ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕੇਵਲ ਇੱਕ ਸਾਲ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਲੱਖ ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਕੀਮਤ ਦੇ ਆਰਡਰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਗਵਰਨਮੈਂਟ ਈ-ਮਾਰਕਿਟਪਲੇਸ (ਜੀਈਐੱਮ) ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ
24 MAR 2022 9:25AM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2021-22 ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਲੱਖ ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਸਲਾਨਾ ਖਰੀਦ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਗਵਰਨਮੈਂਟ ਈ-ਮਾਰਕਿਟਪਲੇਸ (ਜੀ-ਈ-ਐੱਮ) ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜੀ-ਈ-ਐੱਮ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਕਰਕੇ ਸੂਖਮ, ਲਘੂ ਅਤੇ ਦਰਮਿਆਨੇ ਉੱਦਮਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਕੰਮ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਆਰਡਰਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਕੀਮਤ ਦਾ 57 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਇਸੇ ਸੈਕਟਰ ਤੋਂ ਆਉਂਦਾ ਹੈ।
ਇੱਕ ਟਵੀਟ ਵਿੱਚ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ;
“ਇਹ ਜਾਣ ਕੇ ਪ੍ਰਸੰਨਤਾ ਹੋਈ ਕਿ @GeM_India ਨੇ ਇਕੱਲੇ ਇੱਕ ਸਾਲ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਲੱਖ ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਕੀਮਤ ਦੇ ਆਰਡਰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਇਹ ਪਿਛਲੇ ਵਰ੍ਹੇ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਵਾਧਾ ਹੈ। ਜੀਈਐੱਮ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਕਰਕੇ ਸੂਖਮ, ਲਘੂ ਅਤੇ ਦਰਮਿਆਨੇ ਉੱਦਮਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਬਣਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਤੇ ਆਰਡਰਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਕੀਮਤ ਦਾ 57 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਇਸੇ ਸੈਕਟਰ ਤੋਂ ਆਉਂਦਾ ਹੈ।”

Prime Minister's Office
PM appreciates Government e Marketplace (GeM) for achieving order value of Rs 1 Lakh Crore in a single year
24 MAR 2022 9:25AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has appreciated Government e Marketplace (GeM) for achieving annual procurement of Rs. 1 lakh crore in Financial Year 2021-22. He has also said that GeM platform is especially empowering MSMEs, with 57% of order value coming from MSME sector.
In a tweet, the Prime Minister said;
"Happy to know that @GeM_India has achieved order value of Rs 1 Lakh Crore in a single year! This is a significant increase from previous years. The GeM platform is especially empowering MSMEs, with 57% of order value coming from MSME sector."