સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ખાનગી સીવીસીમાં 18-59 વર્ષની વસતી માટે સાવચેતીના ડોઝના વહીવટ પર રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોનું ઓરિએન્ટેશન
ખાનગી કોવિડ-19 રસીકરણ કેન્દ્રો રસીની કિંમત કરતાં વધુ અને વધુ રસીકરણ માટે સર્વિસ ચાર્જ તરીકે મહત્તમ INR 150 સુધી જ ચાર્જ કરી શકે છે.
09 APR 2022 12:17PM by PIB Ahmedabad
09મી એપ્રિલ 2022ના રોજ સવારે 10:30 કલાકે સચિવ (H&FW)ની અધ્યક્ષતામાં રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના તમામ આરોગ્ય સચિવોની એક ઓરિએન્ટેશન મીટિંગ ખાનગી CVCમાં 18-59 વર્ષની વસતી માટે સાવચેતીના ડોઝ અંગે યોજાઈ હતી.
સચિવ (H&FW) એ હાઇલાઇટ કર્યું કે સાવચેતીનો ડોઝ એ જ રસીની હશે જેનો ઉપયોગ 1લા અને 2જા ડોઝના વહીવટ માટે કરવામાં આવ્યો છે. તે પણ જાણ કરવામાં આવ્યું હતું કે સાવચેતી માત્રા માટે કોઈ નવી નોંધણીની જરૂર રહેશે નહીં કારણ કે તમામ લાભાર્થીઓ પહેલેથી જ CoWIN પર નોંધાયેલા છે.
એ વાત પર ભાર મૂકવામાં આવ્યો હતો કે તમામ રસીકરણ ફરજિયાતપણે CoWIN પ્લેટફોર્મ પર નોંધાયેલ હોવું જોઈએ અને ખાનગી CVCs પર 'ઓનલાઈન એપોઈન્ટમેન્ટ' અને 'વોક-ઈન' નોંધણી અને રસીકરણના બંને વિકલ્પો ઉપલબ્ધ હશે.
ખાનગી CVCs, MoHFW દ્વારા અગાઉ જારી કરાયેલ માર્ગદર્શિકા મુજબ રસીકરણની જગ્યાઓની જાળવણી કરશે. તેઓ રસીની કિંમત કરતાં વધુ અને વધુ રસીકરણ માટે સર્વિસ ચાર્જ તરીકે મહત્તમ INR 150 સુધી ચાર્જ કરી શકે છે. HCWs, FLWs અને 60 વર્ષ કે તેથી વધુ વયના નાગરિકો, કોઈપણ CVC પર સાવચેતી માત્રા રસીકરણ મેળવવાનું ચાલુ રાખશે, જેમાં સરકારી રસીકરણ કેન્દ્રો પર નિઃશુલ્ક રસીકરણનો સમાવેશ થાય છે.
સાવચેતીના ડોઝ માટે લાયક વસતીના વિસ્તરણ અને નાગરિકો દ્વારા રસીકરણ પ્રમાણપત્રોમાં સુધારો કરવા માટે CoWIN પ્લેટફોર્મ પર કરવામાં આવેલી વિવિધ નવી જોગવાઈઓ પર રાજ્યના અધિકારીઓને વિગતવાર અભિમુખતા કરવામાં આવી હતી.
રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોને 12+ વર્ષની વસતી માટે 1લા ડોઝ અને 2જા ડોઝ સાથે ચાલુ મફત કોવિડ-19 રસીકરણના વહીવટને વેગ આપવા અને HCWs, FLWs અને 60 વર્ષની વસતી માટે સરકારી સીવીસીમાં સાવચેતીના ડોઝના શ્રેષ્ઠ વહીવટને વેગ આપવા પણ સલાહ આપવામાં આવી હતી..
આરોગ્ય સચિવ અને NHM મિશન ડિરેક્ટરો અને રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના અન્ય અધિકારીઓ સાથે વર્ચ્યુઅલ મીટિંગમાં ડૉ. મનોહર અગનાની, વધારાના સેક્રેટરી (આરોગ્ય) અને કેન્દ્રીય આરોગ્ય મંત્રાલયના અન્ય વરિષ્ઠ અધિકારીઓ હાજર હતા.

Ministry of Health and Family Welfare
Orientation of States/UTs on Administration of Precaution Dose to 18-59 years old population at Private CVCs
Private COVID-19 Vaccination Centres can charge only up to a maximum of INR 150 as service charge for vaccination over & above the cost of vaccine
09 APR 2022 12:17PM by PIB Delhi
An orientation meeting of all Health Secretaries of States/UTs was held on 09th April 2022 at 10:30 am, under the chairpersonship of Secretary (H&FW), regarding precaution dose for 18-59 years old population at Private CVCs.
Secretary (H&FW) highlighted that the precaution dose will be of same vaccine which has been used for administration of 1st & 2nd dose. It was also informed that no fresh registrations would be required for precaution dose as all due beneficiaries are already registered on CoWIN.
It was emphasized that all vaccinations must mandatorily be recorded of CoWIN platform and both the options of ‘Online appointment’ and ‘Walk-in’ registration and vaccination will be available at Private CVCs.
The Private CVCs will maintain the vaccination sites as per the guidelines issued earlier by MoHFW. They can charge up to a maximum of INR 150 as service charge for vaccination over & above the cost of vaccine. HCWs, FLWs and Citizens aged 60 year or more, shall continue to receive precaution dose vaccination at any CVC, including free of charge vaccination at Government Vaccination Centers.
Detailed orientation of State officials was done on various new provisions made on CoWIN platform for the expansion of eligible population for precaution dose and also correction of vaccination certificates by citizens.
States/UTs were also advised to accelerate the administration of ongoing free COVID-19 vaccination with 1st dose and 2nd dose to 12+ years population and optimal administration of precaution dose for HCWs, FLWs and ≥60 years population at Govt. CVCs.
Dr. Manohar Agnani, Addl.Secy (Health) and other senior officers of Union Health Ministry were present in the virtual meeting along with Health Secretary and NHM Mission Directors and other officials from States/UTs.