 കോടി യിലധികം (2,50,83,940) കൗമാരക്കാര്‍ക്ക് കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പിന്റെ ആദ്യ ഡോസ് നല്‍കി. 18 - 59 വയസ് പ്രായമുള്ളവർക്കുള്ള കരുതൽ ഡോസ് 2022 ഏപ്രിൽ 10 മുതൽ ആരംഭിച്ചു. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍, 2,11,000 ഡോസ് കരുതൽ വാക്സിൻ നൽകി.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്സിന്‍ ഡോസുകള്‍ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നല്‍കിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 10404482
രണ്ടാം ഡോസ് 10009606
കരുതല്‍ ഡോസ് 4630405
മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 18414509
രണ്ടാം ഡോസ് 17527996
കരുതല്‍ ഡോസ് 7203573
12-14 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 25083940
രണ്ടാം ഡോസ് 862840
15-18 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 57970064
രണ്ടാം ഡോസ് 40745861
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 555342528
രണ്ടാം ഡോസ് 473731551
കരുതല്‍ ഡോസ് 46960
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 202863074
രണ്ടാം ഡോസ് 187006387
കരുതല്‍ ഡോസ് 164040
60നുമേല്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 126823517
രണ്ടാം ഡോസ് 116490199
കരുതല്‍ ഡോസ് 13735075
കരുതല്‍ ഡോസ് 2,57,80,053
ആകെ 1,86,90,56,607
രാജ്യത്ത് നിലവിലെ കോവിഡ് രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം 12,340 ; ഇത് രാജ്യത്തെ മൊത്തം സജീവ കേസുകളുടെ 0.03% ആണ്.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 98.76 % ആണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 1,547 പേര്‍ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 4,25,13,248 ആയി.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ ഇന്ത്യയില്‍ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 2,067 പേര്‍ക്കാണ്.
രാജ്യത്തെ പരിശോധനാശേഷി തുടര്‍ച്ചയായി വര്‍ധിപ്പിക്കുകയാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 4,21,183 പരിശോധനകള്‍ നടത്തി. ആകെ 83.29 കോടിയിലേറെ (83,29,27,938) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 0.38 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 0.49 ശതമാനമാണ്.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 186.90 Cr
Over 2.50 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 12,340
2,067 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.76%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.38%
20 APR 2022 9:22AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 186.90 Cr (1,86,90,56,607) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,28,31,901 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 2.50 Cr (2,50,83,940) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards. 2,11,000 precaution doses have been administered so far.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10404482
2nd Dose
10009606
Precaution Dose
4630405
FLWs
1st Dose
18414509
2nd Dose
17527996
Precaution Dose
7203573
Age Group 12-14 years
1st Dose
25083940
2nd Dose
862840
Age Group 15-18 years
1st Dose
57970064
2nd Dose
40745861
Age Group 18-44 years
1st Dose
555342528
2nd Dose
473731551
Precaution Dose
46960
Age Group 45-59 years
1st Dose
202863074
2nd Dose
187006387
Precaution Dose
164040
Over 60 years
1st Dose
126823517
2nd Dose
116490199
Precaution Dose
13735075
Precaution Dose
2,57,80,053
Total
1,86,90,56,607
India’s Active Caseload currently stands at 12,340. Active cases now constitute 0.03% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.76%. 1,547 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,13,248.
2,067 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,21,183 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 83.29 Cr (83,29,27,938) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.38% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.49%.