पंतप्रधान कार्यालय
जागतिक आरोग्य संघटनेचे, जागतिक पारंपरिक औषधी केंद्र स्थापन करण्याच्या करारावर आयुष मंत्रालयाने स्वाक्षरी केल्याचे पंतप्रधानांनी केले स्वागत
26 MAR 2022 2:24PM by PIB Mumbai
जागतिक आरोग्य संघटनेच्याजागतिक पारंपरिक औषधी केंद्राचे भारत हे महत्वाचे स्थान असल्याचा आनंद पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी,व्यक्त केला आहे. हे केंद्र आपल्या ग्रहाला अधिक आरोग्यदायी बनवण्यासाठी सहाय्य करेल आणि आपल्या समृद्ध पारंपारिक पद्धतींचा लाभ जगाला मिळवून देईल,अशी आशा यावेळी व्यक्त केली.
आयुष मंत्रालय आणि जागतिक आरोग्य संघटना (WHO) यांच्यात असे केंद्र स्थापन करण्यासाठी यजमान पद स्विकारण्याच्या करारावर स्वाक्षरी झाली आहे.
आयुष मंत्रालय आणि जागतिक आरोग्य संघटना (WHO) यांच्या ट्विटला प्रतिसाद देताना पंतप्रधान म्हणाले.
"पारंपारिक औषधांसाठी अत्याधुनिक असे जागतिक आरोग्य संघटनेचे जागतिक केंद्र असणे हा भारताचा गौरव आहे. हे केंद्र आपल्या ग्रहाला अधिक आरोग्यदायी बनवण्यासाठी सहाय्य करेल आणि आपल्या समृद्ध पारंपारिक पद्धतींचा लाभ जगाला मिळवून देण्यासाठी योगदान देईल."
"पारंपारिक औषधांसाठी अत्याधुनिक असे जागतिक आरोग्य संघटनेचे जागतिक केंद्र भारत असणे हा भारताचा गौरव आहे. हे केंद्र आपल्या ग्रहाला अधिक आरोग्यदायी बनवण्यासाठी सहाय्य करेल आणि आपल्या समृद्ध पारंपारिक पद्धतींचा लाभ जगाला मिळवून देण्यासाठी योगदान देईल."

Prime Minister's Office
PM welcomes WHO Global Centre for Traditional Medicine as Ayush Ministry signs host country agreement with WHO
26 MAR 2022 9:14AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has conveyed India’s happiness to be the home of WHO Global Centre for Traditional Medicine. He expressed the hope that the center will contribute towards making a healthier planet and leveraging our rich traditional practices for global good.
Ayush Ministry and WHO have signed host country agreement for the center.
Replying to the tweets of Ayush Ministry and WHO the Prime Minister said.
"India is honoured to be home to a state-of-the-art @WHO Global Centre for Traditional Medicine. This Centre will contribute towards making a healthier planet and leveraging our rich traditional practices for global good."
"Traditional medicines and wellness practices from India are very popular globally. This @WHO Centre will go a long way in enhancing wellness in our society."