ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
186.72 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 2.47 కోట్లకు పైగా టీకా డోసులు నిర్వహణ
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 11,860
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 1,247
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.76%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.34%
19 APR 2022 9:36AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 186.72 కోట్ల ( 1,86,72,15,865 ) డోసులను టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 2,27,79,246 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటివరకు 2.47 కోట్లకు పైగా ( 2,47,06,692 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు. వీరికి ఇప్పటివరకు 1,85,860 ముందు జాగ్రత్త టీకాలు అందించారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
10404423
రెండో డోసు
10009004
ముందు జాగ్రత్త డోసు
4614590
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
18414423
రెండో డోసు
17527063
ముందు జాగ్రత్త డోసు
7174576
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
24706692
రెండో డోసు
469519
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
57928041
రెండో డోసు
40600205
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
555304803
రెండో డోసు
473277032
ముందు జాగ్రత్త డోసు
41778
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
202857576
రెండో డోసు
186912781
ముందు జాగ్రత్త డోసు
144082
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
126818941
రెండో డోసు
116427786
ముందు జాగ్రత్త డోసు
13582550
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
2,55,57,576
మొత్తం డోసులు
1,86,72,15,865
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 11,860. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.03 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.76 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 928 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,25,11,701 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 1,247 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 4,01,909 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 83.25 కోట్లకు పైగా ( 83,25,06,755 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివ్‌ రేట్లలో తగ్గుదల కొనసాగుతోంది. వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.34 శాతం వద్ద, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 0.31 శాతం వద్ద ఉంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 186.72 Cr
Over 2.47 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 11,860
1,247 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.76%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.34%
19 APR 2022 9:36AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 186.72 Cr (1,86,72,15,865) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,27,79,246 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 2.47 Cr (2,47,06,692) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards. 1,85,860 precaution doses have been administered so far.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10404423
2nd Dose
10009004
Precaution Dose
4614590
FLWs
1st Dose
18414423
2nd Dose
17527063
Precaution Dose
7174576
Age Group 12-14 years
1st Dose
24706692
2nd Dose
469519
Age Group 15-18 years
1st Dose
57928041
2nd Dose
40600205
Age Group 18-44 years
1st Dose
555304803
2nd Dose
473277032
Precaution Dose
41778
Age Group 45-59 years
1st Dose
202857576
2nd Dose
186912781
Precaution Dose
144082
Over 60 years
1st Dose
126818941
2nd Dose
116427786
Precaution Dose
13582550
Precaution Dose
2,55,57,576
Total
1,86,72,15,865
India’s Active Caseload currently stands at 11,860. Active cases now constitute 0.03% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.76%. 928 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,11,701.
1,247 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,01,909 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 83.25 Cr (83,25,06,755) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.34% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.31%.