Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update
Government decides to expand COVID19 Vaccination for 12-13 yrs and 13-14 yrs age groups from 16th March 2022
Condition of co-morbidity for 60+ population removed; all above 60 years now eligible for Precaution Dose of COVID Vaccine from 16th March 2022
14 MAR 2022 1:55PM by PIB Delhi
Union Government after due deliberations with scientific bodies has decided to start COVID19 vaccination for 12-13 yr and 13-14 yr age groups (those born in 2008, 2009 and 2010. i.e. those who are already above 12 years of age) of population from 16th March 2022. The COVID19 vaccine to be administered would be Corbevax manufactured by Biological E. Limited, Hyderabad.
It is to be noted that population above 14 years of age is already being administered COVID19 vaccine under the ongoing COVID19 vaccination programme.
Government has also decided that the condition of co-morbidity for COVID19 Precaution Dose for population over 60 years of age will be removed forthwith. Hence, from 16th March 2022 onwards, the entire population above 60 years of age will be eligible for Precaution Dose of COVID19 vaccine.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
कोविड-19 लसीकरणाविषयीची अद्ययावत माहिती
कोविड-19 लसीकरण मोहिमेचा विस्तार करून 16 मार्च 2022 पासून वय वर्षे 12 ते 13 आणि 13 ते 14 या वयोगटातील मुलामुलींचा त्यात समावेश करण्याचा केंद्र सरकारचा निर्णय
कोविड प्रतिबंधक लसीची खबरदारीची मात्रा घेण्यासाठी 60 वर्षांपेक्षा जास्त वयाच्या आणि सहव्याधी असलेल्याच व्यक्तींना पात्र ठरविणारी अट रद्द करण्यात आली; आता 60 वर्षांपेक्षा अधिक वय असलेली प्रत्येक व्यक्ती 16 मार्च 2022 पासून कोविड प्रतिबंधक लसीची खबरदारीची मात्रा घेण्यास पात्र
14 MAR 2022 3:33PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली , 14 मार्च, 2022
सर्व वैज्ञानिक संस्थांशी विचार विनिमय केल्यानंतर केंद्र सरकारने 16 मार्च 2022 पासून भारतीय नागरिकांमधील वय वर्षे 12 ते 13 आणि 13 ते 14 या वयोगटातील (म्हणजेच 2008,2009 आणि 2010 या वर्षी जन्मलेल्या म्हणजेच ज्यांनी वयाची 12 वर्षे आधीच पूर्ण केली आहेत अशा )मुलामुलींचे कोविड प्रतिबंधक लसीकरण सुरु करण्याचा निर्णय घेतला आहे. या मुलामुलींना हैदराबाद येथील बायोलॉजिकल इव्हान्स या कंपनीतर्फे निर्मित कोर्बेव्हॅक्स या प्रकारच्या कोविड प्रतिबंधक लसीची मात्रा देण्यात येईल.
देशभरात सध्या सुरु असलेल्या कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेमध्ये 14 वर्षांहून अधिक वयाच्या मुलामुलींचे लसीकरण यापूर्वीच सुरु करण्यात आलेले आहे हे लक्षात घेतले पाहिजे.
तसेच सरकारने, कोविड प्रतिबंधक लसीची खबरदारीची मात्रा घेण्यासाठी 60 वर्षांपेक्षा जास्त वयाच्या आणि सहव्याधी असलेल्याच व्यक्तींना पात्र ठरविणारी अट देखील रद्द केली आहे. आता 60 वर्षांपेक्षा अधिक वय असलेली प्रत्येक व्यक्ती 16 मार्च 2022 पासून कोविड प्रतिबंधक लसीची खबरदारीची मात्रा घेण्यास पात्र असणार आहे.