ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയുടെ കോവിഡ്-19 വാക്സിനേഷനുകളുടെ എണ്ണം 183 .20 കോടി കവിഞ്ഞു
12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവർക്ക് ഇത് വരെ വിതരണം ചെയ്തത് 1 .22 കോടിയിലധികം ഡോസ് വാക്‌സിനുകള്‍
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം നിലവില്‍ 16,187 ആയി കുറഞ്ഞു ; മൊത്തം സജീവ കേസുകളുടെ 0.04 % ആണിത്‌
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 1,421 പേര്‍ക്ക്
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവില്‍ 98.75%
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 0.27 %
27 MAR 2022 9:30AM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പുകളുടെ എണ്ണം 182.20 കോടി (1,83,20,10,030) പിന്നിട്ടു. 2,17,73,803 സെഷനുകളിലൂടെയാണ് ഈ നേട്ടം കൈവരിച്ചത്.
12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്കുള്ള കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ് 2022 മാര്‍ച്ച് 16 ന് ആരംഭിച്ചു. 12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവർക്ക് ഇത് വരെ വിതരണം ചെയ്തത് 1 .22 കോടിയിലധികം (1,22,01,065)ആദ്യ ഡോസ് വാക്‌സിനുകള്‍.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്‌സിന്‍ ഡോസുകള്‍ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നല്‍കിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 10403472
രണ്ടാം ഡോസ് 9996261
കരുതല്‍ ഡോസ് 4421872
മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 18412797
രണ്ടാം ഡോസ് 17501086
കരുതല്‍ ഡോസ് 6793476
12-14 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 12201065
15-18 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 56814422
രണ്ടാം ഡോസ് 37174113
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 554278022
രണ്ടാം ഡോസ് 463457530
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 202690969
രണ്ടാം ഡോസ് 184748950
60നുമേല്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 126697598
രണ്ടാം ഡോസ് 115077930
കരുതല്‍ ഡോസ് 11340467
കരുതല്‍ ഡോസ് 2,25,55,815
ആകെ 1,83,20,10,030
രാജ്യത്ത് കോവിഡ് രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം തുടര്‍ച്ചയായി താഴുന്നു. നിലവിലെ രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം ഇന്ന് 16,187 ആയി കുറഞ്ഞു, ഇത് രാജ്യത്തെ മൊത്തം സജീവ കേസുകളുടെ 0.04 % ആണ്.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 98.75 % ആണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 1826 പേര്‍ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 4,24,82,262ആയി.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ ഇന്ത്യയില്‍ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 1,421 പേര്‍ക്കാണ്.
24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 6,20,251 പരിശോധനകള്‍ നടത്തി. ആകെ 78.69 കോടിയിലേറെ (78,69,22,965) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
പ്രതിവാര,പ്രതിദിന രോഗ നിരക്കിൽ തുടർച്ചയായി കുറവ് രേഖപ്പെടുത്തുന്നു . പ്രതിവാരരോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 0.27 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 0.23 ശതമാനമാണ്.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 183.20 Cr
Over 1.22 Cr vaccine doses administered for age group 12-14 years
India's Active caseload declines to 16,187 today; stands at 0.04% of India’s total Positive Cases
1,421 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.75%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.27%
27 MAR 2022 9:30AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 183.20 Cr (1,83,20,10,030) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,17,73,803 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 1.22 Cr (1,22,01,065) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10403472
2nd Dose
9996261
Precaution Dose
4421872
FLWs
1st Dose
18412797
2nd Dose
17501086
Precaution Dose
6793476
Age Group 12-14 years
1st Dose
12201065
Age Group 15-18 years
1st Dose
56814422
2nd Dose
37174113
Age Group 18-44 years
1st Dose
554278022
2nd Dose
463457530
Age Group 45-59 years
1st Dose
202690969
2nd Dose
184748950
Over 60 years
1st Dose
126697598
2nd Dose
115077930
Precaution Dose
11340467
Precaution Dose
2,25,55,815
Total
1,83,20,10,030
Following a continuous downward trend, India’s Active Caseload has declined to 16,187 today, constituting 0.04% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.75%. 1,826 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,24,82,262.
1,421 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 6,20,251 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 78.69 Cr (78,69,22,965) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly and daily Positivity Rates too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.27% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.23%.