સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 180.97 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 9 લાખથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 29,181, જે ભારતના કુલ પોઝિટિવ કેસમાં 0.07 ટકા છે
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,528 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.73%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.40%
18 MAR 2022 9:11AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 180.97Cr (1,80,97,94,588) ને વટાવી ગયું છે. 2,12,97,331 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 9 લાખ (9,04,700) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,02,944
બીજો ડોઝ
99,89,099
સાવચેતી ડોઝ
43,48,895
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,11,999
બીજો ડોઝ
1,74,85,980
સાવચેતી ડોઝ
66,38,099
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
9,04,700
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,61,52,073
બીજો ડોઝ
3,52,82,337
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,36,93,457
બીજો ડોઝ
45,87,11,316
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,25,92,884
બીજો ડોઝ
18,35,69,127
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,66,31,067
બીજો ડોઝ
11,43,36,409
સાવચેતી ડોઝ
1,06,44,202
સાવચેતી ડોઝ
2,16,31,196
કુલ
1,80,97,94,588
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 29,181 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.07% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.73% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,997 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,24,58,543 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,528 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 6,33,867 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 78.18 કરોડ (78,18,58,171) થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 0.40% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 0.40% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 180.97 Cr
More than 9 lakh vaccine doses administered for age group 12-14 years
India's Active caseload declines to 29,181 today; stands at 0.07% of India’s total Positive Cases
2,528 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.73%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.40%
18 MAR 2022 9:11AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 180.97Cr (1,80,97,94,588) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,12,97,331sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 9 lakh (9,04,700) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,02,944
2nd Dose
99,89,099
Precaution Dose
43,48,895
FLWs
1st Dose
1,84,11,999
2nd Dose
1,74,85,980
Precaution Dose
66,38,099
Age Group 12-14 years
1st Dose
9,04,700
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,61,52,073
2nd Dose
3,52,82,337
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,36,93,457
2nd Dose
45,87,11,316
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,25,92,884
2nd Dose
18,35,69,127
Over 60 years
1st Dose
12,66,31,067
2nd Dose
11,43,36,409
Precaution Dose
1,06,44,202
Precaution Dose
2,16,31,196
Total
1,80,97,94,588
Following a continuous downward trend, India’s Active Caseload has further declined to 29,181today, constituting0.07% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.73%.3,997patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,24,58,543.
2,528new caseswere reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 6,33,867COVID-19tests being conducted. India has so far conducted over 78.18 Cr (78,18,58,171) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly and daily Positivity Rates too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.40% and the Daily Positivity rate isalso reported to be 0.40%.