சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
தானியங்கி பரிசோதனை நிலையங்கள் மூலம் மோட்டார் வாகனங்களின் கட்டாய தகுதி சரிபார்ப்பு தொடர்பான அறிவிக்கை வெளியிடப்பட்டுள்ளது
07 APR 2022 11:21AM by PIB Chennai
தானியங்கி பரிசோதனை நிலையங்கள் மூலமாக மட்டுமே மோட்டார் வாகனங்களின் கட்டாய தகுதி சரிபார்ப்பு செய்வதற்கான அறிவிக்கையை மத்திய சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைகள் அமைச்சகம் 2022 ஏப்ரல் 5 அன்று வெளியிடப்பட்டுள்ளது. மத்திய மோட்டார் வாகன சட்டங்கள் 1989-ன் 175 ஆவது விதியின் படி இந்த பரிசோதனை மையங்கள் பதிவு செய்யப்பட்டிருக்க வேண்டும்.
கனரக சரக்கு வாகனங்கள் / கனரக பயணிகள் மோட்டார் வாகனங்கள் 2023 ஏப்ரல் 1 முதலும்
நடுத்தர சரக்கு வாகனங்கள் / நடுத்தர பயணிகள் மோட்டார் வாகனங்கள் மற்றும் இலகு ரக மோட்டார் வாகனங்கள் (போக்குவரத்து) 2024 ஜூன் 1 முதலும் கட்டாயம் தானியங்கி பரிசோதனை நிலையங்கள் மூலம் தகுதி சரிபார்ப்பு செய்யப்பட வேண்டும்.

Ministry of Road Transport & Highways
Notification issued regarding mandatory fitness of motor vehicles through automated testing station
07 APR 2022 11:21AM by PIB Delhi
The Ministry of Road Transport and Highways has issued a notification dated 5th April 2022 regarding mandatory fitness of motor vehicles only through an Automated Testing Station, registered in accordance with rule 175 of the Central Motor Vehicle Rules 1989, as under –
1. For Heavy Goods Vehicles/Heavy Passenger Motor Vehicles with effect from 01st April 2023 onwards, and
2. for Medium Goods Vehicles/Medium Passenger Motor Vehicles and Light Motor Vehicles (Transport) with effect from 01st June 2024 onwards.
Click here to see the link