સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 183.20 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 1.22 લાખથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 16,187, જે ભારતના કુલ પોઝિટિવ કેસમાં 0.04 ટકા છે
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,421 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.75%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.27%
27 MAR 2022 9:30AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 183.20 Cr (1,83,20,10,030) ને વટાવી ગયું છે. 2,17,73,803 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 1.22 લાખ (1,22,01,065) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10403472
બીજો ડોઝ
9996261
સાવચેતી ડોઝ
4421872
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18412797
બીજો ડોઝ
17501086
સાવચેતી ડોઝ
6793476
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
12201065
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
56814422
બીજો ડોઝ
37174113
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
554278022
બીજો ડોઝ
463457530
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
202690969
બીજો ડોઝ
184748950
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
126697598
બીજો ડોઝ
115077930
સાવચેતી ડોઝ
11340467
સાવચેતી ડોઝ
2,25,55,815
કુલ
1,83,20,10,030
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 16,187 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.04% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.75% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,826 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,24,82,262 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,421 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 6,20,251 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 78.69 કરોડ (78,69,22,965) થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 0.27% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 0.23% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 183.20 Cr
Over 1.22 Cr vaccine doses administered for age group 12-14 years
India's Active caseload declines to 16,187 today; stands at 0.04% of India’s total Positive Cases
1,421 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.75%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.27%
27 MAR 2022 9:30AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 183.20 Cr (1,83,20,10,030) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,17,73,803 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 1.22 Cr (1,22,01,065) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10403472
2nd Dose
9996261
Precaution Dose
4421872
FLWs
1st Dose
18412797
2nd Dose
17501086
Precaution Dose
6793476
Age Group 12-14 years
1st Dose
12201065
Age Group 15-18 years
1st Dose
56814422
2nd Dose
37174113
Age Group 18-44 years
1st Dose
554278022
2nd Dose
463457530
Age Group 45-59 years
1st Dose
202690969
2nd Dose
184748950
Over 60 years
1st Dose
126697598
2nd Dose
115077930
Precaution Dose
11340467
Precaution Dose
2,25,55,815
Total
1,83,20,10,030
Following a continuous downward trend, India’s Active Caseload has declined to 16,187 today, constituting 0.04% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.75%. 1,826 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,24,82,262.
1,421 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 6,20,251 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 78.69 Cr (78,69,22,965) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly and daily Positivity Rates too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.27% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.23%.