ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
183.20 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 1.22 కోట్లకు పైగా టీకా డోసులు నిర్వహణ
ఇవాళ 16,187 కి తగ్గిన దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య; మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.04%
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 1,421
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.75%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.27%
27 MAR 2022 9:30AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 183.20 కోట్ల ( 1,83,20,10,030 ) డోసులను టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 2,17,73,803 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటివరకు 1.22 కోట్లకు పైగా ( 1,22,01,065 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
10403472
రెండో డోసు
9996261
ముందు జాగ్రత్త డోసు
4421872
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
18412797
రెండో డోసు
17501086
ముందు జాగ్రత్త డోసు
6793476
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
12201065
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
56814422
రెండో డోసు
37174113
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
554278022
రెండో డోసు
463457530
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
202690969
రెండో డోసు
184748950
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
126697598
రెండో డోసు
115077930
ముందు జాగ్రత్త డోసు
11340467
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
2,25,55,815
మొత్తం డోసులు
1,83,20,10,030
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య క్రమంగా తగ్గుతూ వస్తోంది. ఇవాళ 16,187 కి కేసులు తగ్గాయి. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.04 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.75 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 1,826 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,24,82,262 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 1,421 కొత్త కేసులు నమోదయ్యయాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 6,20,251 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 78.69 కోట్లకు పైగా ( 78,69,22,965 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు, రోజువారీ పాజిటివ్‌ రేట్లలో తగ్గుదల కొనసాగుతోంది. వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.27 శాతం వద్ద, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 0.23 శాతం వద్ద ఉంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 183.20 Cr
Over 1.22 Cr vaccine doses administered for age group 12-14 years
India's Active caseload declines to 16,187 today; stands at 0.04% of India’s total Positive Cases
1,421 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.75%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.27%
27 MAR 2022 9:30AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 183.20 Cr (1,83,20,10,030) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,17,73,803 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 1.22 Cr (1,22,01,065) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10403472
2nd Dose
9996261
Precaution Dose
4421872
FLWs
1st Dose
18412797
2nd Dose
17501086
Precaution Dose
6793476
Age Group 12-14 years
1st Dose
12201065
Age Group 15-18 years
1st Dose
56814422
2nd Dose
37174113
Age Group 18-44 years
1st Dose
554278022
2nd Dose
463457530
Age Group 45-59 years
1st Dose
202690969
2nd Dose
184748950
Over 60 years
1st Dose
126697598
2nd Dose
115077930
Precaution Dose
11340467
Precaution Dose
2,25,55,815
Total
1,83,20,10,030
Following a continuous downward trend, India’s Active Caseload has declined to 16,187 today, constituting 0.04% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.75%. 1,826 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,24,82,262.
1,421 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 6,20,251 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 78.69 Cr (78,69,22,965) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly and daily Positivity Rates too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.27% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.23%.