Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 186.72 Cr
Over 2.47 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 11,860
1,247 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.76%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.34%
19 APR 2022 9:36AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 186.72 Cr (1,86,72,15,865) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,27,79,246 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 2.47 Cr (2,47,06,692) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards. 1,85,860 precaution doses have been administered so far.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10404423
2nd Dose
10009004
Precaution Dose
4614590
FLWs
1st Dose
18414423
2nd Dose
17527063
Precaution Dose
7174576
Age Group 12-14 years
1st Dose
24706692
2nd Dose
469519
Age Group 15-18 years
1st Dose
57928041
2nd Dose
40600205
Age Group 18-44 years
1st Dose
555304803
2nd Dose
473277032
Precaution Dose
41778
Age Group 45-59 years
1st Dose
202857576
2nd Dose
186912781
Precaution Dose
144082
Over 60 years
1st Dose
126818941
2nd Dose
116427786
Precaution Dose
13582550
Precaution Dose
2,55,57,576
Total
1,86,72,15,865
India’s Active Caseload currently stands at 11,860. Active cases now constitute 0.03% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.76%. 928 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,11,701.
1,247 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,01,909 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 83.25 Cr (83,25,06,755) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.34% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.31%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 186.72 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 2.47 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 11,860
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,247 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.76%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.34%
19 APR 2022 9:36AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 186.72 Cr (1,86,72,15,865) ને વટાવી ગયું છે. 2,27,79,246 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 2.47 કરોડ (2,47,06,692) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ ગઈકાલે એટલે કે 10મી એપ્રિલ 2022 પછી શરૂ થયું હતું. અત્યાર સુધીમાં, સાવચેતીના 1,85,860 ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10404423
બીજો ડોઝ
10009004
સાવચેતી ડોઝ
4614590
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18414423
બીજો ડોઝ
17527063
સાવચેતી ડોઝ
7174576
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
24706692
બીજો ડોઝ
469519
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
57928041
બીજો ડોઝ
40600205
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
555304803
બીજો ડોઝ
473277032
સાવચેતી ડોઝ
41778
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
202857576
બીજો ડોઝ
186912781
સાવચેતી ડોઝ
144082
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
126818941
બીજો ડોઝ
116427786
સાવચેતી ડોઝ
13582550
સાવચેતી ડોઝ
2,55,57,576
કુલ
1,86,72,15,865
ભારતનો સક્રિય કેસલોડ ઘટીને 11,860 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.03% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.76% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 928 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,25,11,701 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,247 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 4,01,909 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 83.25 કરોડ (83,25,06,755) થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 0.34% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 0.31% હોવાનું નોંધાયું છે.