પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી અને યુનાઇટેડ કિંગડમના પ્રધાનમંત્રી શ્રીમાન બોરિસ જ્હોન્સન MP વચ્ચે ફોન પર વાતચીત
22 MAR 2022 9:56PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​યુનાઇટેડ કિંગડમના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ બોરિસ જ્હોન્સન એમપી સાથે ફોન પર વાત કરી.
બંને નેતાઓએ યુક્રેનની સ્થિતિ પર વિસ્તૃત ચર્ચા કરી હતી. પ્રધાનમંત્રી મોદીએ દુશ્મનાવટ બંધ કરવા અને સંવાદ અને મુત્સદ્દીગીરીના માર્ગ પર પાછા ફરવાની ભારતની સતત અપીલનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો. તેમણે સમકાલીન વિશ્વ વ્યવસ્થાના આધાર તરીકે આંતરરાષ્ટ્રીય કાયદા અને તમામ રાજ્યોની પ્રાદેશિક અખંડિતતા અને સાર્વભૌમત્વ પ્રત્યે ભારતની માન્યતા પર ભાર મૂક્યો હતો.
બંને નેતાઓએ દ્વિપક્ષીય હિતોના મુદ્દાઓ પર પણ ચર્ચા કરી હતી અને વેપાર, ટેક્નોલોજી, રોકાણ, સંરક્ષણ અને સુરક્ષા અને લોકો વચ્ચેના સંબંધો સહિતના વિવિધ ક્ષેત્રોમાં સહકારને વધુ ગાઢ બનાવવાની સંભાવના પર સંમત થયા હતા. પ્રધાનમંત્રી શ્રી મોદીએ દ્વિપક્ષીય મુક્ત વ્યાપાર કરાર પર ચાલી રહેલી વાટાઘાટોમાં સકારાત્મક વેગ પર સંતોષ વ્યક્ત કર્યો હતો. તેમણે ગયા વર્ષે બંને નેતાઓ વચ્ચે વર્ચ્યુઅલ સમિટ દરમિયાન અપનાવવામાં આવેલા 'ભારત-યુકે રોડમેપ 2030'ના અમલીકરણમાં થયેલી પ્રગતિની પણ પ્રશંસા કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ પરસ્પર અનુકૂળતા મુજબ વહેલી તકે PM જ્હોન્સનનું ભારતમાં સ્વાગત કરવાની તેમની ઇચ્છા વ્યક્ત કરી હતી.

Prime Minister's Office
Phone call between Prime Minister Shri Narendra Modi and The Rt Hon Boris Johnson MP, Prime Minister of the United Kingdom
22 MAR 2022 9:56PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi spoke on phone today with The Rt Hon Boris Johnson MP, Prime Minister of the United Kingdom.
The two leaders had a detailed discussion on the situation in Ukraine. Prime Minister Modi reiterated India’s consistent appeal for cessation of hostilities and a return to the path of dialogue and diplomacy. He emphasized India's belief in respect for international law and the territorial integrity and sovereignty of all states, as the basis of the contemporary world order.
The two leaders also discussed issues of bilateral interests and agreed on the potential of further deepening cooperation in various areas including trade, technology, investments, defence & security, and people-to-people relations. Prime Minister Modi expressed his satisfaction at the positive momentum in the ongoing negotiations on the bilateral Free Trade Agreement. He also appreciated the progress in implementing the 'India-UK Roadmap 2030' adopted during the Virtual Summit between both leaders last year.
The Prime Minister conveyed his desire to welcome PM Johnson in India at an early date, as per mutual convenience.