માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
વિધાનસભા ચૂંટણીના પરિણામો ડીડી ન્યૂઝ પર લાઈવ
અધિકૃત રીઅલ ટાઇમ અપડેટ્સ ગ્રાઉન્ડ પરથી લાઇવ
09 MAR 2022 12:21PM by PIB Ahmedabad
5 રાજ્યોમાં તાજેતરમાં યોજાયેલી વિધાનસભાની ચૂંટણીના પરિણામોની લોકો આતુરતાપૂર્વક રાહ જોઈ રહ્યા હોવાથી, ડીડી ન્યૂઝ અને ઓલ ઈન્ડિયા રેડિયો ન્યૂઝ, જાહેર પ્રસારણકર્તા પ્રસાર ભારતીના સમાચાર પ્રસારણ માધ્યમો, 10, માર્ચ 2022ના રોજ મત ગણતરીના દિવસે મિનિટ-મિનિટના અપડેટ્સ કવર કરવા માટે તૈયાર છે.
આંકડાઓની ગણતરીમાં સચોટતા અને તથ્ય-તપાસની ખાતરી કરવા ઓનગ્રાઉન્ડ રિપોર્ટરો અને સ્ટ્રિંગર્સના વિશાળ નેટવર્ક દ્વારા, DD ન્યૂઝ તમને પાંચેય રાજ્યોમાંથી વાસ્તવિક સમયમાં સૌથી સચોટ આંકડાઓ જણાવશે. રાજકીય નિષ્ણાતો અને વિવેચકો સવારે 7 વાગ્યાથી ડીડી ન્યૂઝના શો 'જનાદેશ' પર તે આંકડાઓનું જીવંત વિશ્લેષણ કરશે.
એક લાઇવ ડેટા હબ, જે ઓનગ્રાઉન્ડ ટીમ અને પહોંચની તાકાતનો લાભ લે છે, તે દરેક સેકન્ડે DD ન્યૂઝ પર અપડેટ્સને વધુ સમૃદ્ધ બનાવશે. 5 રાજ્યોના કાઉન્ટિંગ બૂથ પર ચેનલની હાજરી આ ડેટા હબને લાઈવ કાઉન્ટિંગ નંબર્સ ફીડ કરશે, જે પછી રીઅલ ટાઇમમાં કોલેટેડ અને વિશ્લેષણ કરવામાં આવશે. 3D ગ્રાફિક્સના આકર્ષક સપોર્ટ સાથે દર સેકન્ડે અપડેટ થયેલા લીડ્સ અને પરિણામોની લાઇવ ટેલી દર્શકોને મત ગણતરીની જેમ સ્પષ્ટ સમજણ મેળવવાની મંજૂરી આપશે.
ચેનલ પરના અહેવાલમાં ગ્રાઉન્ડ ઝીરોથી લાઇવ કવરેજ, રાજકીય વિશ્લેષકો અને રાજકીય નેતાઓ સાથે સ્ટુડિયોમાં ચર્ચાઓનું મિશ્રણ હશે.
ઉત્તર પ્રદેશ, ઉત્તરાખંડ, પંજાબ, મણિપુર અને ગોવા જેવા પાંચ ચૂંટણી સંબંધિત રાજ્યોમાં દૂરદર્શનના પ્રાદેશિક સમાચાર એકમો પણ સવારે 7 વાગ્યાથી દિવસભર લાઇવ અપડેટ્સ સાથે અલગ-અલગ વિશેષ શોનું આયોજન કરશે. આ કાર્યક્રમો રાજ્યના જાણીતા રાજકીય નિષ્ણાતો અને નેતાઓ સાથે મુદ્દા પર ચર્ચા કરવા સાથે લીડ અને પરિણામોની તાજી સ્થિતિ બતાવશે.
ઓલ ઈન્ડિયા રેડિયો ન્યૂઝ નેટવર્કે પણ 10 માર્ચે મતગણતરીના અધિકૃત અને વાસ્તવિક સમયના અપડેટ્સ આપવા માટે વિસ્તૃત વ્યવસ્થા કરી છે. દેશનું સૌથી મોટું રેડિયો નેટવર્ક ઓલ ઈન્ડિયા રેડિયો 10 માર્ચે સવારે 7 થી શરૂ થનારા 9 કલાકથી વધુ સમય માટે ચૂંટણી પરિણામો પર વિશેષ બુલેટિન અને કાર્યક્રમોનું પ્રસારણ કરશે. આ કાર્યક્રમો AIR FM Gold પર 100.1 MHz, FM રેઈનબો નેટવર્ક, Vividh Bharati અને AIRની અન્ય સ્થાનિક ચેનલો પર પ્રસારિત કરવામાં આવશે. તે AIR YouTube ચેનલ પર પણ લાઈવ ઉપલબ્ધ થશે - https://www.youtube.com/NEWSONAIROFFICIAL
પાંચેય રાજ્યોના AIR સંવાદદાતાઓ મતગણતરીનું નવીનતમ જીવંત અપડેટ પ્રદાન કરશે. સ્ટુડિયોના નિષ્ણાતો પરિણામોનું વ્યાપક અને ઊંડાણપૂર્વક વિશ્લેષણ રજૂ કરશે.
ખાસ ચૂંટણી બુલેટિન ઉપરાંત, ઊંડાણપૂર્વકની જીવંત ચર્ચા સાંજે 7:20 થી 8 PM સુધી પ્રસારિત કરવામાં આવશે. 5 રાજ્યોના નિષ્ણાતો સાથેનો એક વિશિષ્ટ રેડિયો બ્રિજ કાર્યક્રમ રાત્રે 9:15 થી 10 વાગ્યા સુધી પ્રસારિત કરવામાં આવશે.
સમગ્ર દેશમાં AIRના તમામ 46 પ્રાદેશિક સમાચાર એકમો પોતપોતાના રાજ્યોની પ્રાદેશિક ભાષાઓમાં વિશેષ કાર્યક્રમો અને સમાચાર બુલેટિન લગાવશે. FM Gold, FM Rainbow, Vividh Bharati અને AIRની અન્ય સ્થાનિક ચેનલો જેવી વિવિધ ચેનલો દ્વારા દેશભરમાં કલાકદીઠ સમાચાર બુલેટિન ઉપલબ્ધ થશે.
આ વિશેષ શો અને લીડ્સ અને પરિણામો પરના વાસ્તવિક સમયના અપડેટ્સ પ્રસાર ભારતીના ડિજિટલ પ્લેટફોર્મ્સ પર પણ ઉપલબ્ધ હશે, જેમાં NewsOnAir એપ, ટેલિગ્રામ ચેનલ અને પ્રસાર ભારતી ન્યૂઝ સર્વિસિસના ટ્વિટર હેન્ડલ અને DD અને AIRની YouTube ચેનલોનો સમાવેશ થાય છે.

Ministry of Information & Broadcasting
Assembly Poll Results LIVE on DD News
Authentic Real Time Updates LIVE from the Ground
09 MAR 2022 12:21PM by PIB Delhi
As people eagerly await the results of the recently held Assembly Polls in 5 states, DD News and All India Radio News, the news broadcasting arms of public broadcaster Prasar Bharati, are all set to cover the minute to minute updates on the counting day on March 10, 2022.
Through a wide network of onground reporters and stringers to ensure accuracy and fact-check in counting statistics, DD News will bring you the most accurate figures in real time from all the five states. Political experts and psephologists will be analysing those figures live on DD News show ‘Janadesh’, from 7 AM onwards.
A live data hub, leveraging the strength of the onground team and reach, will be further enriching the updates on DD News every second. The presence of the channel at the counting booths across the 5 states will be feeding live counting numbers to this data hub, which will then be collated and analysed in real time. Live tally of leads and results updated every second with an attractive support of 3D Graphics will allow the viewers to have a clear understanding as the counting unfolds.
The reportage on the channel will comprise of a combination of live coverage from ground zero, in-studio discussions with political analysts and political leaders.
Regional News Units of Doordarshan in the five poll bound states of Uttar Pradesh, Uttarakhand, Punjab, Manipur and Goa will also be mounting separate special shows with live updates through the day from 7 AM onwards. These programmes will show live tally of leads & results along with discussion on them with eminent political experts and leaders of the state.
All India Radio News network has also made elaborate arrangements for giving authentic and real time updates of counting on March 10. The biggest radio network of the country All India Radio will broadcast special bulletins and programs on election results for more than 9 hours on March 10, starting from 7 AM. These programmes will be broadcast on AIR FM Gold at 100.1 MHz, FM Rainbow network, Vividh Bharati and other local channels of AIR. It will also be available live on AIR YouTube channel - https://www.youtube.com/NEWSONAIROFFICIAL
AIR correspondents from all the five states will provide latest live updates of counting. Experts in studios will give comprehensive and in-depth analysis of the results.
Apart from the special election Bulletins, in-depth live discussion will be broadcast from 7:20 PM to 8 PM. An exclusive Radio bridge programme with experts from 5 states will be aired from 9:15 PM to 10 PM.
All 46 Regional News Units of AIR throughout the country will mount special programmes and news bulletins in regional languages of their respective states. Hourly news bulletins will be available across the country through various channels like FM Gold, FM Rainbow, Vividh Bharati and other local channels of AIR.
These special shows and real time updates on leads and results will also be available on Prasar Bharati’s digital platforms, including NewsOnAir App, Telegram channel & Twitter handle of Prasar Bharati News Services and YouTube channels of DD and AIR.