ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਵਿਧਾਨ ਸਭਾ ਚੋਣਾਂ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਡੀਡੀ ਨਿਊਜ਼ ’ਤੇ ਲਾਈਵ ਦਿਖਾਏ ਜਾਣਗੇ
ਪ੍ਰਮਾਣਿਕ ​​ਰੀਅਲ ਟਾਈਮ ਅੱਪਡੇਟਸ ਜ਼ਮੀਨ ਤੋਂ ਲਾਈਵ ਹੋਣਗੇ
09 MAR 2022 12:21PM by PIB Chandigarh
ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਲੋਕ 5 ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਹੋਈਆਂ ਵਿਧਾਨ ਸਭਾ ਚੋਣਾਂ ਦੇ ਨਤੀਜਿਆਂ ਦਾ ਬੇਸਬਰੀ ਨਾਲ ਇੰਤਜ਼ਾਰ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ, ਤਾਂ ਜਨਤਕ ਪ੍ਰਸਾਰਨ ਪ੍ਰਸਾਰ ਭਾਰਤੀ ਦੇ ਖਬਰਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਡੀਡੀ ਨਿਊਜ਼ ਅਤੇ ਆਲ ਇੰਡੀਆ ਰੇਡੀਓ ਨਿਊਜ਼ 10 ਮਾਰਚ, 2022 ਨੂੰ ਵੋਟਾ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਾਲੇ ਦਿਨ ਮਿੰਟ-ਮਿੰਟ ਦੇ ਅੱਪਡੇਟ ਨੂੰ ਕਵਰ ਕਰਨ ਲਈ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਤਿਆਰ ਹਨ।
ਅੰਕੜਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਸਟੀਕਤਾ ਅਤੇ ਤੱਥਾਂ ਦੀ ਜਾਂਚ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਜ਼ਮੀਨੀ ਪੱਧਰ ਦੇ ਰਿਪੋਰਟਰਾਂ ਅਤੇ ਸਟ੍ਰਿੰਗਰਾਂ ਦੇ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ਾਲ ਨੈੱਟਵਰਕ ਰਾਹੀਂ, ਡੀਡੀ ਨਿਊਜ਼ ਤੁਹਾਡੇ ਲਈ ਸਾਰੇ ਪੰਜ ਰਾਜਾਂ ਤੋਂ ਅਸਲ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਸਹੀ ਅੰਕੜੇ ਲਿਆਏਗਾ। ਸਿਆਸੀ ਮਾਹਿਰ ਅਤੇ ਚੋਣ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਕ ਸਵੇਰੇ 7 ਵਜੇ ਤੋਂ ਡੀਡੀ ਨਿਊਜ਼ ਦੇ ਸ਼ੋਅ ‘ਜਨਾਦੇਸ਼’’ਤੇ ਲਾਈਵ ਅੰਕੜਿਆਂ ਦਾ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਣ ਕਰਨਗੇ।
ਇੱਕ ਲਾਈਵ ਡਟਾ ਹੱਬ, ਜ਼ਮੀਨੀ ਪੱਧਰ ’ਤੇ ਤੈਨਾਤ ਟੀਮ ਅਤੇ ਪਹੁੰਚ ਦੀ ਤਾਕਤ ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾਉਂਦਾ ਹੋਇਆ -ਹਰ ਸਕਿੰਟ ਡੀਡੀ ਨਿਊਜ਼ ’ਤੇ ਅੱਪਡੇਟ ਨੂੰ ਹੋਰ ਸੰਪੰਨ ਬਣਾਏਗਾ। 5 ਰਾਜਾਂ ਦੇ ਕਾਉਂਟਿੰਗ ਬੂਥਾਂ ’ਤੇ ਚੈਨਲ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਇਸ ਡੇਟਾ ਹੱਬ ਨੂੰ ਲਾਈਵ ਕਾਊਂਟਿੰਗ ਨੰਬਰਾਂ ਨੂੰ ਦੱਸੇਗੀ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਅਸਲ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਜੋੜਿਆ ਜਾਵੇਗਾ ਅਤੇ ਫਿਰ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਣ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। 3ਡੀ ਗ੍ਰਾਫਿਕਸ ਦੇ ਇੱਕ ਆਕਰਸ਼ਕ ਸਮਰਥਨ ਨਾਲ ਹਰ ਸਕਿੰਟ ਨੂੰ ਅੱਪਡੇਟ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਵਾਧੇ ਅਤੇ ਨਤੀਜਿਆਂ ਦੀ ਲਾਈਵ ਪੇਸ਼ਕਾਰੀ ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਨੂੰ ਗਿਣਤੀ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਉਣ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਸਪਸ਼ਟ ਸਮਝ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਦੀ ਸਮਝ ਦੇਵੇਗੀ।
ਚੈਨਲ ’ਤੇ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਵਿੱਚ ਜ਼ਮੀਨੀ ਗ੍ਰਾਊਂਡ ਜ਼ੀਰੋ ਤੋਂ ਲਾਈਵ ਕਵਰੇਜ, ਸਿਆਸੀ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਕਾਂ ਅਤੇ ਸਿਆਸੀ ਨੇਤਾਵਾਂ ਨਾਲ ਸਟੂਡੀਓ ਵਿੱਚ ਚਰਚਾਵਾਂ ਦਾ ਸੁਮੇਲ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਵੇਗਾ।
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਉੱਤਰਾਖੰਡ, ਪੰਜਾਬ, ਮਣੀਪੁਰ ਅਤੇ ਗੋਆ ਦੇ ਪੰਜ ਚੋਣ-ਅਧੀਨ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ ਦੀਆਂ ਰੀਜਨਲ ਨਿਊਜ਼ ਯੂਨਿਟਾਂ ਵੀ ਸਵੇਰੇ 7 ਵਜੇ ਤੋਂ ਦਿਨ ਭਰ ਲਾਈਵ ਅੱਪਡੇਟਸ ਦੇ ਨਾਲ ਵੱਖਰੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸ਼ੋਅ ਚਲਾਉਣਗੀਆਂ। ਇਹ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਰਾਜਾਂ ਦੇ ਉੱਘੇ ਸਿਆਸੀ ਮਾਹਰਾਂ ਅਤੇ ਨੇਤਾਵਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਚਰਚਾ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਵੋਟਾਂ ਦੀ ਲੀਡ ਅਤੇ ਨਤੀਜਿਆਂ ਦੀ ਲਾਈਵ ਪੇਸ਼ਕਾਰੀ ਕਰਨਗੇ।
ਆਲ ਇੰਡੀਆ ਰੇਡੀਓ ਨਿਊਜ਼ ਨੈੱਟਵਰਕ ਨੇ ਵੀ 10 ਮਾਰਚ ਨੂੰ ਹੋਣ ਵਾਲੀ ਗਿਣਤੀ ਦੀ ਪ੍ਰਮਾਣਿਕ ​​ਅਤੇ ਰੀਅਲ ਟਾਈਮ ਅੱਪਡੇਟ ਦੇਣ ਲਈ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਦੇਸ਼ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਰੇਡੀਓ ਨੈੱਟਵਰਕ ਆਲ ਇੰਡੀਆ ਰੇਡੀਓ 10 ਮਾਰਚ ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ 7 ਵਜੇ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਕੇ 9 ਘੰਟਿਆਂ ਤੋਂ ਵੱਧ ਸਮੇਂ ਲਈ ਚੋਣ ਨਤੀਜਿਆਂ ’ਤੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਬੁਲੇਟਿਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਪ੍ਰਸਾਰਿਤ ਕਰੇਗਾ।ਇਹ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਏਆਈਆਰ ਐੱਫਐੱਮ ਗੋਲਡ 100.1 ਮੈਗਾਹਰਟਜ਼, ਐੱਫਐੱਮ ਰੇਨਬੋ ਨੈੱਟਵਰਕ, ਵਿਵਿਧ ਭਾਰਤੀ ਅਤੇ ਏਆਈਆਰ ਦੇ ਹੋਰ ਸਥਾਨਕ ਚੈਨਲਾਂ ’ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ। ਇਹ ਏਆਈਆਰ ਦੇ ਯੂਟਿਊਬ ਚੈਨਲ - https://www.youtube.com/NEWSONAIROFFICIAL ’ਤੇ ਲਾਈਵ ਵੀ ਉਪਲਬਧ ਹੋਵੇਗਾ।
ਸਾਰੇ ਪੰਜ ਰਾਜਾਂ ਦੇ ਆਕਾਸ਼ਵਾਣੀ ਸੰਵਾਦਦਾਤਾ ਗਿਣਤੀ ਦੇ ਨਵੀਨਤਮ ਲਾਈਵ ਅੱਪਡੇਟਸ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਗੇ। ਸਟੂਡੀਓ ਵਿੱਚ ਸਿਆਸੀ ਮਾਹਿਰ ਨਤੀਜਿਆਂ ਦਾ ਵਿਆਪਕ ਅਤੇ ਡੂੰਘਾਈ ਨਾਲ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਣ ਦੇਣਗੇ।
ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਚੋਣ ਬੁਲੇਟਿਨਾਂ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਡੂੰਘਾਈ ਨਾਲ ਲਾਈਵ ਚਰਚਾ ਸ਼ਾਮ 7:20 ਤੋਂ ਰਾਤ 8 ਵਜੇ ਤੱਕ ਪ੍ਰਸਾਰਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ। 5 ਰਾਜਾਂ ਦੇ ਮਾਹਿਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਰੇਡੀਓ ਬ੍ਰਿਜ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਰਾਤ 9:15 ਵਜੇ ਤੋਂ ਰਾਤ 10 ਵਜੇ ਤੱਕ ਪ੍ਰਸਾਰਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਆਕਾਸ਼ਵਾਣੀ ਦੀਆਂ ਸਾਰੀਆਂ 46 ਖੇਤਰੀ ਸਮਾਚਾਰ ਇਕਾਈਆਂ ਆਪੋ-ਆਪਣੇ ਰਾਜਾਂ ਦੀਆਂ ਖੇਤਰੀ ਭਾਸ਼ਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਅਤੇ ਨਿਊਜ਼ ਬੁਲੇਟਿਨਾਂ ਨੂੰ ਪੇਸ਼ ਕਰਨਗੀਆਂ। ਐੱਫਐੱਮ ਗੋਲਡ, ਐੱਫਐੱਮ ਰੇਨਬੋ, ਵਿਵਿਧ ਭਾਰਤੀ ਅਤੇ ਏਆਈਆਰ ਦੇ ਹੋਰ ਸਥਾਨਕ ਚੈਨਲਾਂ ਜਿਹੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਚੈਨਲਾਂ ਰਾਹੀਂ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਹਰ ਘੰਟੇ ਦੇ ਨਿਊਜ਼ ਬੁਲੇਟਿਨ ਉਪਲਬਧ ਹੋਣਗੇ।
ਇਹ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸ਼ੋਅ ਅਤੇ ਲੀਡਸ ਅਤੇ ਨਤੀਜਿਆਂ ’ਤੇ ਰੀਅਲ ਟਾਈਮ ਅੱਪਡੇਟ ਪ੍ਰਸਾਰ ਭਾਰਤੀ ਦੇ ਡਿਜੀਟਲ ਪਲੈਟਫਾਰਮਾਂ ’ਤੇ ਵੀ ਉਪਲਬਧ ਹੋਣਗੇ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਨਿਊਜ਼ ਔਨ ਏਅਰ ਐਪ, ਪ੍ਰਸਾਰ ਭਾਰਤੀ ਨਿਊਜ਼ ਸਰਵਿਸਿਜ਼ ਦੇ ਟੈਲੀਗ੍ਰਾਮ ਚੈਨਲ ਅਤੇ ਟਵਿੱਟਰ ਹੈਂਡਲ ਅਤੇ ਡੀਡੀ ਅਤੇ ਏਆਈਆਰ ਦੇ ਯੂਟਿਊਬ ਚੈਨਲ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।

Ministry of Information & Broadcasting
Assembly Poll Results LIVE on DD News
Authentic Real Time Updates LIVE from the Ground
09 MAR 2022 12:21PM by PIB Delhi
As people eagerly await the results of the recently held Assembly Polls in 5 states, DD News and All India Radio News, the news broadcasting arms of public broadcaster Prasar Bharati, are all set to cover the minute to minute updates on the counting day on March 10, 2022.
Through a wide network of onground reporters and stringers to ensure accuracy and fact-check in counting statistics, DD News will bring you the most accurate figures in real time from all the five states. Political experts and psephologists will be analysing those figures live on DD News show ‘Janadesh’, from 7 AM onwards.
A live data hub, leveraging the strength of the onground team and reach, will be further enriching the updates on DD News every second. The presence of the channel at the counting booths across the 5 states will be feeding live counting numbers to this data hub, which will then be collated and analysed in real time. Live tally of leads and results updated every second with an attractive support of 3D Graphics will allow the viewers to have a clear understanding as the counting unfolds.
The reportage on the channel will comprise of a combination of live coverage from ground zero, in-studio discussions with political analysts and political leaders.
Regional News Units of Doordarshan in the five poll bound states of Uttar Pradesh, Uttarakhand, Punjab, Manipur and Goa will also be mounting separate special shows with live updates through the day from 7 AM onwards. These programmes will show live tally of leads & results along with discussion on them with eminent political experts and leaders of the state.
All India Radio News network has also made elaborate arrangements for giving authentic and real time updates of counting on March 10. The biggest radio network of the country All India Radio will broadcast special bulletins and programs on election results for more than 9 hours on March 10, starting from 7 AM. These programmes will be broadcast on AIR FM Gold at 100.1 MHz, FM Rainbow network, Vividh Bharati and other local channels of AIR. It will also be available live on AIR YouTube channel - https://www.youtube.com/NEWSONAIROFFICIAL
AIR correspondents from all the five states will provide latest live updates of counting. Experts in studios will give comprehensive and in-depth analysis of the results.
Apart from the special election Bulletins, in-depth live discussion will be broadcast from 7:20 PM to 8 PM. An exclusive Radio bridge programme with experts from 5 states will be aired from 9:15 PM to 10 PM.
All 46 Regional News Units of AIR throughout the country will mount special programmes and news bulletins in regional languages of their respective states. Hourly news bulletins will be available across the country through various channels like FM Gold, FM Rainbow, Vividh Bharati and other local channels of AIR.
These special shows and real time updates on leads and results will also be available on Prasar Bharati’s digital platforms, including NewsOnAir App, Telegram channel & Twitter handle of Prasar Bharati News Services and YouTube channels of DD and AIR.