പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
14-ാമത് ഇന്ത്യ ജപ്പാൻ വാർഷിക ഉച്ചകോടി
17 MAR 2022 8:30PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ ക്ഷണപ്രകാരം 14-ാമത് ഇന്ത്യ-ജപ്പാൻ വാർഷിക ഉച്ചകോടിക്കായി 2022 മാർച്ച് 19-20 വരെ ജപ്പാൻ പ്രധാനമന്ത്രി കിഷിദ ഫ്യൂമിയോ ന്യൂഡൽഹിയിൽ ഔദ്യോഗിക സന്ദർശനം നടത്തും. ഇരുനേതാക്കളുടെയും ആദ്യ കൂടിക്കാഴ്ചയാണ് ഉച്ചകോടി. മുൻ ഇന്ത്യ-ജപ്പാൻ വാർഷിക ഉച്ചകോടി 2018 ഒക്ടോബറിൽ ടോക്കിയോയിൽ നടന്നിരുന്നു.
ഇന്ത്യയ്ക്കും ജപ്പാനും അവരുടെ ‘പ്രത്യേക തന്ത്രപരവും ആഗോളവുമായ പങ്കാളിത്തം’ എന്നതിന്റെ പരിധിയിൽ ബഹുമുഖ സഹകരണമുണ്ട്. ഇന്തോ-പസഫിക് മേഖലയിലും,അതിനപ്പുറവും സമാധാനത്തിനും സുസ്ഥിരതയ്ക്കും സമൃദ്ധിക്കും വേണ്ടിയുള്ള പങ്കാളിത്തം മുന്നോട്ട് കൊണ്ടുപോകുന്നതിന് ഇരുപക്ഷത്തിനും വിവിധ മേഖലകളിലെ ഉഭയകക്ഷി സഹകരണം അവലോകനം ചെയ്യാനും ശക്തിപ്പെടുത്താനും പരസ്പര താൽപ്പര്യമുള്ള പ്രാദേശിക, ആഗോള വിഷയങ്ങളിൽ കാഴ്ചപ്പാടുകൾ കൈമാറാനും ഉച്ചകോടി അവസരമൊരുക്കും.

Prime Minister's Office
14th India Japan Annual Summit (19 March 2022; New Delhi)
17 MAR 2022 8:30PM by PIB Delhi
At the invitation of Prime Minister Shri Narendra Modi, Prime Minister of Japan H.E. Mr. Kishida Fumio will be undertaking an official visit to New Delhi from 19-20 March 2022 for the 14th India-Japan Annual Summit. The Summit would be the first meeting of the two leaders. The previous India-Japan Annual Summit took place in Tokyo in October 2018.
2. India and Japan have multi-faceted cooperation within the ambit of their ‘Special Strategic and Global Partnership’. The Summit will provide an opportunity for both sides to review and strengthen the bilateral cooperation in diverse areas as well as exchange views on regional and global issues of mutual interest so as to advance their Partnership for peace, stability and prosperity in the Indo-Pacific region and beyond.