Ministry of Road Transport & Highways
Draft notification issued to formalize the movement of Non-Transport ( personal) vehicles registered in other countries when entering or plying in the territory of India.
17 MAR 2022 11:01AM by PIB Delhi
The Ministry of Road Transport and Highways has issued a draft notification - Inter-Country Non-Transport ( personal) Vehicle Rules, 2022 dated 16.03.2022. These rules propose to formalize the movement of Non-Transport ( personal) vehicles registered in other countries when entering or plying in the territory of India.
The following documents shall be carried in the vehicle(s) operating under Inter-Country Non-Transport Vehicle Rules during the duration of stay in the country, namely:–
(i) A valid registration certificate;
(ii) A valid driving license or international driving permit, whichever is applicable;
(iii) A valid insurance policy;
(iv) A valid pollution under control certificate (if applicable in the origin country);
In case the documents referred to above are in a language other than English, then an authorized English translation, duly authenticated by the issuing authority, shall be carried along with the original documents.
Motor vehicles registered in any country other than India shall not be permitted to transport local passengers and goods within the territory of India.
Motor vehicles registered in any country other than India shall be required to comply with rules and regulations made under Section 118 of Motor Vehicles Act, 1988 of India.
Click here to view the Gazette Notification

రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
భారత భూభాగంలోకి ప్రవేశించేటప్పుడు లేదా తిరిగి వెళ్లేట‌ప్పుడు ఇతర దేశాలలో నమోదైన ర‌వాణేత‌ర (వ్యక్తిగత) వాహనాల కదలికల‌ను అధికారికంగా ధ్రువీక‌రించుకొనేలా ముసాయిదా నోటిఫికేషన్ జారీ
17 MAR 2022 11:01AM by PIB Hyderabad
రోడ్డు రవాణా, రహదారుల మంత్రిత్వ శాఖ తాజాగా ఒక డ్రాఫ్ట్ నోటిఫికేషన్‌ను విడుదల చేసింది. అంతర్-దేశీయ ర‌వాణాయేత‌ర (వ్యక్తిగత) వాహన నియమాల‌ను తాజాగా జారీ చేసింది. 2022 తేదీ 16.03.2022న దీనిని జారీ చేశారు. దీని ప్ర‌కారం ఇతర దేశాలలో నమోదైన నాన్-ట్రాన్స్‌పోర్ట్ (వ్యక్తిగత) వాహనాలు భారత భూభాగంలోకి ప్రవేశించేటప్పుడు, లేదా తిరిగి వెళ్లేట‌ప్పుడు కదలికను అధికారికంగా న‌మోదు చేసి ధ్రువీక‌రించుకొనేందుకు వీలుగా ఈ నియమాలు ప్రతిపాదించ‌బ‌డ్డాయి. దేశంలో ఉండే వ్యవధిలో అంతర్-దేశ నాన్-ట్రాన్స్‌పోర్ట్ వాహ‌నాలు నిబంధనల ప్రకారం ప్ర‌యాణ స‌మ‌యంలో వాహనం(ల)లో కింది పత్రాల‌ను విధిగా తీసుకుపోవాల్సి ఉంటుంది. అవి:–
(i) చెల్లుబాటు అయ్యే రిజిస్ట్రేషన్ సర్టిఫికేట్
(ii) చెల్లుబాటు అయ్యే డ్రైవింగ్ లైసెన్స్ లేదా అంతర్జాతీయ డ్రైవింగ్ అనుమతి, ఏది వర్తిస‌స్తే అది.
(iii) చెల్లుబాటు అయ్యే బీమా పాలసీ;
(iv )కాలుష్యం నియంత్రణ ప‌త్రం (వాహ‌నం న‌మోదు కాబ‌డిన దేశంలో జారీ చేయ‌డ‌బ‌డిన‌ది);
ఒకవేళ పైన సూచించిన పత్రాలు ఆంగ్లం కాకుండా వేరే భాషలో ఉన్నట్లయితే, జారీ చేసే అధికారం ఉన్న వారి ద్వారా అధికారికంగా ధ్రువీకరించబడిన అధీకృత ఆంగ్ల అనువాద‌మైన‌ అసలు పత్రాలతో పాటు తీసుకురావాల్సి ఉంటుంది. భారతదేశం కాకుండా మరే దేశంలోనూ నమోదు చేయబడిన మోటారు వాహనాలు భారత భూభాగంలో స్థానిక ప్రయాణీకులను మరియు వస్తువులను రవాణా చేయడానికి అనుమతించబడవు. భారతదేశం కాకుండా మరే దేశంలోనైనా నమోదు చేయబడిన మోటారు వాహనాలు భారత దేశంలోని మోటారు వాహనాల చట్టం, 1988లోని సెక్షన్ 118 ప్రకారం రూపొందించబడిన నియమాలు, నిబంధనలకు కట్టుబడి ఉండాలి.
గెజిట్ నోటిఫికేషన్ వివ‌రాల‌ను పూర్తిగా వీక్షించడానికి ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి