ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
185.74 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 2.22 కోట్లకు పైగా టీకా డోసులు నిర్వహణ
ఇవాళ 11,058 కి తగ్గిన దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 861
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.76%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.23%
11 APR 2022 9:40AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 185.74 కోట్ల ( 1,85,74,18,827 ) డోసులను టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 2,24,81,173 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటివరకు 2.22 కోట్లకు పైగా ( 2,22,67,519 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను ఈ నెల 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు. మొదటి రోజు 9,674 ముందు జాగ్రత్త టీకాలు అందించారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,04,105
రెండో డోసు
1,00,05,229
ముందు జాగ్రత్త డోసు
45,37,825
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,13,930
రెండో డోసు
1,75,20,810
ముందు జాగ్రత్త డోసు
70,14,334
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
2,22,67,519
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
5,76,51,525
రెండో డోసు
3,96,08,886
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
55,50,52,829
రెండో డోసు
47,02,19,979
ముందు జాగ్రత్త డోసు
2,557
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,28,21,273
రెండో డోసు
18,62,87,235
ముందు జాగ్రత్త డోసు
7,117
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,67,92,219
రెండో డోసు
11,60,30,268
ముందు జాగ్రత్త డోసు
1,27,81,187
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
2,43,43,020
మొత్తం డోసులు
1,85,74,18,827
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య క్రమంగా తగ్గుతూ వస్తోంది. ఇవాళ 11,058 కు కేసులు తగ్గాయి. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.03 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.76 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 929 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,25,03,383 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 861 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 2,71,211 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 79.41 కోట్లకు పైగా ( 79,41,18,951 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివ్‌ రేట్లలో తగ్గుదల కొనసాగుతోంది. వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.23 శాతం వద్ద, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 0.32 శాతం వద్ద ఉంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 185.74 Cr
Over 2.22 Cr vaccine doses administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 11,058
861 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.76%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.23%
11 APR 2022 9:40AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 185.74 Cr (1,85,74,18,827) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,24,81,173 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 2.22 Cr (2,22,67,519) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started yesterday i.e. 10th April 2022 onwards. On the first day, 9,674 precaution doses were administered.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,04,105
2nd Dose
1,00,05,229
Precaution Dose
45,37,825
FLWs
1st Dose
1,84,13,930
2nd Dose
1,75,20,810
Precaution Dose
70,14,334
Age Group 12-14 years
1st Dose
2,22,67,519
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,76,51,525
2nd Dose
3,96,08,886
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,50,52,829
2nd Dose
47,02,19,979
Precaution Dose
2,557
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,28,21,273
2nd Dose
18,62,87,235
Precaution Dose
7,117
Over 60 years
1st Dose
12,67,92,219
2nd Dose
11,60,30,268
Precaution Dose
1,27,81,187
Precaution Dose
2,43,43,020
Total
1,85,74,18,827
Following a continuous downward trend, India’s Active Caseload declines to today 11,058 Active cases now constitute 0.03% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.76%. 929 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,03,383.
861 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 2,71,211 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 79.41 Cr (79,41,18,951) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly Positivity Rate too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.23% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.32%.