Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 185.74 Cr
Over 2.22 Cr vaccine doses administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 11,058
861 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.76%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.23%
11 APR 2022 9:40AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 185.74 Cr (1,85,74,18,827) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,24,81,173 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 2.22 Cr (2,22,67,519) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started yesterday i.e. 10th April 2022 onwards. On the first day, 9,674 precaution doses were administered.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,04,105
2nd Dose
1,00,05,229
Precaution Dose
45,37,825
FLWs
1st Dose
1,84,13,930
2nd Dose
1,75,20,810
Precaution Dose
70,14,334
Age Group 12-14 years
1st Dose
2,22,67,519
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,76,51,525
2nd Dose
3,96,08,886
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,50,52,829
2nd Dose
47,02,19,979
Precaution Dose
2,557
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,28,21,273
2nd Dose
18,62,87,235
Precaution Dose
7,117
Over 60 years
1st Dose
12,67,92,219
2nd Dose
11,60,30,268
Precaution Dose
1,27,81,187
Precaution Dose
2,43,43,020
Total
1,85,74,18,827
Following a continuous downward trend, India’s Active Caseload declines to today 11,058 Active cases now constitute 0.03% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.76%. 929 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,03,383.
861 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 2,71,211 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 79.41 Cr (79,41,18,951) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly Positivity Rate too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.23% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.32%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 185.74 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 2.22 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 11,058
છેલ્લા 24 કલાકમાં 861 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.76%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.23%
11 APR 2022 9:40AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 185.74 Cr (1,85,74,18,827) ને વટાવી ગયું છે. 2,24,81,173 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 2.22 કરોડ (2,22,67,519) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ ગઈકાલે એટલે કે 10મી એપ્રિલ 2022 પછી શરૂ થયું હતું. પ્રથમ દિવસે, સાવચેતીના 9,674 ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,04,105
બીજો ડોઝ
1,00,05,229
સાવચેતી ડોઝ
45,37,825
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,13,930
બીજો ડોઝ
1,75,20,810
સાવચેતી ડોઝ
70,14,334
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
2,22,67,519
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,76,51,525
બીજો ડોઝ
3,96,08,886
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,50,52,829
બીજો ડોઝ
47,02,19,979
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
2,557
બીજો ડોઝ
20,28,21,273
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
18,62,87,235
બીજો ડોઝ
7,117
સાવચેતી ડોઝ
12,67,92,219
સાવચેતી ડોઝ
2,43,43,020
કુલ
1,85,74,18,827
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 11,058 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.03% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.76% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 929 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,25,03,383 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 861 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 2,71,211 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 79.41 કરોડ (79,41,18,951) થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 0.23% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 0.32% હોવાનું નોંધાયું છે.