आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
देशातील कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरणाने पार केला एकूण 186.72 कोटी मात्रांचा टप्पा
12 ते 14 वयोगटातील 2.47 कोटींपेक्षा जास्त मुलांचे लसीकरण
देशातील उपचाराधीन रुग्णांची संख्या सध्या 11,860
गेल्या 24 तासात 1,247 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद
रुग्ण बरे होण्याचा दर सध्या 98.76%,
सध्याचा साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर 0.34%
19 APR 2022 9:36AM by PIB Mumbai
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार, भारताच्या देशव्यापी कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेने 186.72 (1,86,72,15,865) कोटींचा टप्पा पार केला आहे. 2,27,79,246 सत्रातून हे लसीकरण पार पडले आहे.
देशातील 12 ते 14 वर्ष वयोगटासाठी 16 मार्च 2022 रोजी कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहीम सुरू झाली. आतापर्यंत 2.47 (2,47,06,692) कोटींपेक्षा अधिक किशोरवयीन मुलांना लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली आहे. त्याचप्रमाणे, देशातील वय वर्षे 18 ते 59 या गटातील नागरिकांना कोविड-19 लसीची खबरदारीची मात्रा देण्याचे अभियान देखील 10 एप्रिल 2022 सुरु करण्यात आले आहे. आतापर्यंत नागरिकांना खबरदारीच्या 1,85,860 मात्रा देण्यात आल्या आहेत.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार एकूण मात्रांची गटनिहाय आकडेवारी खालीलप्रमाणे:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10404423
2nd Dose
10009004
Precaution Dose
4614590
FLWs
1st Dose
18414423
2nd Dose
17527063
Precaution Dose
7174576
Age Group 12-14 years
1st Dose
24706692
2nd Dose
469519
Age Group 15-18 years
1st Dose
57928041
2nd Dose
40600205
Age Group 18-44 years
1st Dose
555304803
2nd Dose
473277032
Precaution Dose
41778
Age Group 45-59 years
1st Dose
202857576
2nd Dose
186912781
Precaution Dose
144082
Over 60 years
1st Dose
126818941
2nd Dose
116427786
Precaution Dose
13582550
Precaution Dose
2,55,57,576
Total
1,86,72,15,865
भारतात रुग्णसंख्या सातत्याने कमी होत असून सध्या ती 11,860 इतकी आहे, ती देशाच्या एकूण रुग्णसंख्येच्या तुलनेत 0.03% इतकी आहे.
परिणामी, भारतात रुग्ण बरे होण्याचा दर 98.76% झाला आहे. गेल्या 24 तासात 928 कोरोना रुग्ण बरे झाल्यामुळे आतापर्यंत कोरोनामुक्त झालेल्या रुग्णांची संख्या (महामारीच्या आरंभापासून) वाढून 4,25,11,701 झाली आहे.
गेल्या 24 तासात 1,247 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासात एकूण 4,01,909 चाचण्या करण्यात आल्या. भारताने आतापर्यंत एकूण 83.25 (83,25,06,755) कोटींहून अधिक चाचण्या केल्या आहेत.
साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 0.34% तर दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर 0.31% आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 186.72 Cr
Over 2.47 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 11,860
1,247 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.76%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.34%
19 APR 2022 9:36AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 186.72 Cr (1,86,72,15,865) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,27,79,246 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 2.47 Cr (2,47,06,692) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards. 1,85,860 precaution doses have been administered so far.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10404423
2nd Dose
10009004
Precaution Dose
4614590
FLWs
1st Dose
18414423
2nd Dose
17527063
Precaution Dose
7174576
Age Group 12-14 years
1st Dose
24706692
2nd Dose
469519
Age Group 15-18 years
1st Dose
57928041
2nd Dose
40600205
Age Group 18-44 years
1st Dose
555304803
2nd Dose
473277032
Precaution Dose
41778
Age Group 45-59 years
1st Dose
202857576
2nd Dose
186912781
Precaution Dose
144082
Over 60 years
1st Dose
126818941
2nd Dose
116427786
Precaution Dose
13582550
Precaution Dose
2,55,57,576
Total
1,86,72,15,865
India’s Active Caseload currently stands at 11,860. Active cases now constitute 0.03% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.76%. 928 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,11,701.
1,247 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,01,909 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 83.25 Cr (83,25,06,755) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.34% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.31%.