आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या एकूण कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरण व्याप्तीने 180.97 कोटी मात्रांचा टप्पा केला पार
12-14 वर्षे वयोगटात 9 लाखांहून अधिक लसीच्या मात्रा देण्यात आल्या.
भारतातील उपचाराधीन रुग्णसंख्येत 29,181 पर्यंत घट ;भारतातील आढळलेल्या एकूण कोरोना रुग्णांपैकी उपचाराधीन रुग्णांचे प्रमाण 0.07%
गेल्या 24 तासात 2,528 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद
कोरोनामुक्तीचा दर सध्या 98.73%
साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 0.40%
18 MAR 2022 9:11AM by PIB Mumbai
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंतच्या तात्पुरत्या अहवालानुसार,भारतातील कोविड प्रतिबंधक लसीकरण व्याप्तीने 180.97 कोटींहून अधिक (1,80,97,94,588) मात्रांचा टप्पा पार केला आहे. 2,12,97,331 लसीकरण सत्रांच्या माध्यमातून हे साध्य झाले आहे.
16 मार्च 2022 पासून 12-14 वर्षे वयोगटासाठी कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण सुरू करण्यात आले. आतापर्यंत, 9 लाखांहून अधिक (9,04,700) किशोरवयीन मुलामुलींना कोविड -19 प्रतिबंधक लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली आहे.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या अहवालानुसार एकूण मात्रांची गटनिहाय आकडेवारी खालीलप्रमाणे:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,02,944
2nd Dose
99,89,099
Precaution Dose
43,48,895
FLWs
1st Dose
1,84,11,999
2nd Dose
1,74,85,980
Precaution Dose
66,38,099
Age Group 12-14 years
1st Dose
9,04,700
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,61,52,073
2nd Dose
3,52,82,337
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,36,93,457
2nd Dose
45,87,11,316
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,25,92,884
2nd Dose
18,35,69,127
Over 60 years
1st Dose
12,66,31,067
2nd Dose
11,43,36,409
Precaution Dose
1,06,44,202
Precaution Dose
2,16,31,196
Total
1,80,97,94,588
उपचाराधीन रुग्णसंख्येत घट होण्याचा कल कायम आहे, उपचाराधीन रुग्णसंख्येत आणखी घट होऊन ही रुग्णसंख्या 29,181 आहे. हे प्रमाण भारतात आढळलेल्या एकूण कोरोना रुग्णांपैकी 0.07% आहे.
परिणामी, भारताचा कोरोनामुक्तीचा दर 98.73% इतका आहे. गेल्या 24 तासांत 3,997 कोरोना रुग्ण बरे झाल्यामुळे आतापर्यंत कोरोनामुक्त झालेल्या रुग्णांची एकूण संख्या (महामारीच्या आरंभापासून ) 4,24,58,543 झाली आहे.
गेल्या 24 तासात 2,528 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद झाली
गेल्या 24 तासात एकूण 6,33,867 कोविड-19 चाचण्या घेण्यात आल्या. भारताने आतापर्यंत एकूण 78.18 कोटी (78,18,58,171) चाचण्या केल्या आहेत
साप्ताहिक आणि दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दरांमध्येही सातत्याने घसरण होत आहे. देशातील साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 0.40%आहे आणि दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर देखील 0.40%. नोंदविण्यात आला आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 180.97 Cr
More than 9 lakh vaccine doses administered for age group 12-14 years
India's Active caseload declines to 29,181 today; stands at 0.07% of India’s total Positive Cases
2,528 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.73%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.40%
18 MAR 2022 9:11AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 180.97Cr (1,80,97,94,588) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,12,97,331sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 9 lakh (9,04,700) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,02,944
2nd Dose
99,89,099
Precaution Dose
43,48,895
FLWs
1st Dose
1,84,11,999
2nd Dose
1,74,85,980
Precaution Dose
66,38,099
Age Group 12-14 years
1st Dose
9,04,700
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,61,52,073
2nd Dose
3,52,82,337
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,36,93,457
2nd Dose
45,87,11,316
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,25,92,884
2nd Dose
18,35,69,127
Over 60 years
1st Dose
12,66,31,067
2nd Dose
11,43,36,409
Precaution Dose
1,06,44,202
Precaution Dose
2,16,31,196
Total
1,80,97,94,588
Following a continuous downward trend, India’s Active Caseload has further declined to 29,181today, constituting0.07% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.73%.3,997patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,24,58,543.
2,528new caseswere reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 6,33,867COVID-19tests being conducted. India has so far conducted over 78.18 Cr (78,18,58,171) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly and daily Positivity Rates too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.40% and the Daily Positivity rate isalso reported to be 0.40%.