પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 11-12 માર્ચે ગુજરાતની મુલાકાતે આવશે
પ્રધાનમંત્રી ગુજરાત પંચાયત મહાસંમેલનને સંબોધશે; આ કાર્યક્રમમાં રાજ્યમાંથી એક લાખથી વધુ પંચાયતી રાજ પ્રતિનિધિઓ હાજરી આપશે
પ્રધાનમંત્રી રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટીની ઇમારત રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે અને તેનું પ્રથમ દીક્ષાંત સંબોધન કરશે
પોલીસિંગ, ફોજદારી ન્યાય અને સુધારાત્મક વહીવટની વિવિધ પાંખોમાં ઉચ્ચ ગુણવત્તાયુક્ત પ્રશિક્ષિત માનવબળની જરૂરિયાતને પહોંચી વળવા RRU ની સ્થાપના કરવામાં આવી છે
પ્રધાનમંત્રી 11મા ખેલ મહાકુંભને ખુલ્લો મૂકવાની ઘોષણા કરશે
2010માં ગુજરાતના તત્કાલિન મુખ્યમંત્રી તરીકે પ્રધાનમંત્રીના દૂરંદેશી નેતૃત્વ હેઠળ શરૂ થયેલા મહાકુંભે ગુજરાતમાં રમતગમતની ઈકોસિસ્ટમમાં ક્રાંતિ લાવી છે
09 MAR 2022 6:42PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 11-12 માર્ચ, 2022ના રોજ ગુજરાતની મુલાકાત લેશે. 11મી માર્ચના રોજ સાંજે 4 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી ગુજરાત પંચાયત મહાસંમેલનમાં ભાગ લેશે અને સભાને સંબોધશે. પ્રધાનમંત્રી 12મી માર્ચે સવારે 11 વાગ્યે રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી (RRU) ની ઇમારત રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે. તેઓ મુખ્ય અતિથિ તરીકે RRUના પ્રથમ દીક્ષાંત સમારોહમાં સંબોધન પણ કરશે. સાંજે લગભગ 6:30 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી 11મા ખેલ મહાકુંભને ખુલ્લો મૂકવાની ઘોષણા કરશે અને આ પ્રસંગે સંબોધન કરશે.
ગુજરાતમાં 33 જિલ્લા પંચાયતો, 248 તાલુકા પંચાયતો અને 14,500 થી વધુ ગ્રામ પંચાયતો સાથે ત્રણ સ્તરીય પંચાયતી રાજ માળખું છે. 'ગુજરાત પંચાયત મહાસંમેલન: આપનુ ગામ, આપનુ ગૌરવ'માં રાજ્યની પંચાયતી રાજ સંસ્થાઓના ત્રણેય જોડાણોના 1 લાખથી વધુ પ્રતિનિધિઓની સહભાગિતા જોવા મળશે.
રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી (RRU) ની સ્થાપના પોલીસિંગ, ફોજદારી ન્યાય અને સુધારાત્મક વહીવટની વિવિધ પાંખોમાં ઉચ્ચ ગુણવત્તાયુક્ત પ્રશિક્ષિત માનવબળની જરૂરિયાતને પહોંચી વળવા માટે કરવામાં આવી હતી. 2010 માં ગુજરાત સરકાર દ્વારા સ્થપાયેલી રક્ષા શક્તિ યુનિવર્સિટીને અપગ્રેડ કરીને સરકારે રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી નામની રાષ્ટ્રીય પોલીસ યુનિવર્સિટીની સ્થાપના કરી હતી. યુનિવર્સિટી, જે રાષ્ટ્રીય મહત્વની સંસ્થા છે, તેણે 1લી ઓક્ટોબર, 2020 થી તેની કામગીરી શરૂ કરી હતી. યુનિવર્સિટી ઉદ્યોગમાંથી જ્ઞાન અને સંસાધનોનો લાભ લઈને ખાનગી ક્ષેત્ર સાથે તાલમેલ વિકસાવશે અને પોલીસ અને સુરક્ષાને લગતા વિવિધ ક્ષેત્રોમાં શ્રેષ્ઠતાના કેન્દ્રો પણ સ્થાપશે.
RRU પોલીસિંગ અને આંતરિક સુરક્ષાના વિવિધ ક્ષેત્રો જેમ કે પોલીસ વિજ્ઞાન અને વ્યવસ્થાપન, ફોજદારી કાયદો અને ન્યાય, સાયબર મનોવિજ્ઞાન, માહિતી ટેકનોલોજી, કૃત્રિમ બુદ્ધિ અને સાયબર સુરક્ષા, ગુનાની તપાસ, વ્યૂહાત્મક ભાષાઓ, આંતરિક સંરક્ષણ અને આંતરિક સુરક્ષાના વિવિધ ક્ષેત્રોમાં ડિપ્લોમાથી લઈને ડોક્ટરેટ સ્તર સુધીના શૈક્ષણિક કાર્યક્રમો પ્રદાન કરે છે. વ્યૂહરચના, શારીરિક શિક્ષણ અને રમતગમત, દરિયાઇ અને દરિયાઇ સુરક્ષા. હાલમાં, 18 રાજ્યોમાંથી 822 વિદ્યાર્થીઓ આ કાર્યક્રમોમાં નોંધાયેલા છે.
ગુજરાતમાં 2010માં તત્કાલિન મુખ્યમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના દૂરંદેશી નેતૃત્વ હેઠળ, 16 રમતો અને 13 લાખ સહભાગીઓ સાથે શરૂ થયેલ, ખેલ મહાકુંભમાં આજે 36 સામાન્ય રમતો અને 26 પેરા રમતોનો સમાવેશ થાય છે. 11મા ખેલ મહાકુંભ માટે 45 લાખથી વધુ ખેલાડીઓએ નોંધણી કરાવી છે.
ખેલ મહાકુંભથી ગુજરાતમાં રમતગમતની ઇકોસિસ્ટમમાં ક્રાંતિ આવી છે. કોઈ વય મર્યાદા વિના, તે રાજ્યભરના લોકોની સહભાગિતાને સાક્ષી આપે છે જેઓ એક મહિનાના સમયગાળા દરમિયાન વિવિધ ઇવેન્ટ્સમાં સ્પર્ધા કરે છે. તે કબડ્ડી, ખો-ખો, ટગ ઓફ વોર, યોગાસન, મલ્લખંભ અને કલાત્મક સ્કેટિંગ, ટેનિસ અને ફેન્સીંગ જેવી આધુનિક રમતો જેવી પરંપરાગત રમતોનો અનોખો સંગમ છે. તેણે પાયાના સ્તરે રમતગમતમાં કાચી પ્રતિભાને ઓળખવામાં મહત્વની ભૂમિકા ભજવી છે. તેણે ગુજરાતમાં પેરા સ્પોર્ટ્સને પણ જોર આપ્યું છે.

Prime Minister's Office
PM to visit Gujarat on 11-12 March
PM to address Gujarat Panchayat Mahasammelan; event to be attended by over one lakh panchayati raj representatives from the State
PM to dedicate building of Rashtriya Raksha University to the nation and deliver its first Convocation address
RRU has been set up to meet the need for high quality trained manpower in various wings of policing, criminal justice and correctional administration
PM to declare open the 11th Khel Mahakumbh
Started under the visionary leadership of PM as the then Gujarat CM in 2010, the Mahakumbh has revolutionized the sports ecosystem in Gujarat
09 MAR 2022 6:42PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Gujarat on 11-12 March, 2022. At around 4 PM on 11th March, Prime Minister will participate in Gujarat Panchayat Mahasammelan and address the gathering. Prime Minister will dedicate the building of Rashtriya Raksha University (RRU) to the nation on 12th March at 11 AM. He will also deliver the first Convocation address of the RRU as the Chief Guest. At around 6:30 PM, Prime Minister will declare open the 11th Khel Mahakumbh and deliver an address on the occasion.
Gujarat has three tier Panchayati Raj structure, with 33 district panchayats, 248 taluka panchayats and over 14,500 gram panchayats. ‘Gujarat Panchayat Mahasammelan: Aapnu Gaam, Aapnu Gaurav’ will witness participation of more than 1 lakh representatives from the three ties of the Panchayati Raj institutions in the State.
Rashtriya Raksha University (RRU) was set up to meet the need for high quality trained manpower in various wings of policing, criminal justice and correctional administration. Government set up a national police university named Rashtriya Raksha University by upgrading the Raksha Shakti University which was established by the Government of Gujarat in 2010. The University, which is an Institution of National Importance, commenced its operations from 1st October, 2020. The University will develop synergies with the private sector by leveraging knowledge and resources from the industry and would also set up Centres of Excellence in various fields relating to police and security.
RRU offers academic programs from diploma to doctorate level in various areas of policing and internal security such as police science and management, criminal law and justice, cyber psychology, information technology, artificial intelligence and cyber security, crime investigation, strategic languages, internal defence and strategies, physical education and sports, coastal and maritime security. Currently, 822 students from 18 States are enrolled in these programs.
Started in 2010 in Gujarat under the visionary leadership of the then Chief Minister Shri Narendra Modi, with 16 sports and 13 lakh participants, Khel Mahakumbh today encompasses 36 general sports and 26 para sports. Over 45 lakh sportspersons have registered for 11th Khel Mahakumbh.
Khel Mahakumbh has revolutionized the sports ecosystem in Gujarat. With no age bar, it witnesses participation of people from across the State who compete in various events over a period of one month. It is a unique confluence of traditional sports like kabaddi, kho-kho, tug of war, yogasana, mallakhambh and modern sports like artistic skating, tennis and fencing. It has played an important role in identifying raw talent in sports at the grassroot level. It has also given a thrust to para sports in Gujarat.