ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਹੋਰ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਰਜਿਸਟਰਡ ਨੌਨ-ਟਰਾਂਸਪੋਰਟ (ਵਿਅਕਤੀਗਤ) ਵਾਹਨਾਂ ਦੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਕਰਨ ਜਾਂ ਚਲਣ ਸੰਬੰਧੀ ਆਵਾਜਾਈ ਨੂੰ ਰਸਮੀ ਰੂਪ ਦੇਣ ਦੇ ਲਈ ਮਸੌਦਾ ਡ੍ਰਾਫਟ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ ਗਈ
17 MAR 2022 11:01AM by PIB Chandigarh
ਸੜਕ ਟਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਇੰਟਰ-ਕੰਟਰੀ ਨੌਨ-ਟਰਾਂਸਪੋਰਟ (ਵਿਅਕਤੀਗਤ) ਵਾਹਨ ਨਿਯਮ, 2022; ਮਿਤੀ 16 ਮਾਰਚ, 2022 ‘ਤੇ ਡ੍ਰਾਫਟ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਨਿਯਮਾਂ ਵਿੱਚ ਹੋਰ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਰਜਿਸਟਰਡ ਨੌਨ-ਟਰਾਂਸਪੋਰਟ (ਵਿਅਕਤੀਗਤ) ਵਾਹਨਾਂ ਦੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਕਰਨ ਜਾਂ ਚਲਣ ਸੰਬੰਧੀ ਆਵਾਜਾਈ ਨੂੰ ਰਸਮੀ ਰੂਪ ਦੇਣ ਦਾ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਹੈ।
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਰਹਿਣ ਦੀ ਮਿਆਦ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਇੰਟਰ-ਕੰਟਰੀ ਨੌਨ-ਟਰਾਂਸਪੋਰਟ ਵਾਹਨ ਨਿਯਮਾਂ ਦੇ ਤਹਿਤ ਚੱਲਣ ਵਾਲੇ ਵਾਹਨ (ਵਾਹਨਾਂ) ਵਿੱਚ ਨਿਮਨਲਿਖਿਤ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ ਹੋਣ ਚਾਹੀਦੇ ਹਨ -
1. ਵੈਧ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ;
2. ਵੈਧ ਡ੍ਰਾਈਵਿੰਗ ਲਾਇਸੈਂਸ ਜਾਂ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਡ੍ਰਾਈਵਿੰਗ ਪਰਮਿਟ, ਜੋ ਵੀ ਲਾਗੂ ਹੋਣ;
3. ਵੈਧ ਬੀਮਾ ਪੌਲਿਸੀ;
4. ਵੈਧ ਪ੍ਰਦੂਸ਼ਣ ਕੰਟਰੋਲ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ (ਜੇਕਰ ਮੂਲ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਲਾਗੂ ਹੋਣ);
ਜੇਕਰ ਉਪਰੋਕਤ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ ਅੰਗ੍ਰੇਜੀ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਕਿਸੇ ਹੋਰ ਭਾਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਹਨ, ਤਾਂ ਇੱਕ ਅਧਿਕਾਰਤ ਅੰਗ੍ਰੇਜੀ ਅਨੁਵਾਦ, ਜਾਰੀਕਰਤਾ ਅਥਾਰਿਟੀ ਦੁਆਰਾ ਵਿਧਿਵਤ ਪ੍ਰਮਾਣਿਤ, ਮੂਲ ਦਸਤਾਵੇਜਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਕਿਸੇ ਹੋਰ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਰਜਿਸਟਰਡ ਮੋਟਰ ਵਾਹਨਾਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਅੰਦਰ ਸਥਾਨਕ ਯਾਤਰੀਆਂ ਅਤੇ ਸਮਾਨਾਂ ਦੇ ਟਰਾਂਸਪੋਰਟ ਦੀ ਅਨੁਮਤੀ ਨਹੀਂ ਹੋਵੇਗੀ।
ਭਾਰਤ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਕਿਸੇ ਹੋਰ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਰਜਿਸਟਰਡ ਮੋਟਰ ਵਾਹਨਾਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਮੋਟਰ ਵਾਹਨ ਐਕਟ, 1988 ਦੀ ਧਾਰਾ 118 ਦੇ ਰੂਲਸ ਐਂਡ ਰੈਗੁਲੇਸ਼ਨ ਦੀ ਪਾਲਨ ਕਰਨੀ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੋਵੇਗੀ।
ਗਜ਼ਟ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਦੇਖਣ ਲਈ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ

Ministry of Road Transport & Highways
Draft notification issued to formalize the movement of Non-Transport ( personal) vehicles registered in other countries when entering or plying in the territory of India.
17 MAR 2022 11:01AM by PIB Delhi
The Ministry of Road Transport and Highways has issued a draft notification - Inter-Country Non-Transport ( personal) Vehicle Rules, 2022 dated 16.03.2022. These rules propose to formalize the movement of Non-Transport ( personal) vehicles registered in other countries when entering or plying in the territory of India.
The following documents shall be carried in the vehicle(s) operating under Inter-Country Non-Transport Vehicle Rules during the duration of stay in the country, namely:–
(i) A valid registration certificate;
(ii) A valid driving license or international driving permit, whichever is applicable;
(iii) A valid insurance policy;
(iv) A valid pollution under control certificate (if applicable in the origin country);
In case the documents referred to above are in a language other than English, then an authorized English translation, duly authenticated by the issuing authority, shall be carried along with the original documents.
Motor vehicles registered in any country other than India shall not be permitted to transport local passengers and goods within the territory of India.
Motor vehicles registered in any country other than India shall be required to comply with rules and regulations made under Section 118 of Motor Vehicles Act, 1988 of India.
Click here to view the Gazette Notification