ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ-19 ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਅੱਪਡੇਟ
ਸਰਕਾਰ ਨੇ 16 ਮਾਰਚ, 2022 ਤੋਂ 12 ਤੋਂ 13 ਸਾਲ ਅਤੇ 13 ਤੋਂ 14 ਸਾਲ ਦੇ ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਬੱਚਿਆਂ ਦੇ ਲਈ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਕਰਨ ਦਾ ਨਿਰਣਾ ਲਿਆ ਹੈ
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਉਮਰ ਦੀ ਆਬਾਦੀ ਦੇ ਲਈ ਸਹਿ-ਰੋਗਗ੍ਰਸਤਤਾ ਦੀ ਸ਼ਰਤ ਹਟਾਈ ਗਈ; ਹੁਣ 60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਉਮਰ ਦੇ ਸਭ ਲੋਕ 16 ਮਾਰਚ, 2022 ਤੋਂ ਕੋਵਿਡ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੌਜ਼ ਲੈਣ ਦੇ ਪਾਤਰ ਹਨ
14 MAR 2022 1:55PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਵਿਗਿਆਨਕ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰੇ ਦੇ ਬਾਅਦ 12 ਤੋਂ 13 ਸਾਲ ਅਤੇ 13 ਤੋਂ 14 ਸਾਲ ਦੇ ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਬੱਚਿਆਂ ਦੇ ਲਈ (ਜੋ 2008, 2009 ਅਤੇ 2010 ਵਿੱਚ ਪੈਦਾ ਹੋਏ ਹਨ ਅਰਥਾਤ ਜੋ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ 12 ਸਾਲ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਉਮਰ ਦੇ ਹਨ) 16 ਮਾਰਚ, 2022 ਤੋਂ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਦਾ ਨਿਰਣਾ ਲਿਆ ਹੈ। ਲਗਾਈ ਜਾਣ ਵਾਲੀ ਕੋਵਿਡ-19 ਵੈਕਸੀਨ ਕੌਰਬੇਵੈਕਸ ਹੋਵੇਗੀ, ਜਿਸ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਬਾਇਓਲੌਜੀਕਲ ਈ. ਲਿਮਿਟਿਡ, ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤਾ ਦਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਇਹ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਹੈ ਕਿ 14 ਸਾਲ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਉਮਰ ਦੀ ਆਬਾਦੀ ਨੂੰ ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ ਚਲ ਰਹੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਤਹਿਤ ਪਹਿਲਾਂ ਤੋਂ ਹੀ ਕੋਵਿਡ-19 ਵੈਕਸੀਨ ਦਿੱਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ।
ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਇਹ ਨਿਰਣਾ ਵੀ ਲਿਆ ਹੈ ਕਿ 60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਉਮਰ ਦੀ ਆਬਾਦੀ ਦੇ ਲਈ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੀ ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼ ਦੇ ਲਈ ਸਹਿ-ਰੋਗਗ੍ਰਸਤਤਾ ਦੀ ਸ਼ਰਤ ਨੂੰ ਤੁਰੰਤ ਹਟਾ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਸ ਲਈ, 60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਉਮਰ ਦੀ ਪੂਰੀ ਆਬਾਦੀ 16 ਮਾਰਚ, 2022 ਤੋਂ ਕੋਵਿਡ-19 ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼ ਲੈਣ ਦੀ ਪਾਤਰ ਹੋਵੇਗੀ।

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update
Government decides to expand COVID19 Vaccination for 12-13 yrs and 13-14 yrs age groups from 16th March 2022
Condition of co-morbidity for 60+ population removed; all above 60 years now eligible for Precaution Dose of COVID Vaccine from 16th March 2022
14 MAR 2022 1:55PM by PIB Delhi
Union Government after due deliberations with scientific bodies has decided to start COVID19 vaccination for 12-13 yr and 13-14 yr age groups (those born in 2008, 2009 and 2010. i.e. those who are already above 12 years of age) of population from 16th March 2022. The COVID19 vaccine to be administered would be Corbevax manufactured by Biological E. Limited, Hyderabad.
It is to be noted that population above 14 years of age is already being administered COVID19 vaccine under the ongoing COVID19 vaccination programme.
Government has also decided that the condition of co-morbidity for COVID19 Precaution Dose for population over 60 years of age will be removed forthwith. Hence, from 16th March 2022 onwards, the entire population above 60 years of age will be eligible for Precaution Dose of COVID19 vaccine.