आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या समग्र कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेमध्ये आतापर्यंत लसीच्या 183 कोटी 20 लाखांहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या
12 ते 14 वर्ष वयोगटातील किशोरावयीनांना कोविड-19 प्रतिबंधक लसीच्या 1.22 लाखांहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या
भारतातील कोविड सक्रीय रुग्णसंख्येत घसरण होऊन आज देशात केवळ 16,187 रुग्ण कोविड सक्रीय; ही रुग्णसंख्या भारतातील एकूण कोविड बाधितांच्या केवळ 0.04%
गेल्या 24 तासांत देशात 1,421 नव्या कोरोना बाधित रुग्णांची नोंद
देशातील रोगमुक्ती दर सध्या 98.75%
साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 0.27% आहे
27 MAR 2022 11:30AM by PIB Mumbai
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, भारताच्या कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेत देण्यात आलेल्या लसीच्या मात्रांच्या संख्येने 182 कोटी 20 लाखांचा (1,82,20,10,030) टप्पा ओलांडला आहे. देशभरात 2,17,73,803 सत्रांच्या माध्यमातून हे उद्दिष्ट साध्य करण्यात आले.
देशातील 12 ते 14 वर्ष वयोगटातील मुलामुलींसाठी 16 मार्च 2022 रोजी कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहीम सुरु झाली. आतापर्यंत 1.22 लाखांहून अधिक(1,22,01,065) किशोरवयीन बालकांना लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली आहे.
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, आतापर्यंत देण्यात आलेल्या कोविड प्रतिबंधक लसीच्या एकूण मात्रांच्या गटनिहाय विभागणीत खालील मात्रांचा समावेश आहे:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10403472
2nd Dose
9996261
Precaution Dose
4421872
FLWs
1st Dose
18412797
2nd Dose
17501086
Precaution Dose
6793476
Age Group 12-14 years
1st Dose
12201065
Age Group 15-18 years
1st Dose
56814422
2nd Dose
37174113
Age Group 18-44 years
1st Dose
554278022
2nd Dose
463457530
Age Group 45-59 years
1st Dose
202690969
2nd Dose
184748950
Over 60 years
1st Dose
126697598
2nd Dose
115077930
Precaution Dose
11340467
Precaution Dose
2,25,55,815
Total
1,83,20,10,030
देशभरात कोविड बाधितांच्या संख्येत घसरण होण्याचा कल कायम ठेवत भारतातील कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या आता कमी होऊन 16,187 झाली आहेदेशातील आतापर्यंतच्या एकूण कोविड बाधितांच्या तुलनेत ही सख्या केवळ 0.04% आहे.
परिणामी, भारतातील रोगमुक्ती दर आता 98.75% आहे. गेल्या 24 तासांत 1,826 रुग्ण कोविड आजारातून बरे झाल्यामुळे, देशात महामारीची सुरुवात झाल्यापासून आतापर्यंत कोविड-19 आजारातून पूर्णपणे बऱ्या झालेल्या रुग्णांची संख्या आता 4,24,82,262 झाली आहे.
गेल्या 24 तासांत, देशात 1,421 नव्या कोविड रुग्णांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासांत देशात कोविड संसर्ग तपासण्यासाठी एकूण 6,20,251 चाचण्या करण्यात आल्या. देशात आतापर्यंत एकंदर 78 कोटी 69 लाखांहून अधिक (78,69,22,965) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशातील साप्ताहिक आणि दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर देखील सातत्याने कमी होत आहेत. देशात साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 0.27% आहे आणि दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर देखील 0.23%.इतका नोंदला गेला आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 183.20 Cr
Over 1.22 Cr vaccine doses administered for age group 12-14 years
India's Active caseload declines to 16,187 today; stands at 0.04% of India’s total Positive Cases
1,421 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.75%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.27%
27 MAR 2022 9:30AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 183.20 Cr (1,83,20,10,030) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,17,73,803 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 1.22 Cr (1,22,01,065) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10403472
2nd Dose
9996261
Precaution Dose
4421872
FLWs
1st Dose
18412797
2nd Dose
17501086
Precaution Dose
6793476
Age Group 12-14 years
1st Dose
12201065
Age Group 15-18 years
1st Dose
56814422
2nd Dose
37174113
Age Group 18-44 years
1st Dose
554278022
2nd Dose
463457530
Age Group 45-59 years
1st Dose
202690969
2nd Dose
184748950
Over 60 years
1st Dose
126697598
2nd Dose
115077930
Precaution Dose
11340467
Precaution Dose
2,25,55,815
Total
1,83,20,10,030
Following a continuous downward trend, India’s Active Caseload has declined to 16,187 today, constituting 0.04% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.75%. 1,826 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,24,82,262.
1,421 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 6,20,251 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 78.69 Cr (78,69,22,965) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly and daily Positivity Rates too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.27% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.23%.