హోం మంత్రిత్వ శాఖ
2021-22 నుండి 2025-26 ఆర్థిక సంవత్సరాలకు స్వతంత్ర సైనిక్ సమ్మాన్ యోజన (ఎస్ఎస్ఎస్‌వై) కొనసాగింపున‌కు ఆమోదం తెలిపిన ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోడీ నేతృత్వంలోని ప్రభుత్వం
- కేంద్ర హోం మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా ఆధ్వర్యంలోని హోం వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ నుండి ఎస్ఎస్ఎస్‌వై కొనసాగింపు ప్రతిపాదన అందింది, ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్ సంవత్సరంలో స్వాతంత్ర్య సమరయోధుల త్యాగాలను స్మరించుకోవడానికి మరియు వారి నుండి స్ఫూర్తిని పొందేందుకు ప్రభుత్వం నిబద్ధతను చూపింది
- మొత్తం ఆర్థిక వ్యయం రూ. 3,274.87 కోట్లు
07 MAR 2022 3:09PM by PIB Hyderabad
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నేతృత్వంలోని కేంద్ర ప్రభుత్వం.. స్వతంత్ర సైనిక్ సమ్మాన్ యోజన (ఎస్ఎస్ఎస్‌వై) మరియు దాని విభాగాలకు 31.03.2021 తర్వాత కూడా.. 2021-22 నుండి 2025-26 వరకు ఆర్థిక సంవత్సరాలకు కొనసాగించడానికి ఆమోదించింది, దీని మొత్తం ఆర్థిక వ్యయం రూ. 3,274.87 కోట్లు. ఎస్ఎస్ఎస్‌వై కొనసాగింపు ప్రతిపాదన కేంద్ర హోం మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా ఆధ్వర్యంలోని హోం వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ నుండి స్వీకరించబడింది. ప్ర‌స్తుత ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్ సంవత్సరంలో స్వాతంత్ర్య సమరయోధుల త్యాగాలను స్మరించుకోవడం మరియు వారిని స్ఫూర్తిగా తీసుకోవాలనే ప్రభుత్వ త‌న నిబద్ధతను తెలియజేస్తోంది.
నేపథ్య
స్వాతంత్ర్య సమరయోధులు మరియు వారిపై ఆధారపడిన అర్హులైన వారికి స్వతంత్రత సైనిక్ సమ్మాన్ పెన్షన్ మంజూరు చేయబడింది. ప్రస్తుతం ఈ పథకం కింద దేశవ్యాప్తంగా 23,566 మంది లబ్ధిదారులు ఉన్నారు. పింఛను మొత్తం కాలానుగుణంగా సవరించబడింది మరియు 15.08.2016 నుండి డియర్నెస్ రిలీఫ్ కూడా ఇవ్వబడింది.

Ministry of Home Affairs
Government led by Prime Minister, Shri Narendra Modi has approved continuation of Swatantrata Sainik Samman Yojanya (SSSY) for Financial Years 2021-22 to 2025-26
Proposal for continuation of SSSY was received from Ministry of Home Affairs under Union Home Minister, Shri Amit Shah and shows commitment of Government to remember sacrifices of Freedom Fighters and taking inspiration from them during the year of Azadi Ka Amrit Mahotsav
Total financial outlay will be Rs. 3,274.87 crore
07 MAR 2022 3:09PM by PIB Delhi
The Government led by Prime Minister, Shri Narendra Modi has approved the continuation of the Swatantrata Sainik Samman Yojana (SSSY) and its components beyond 31.03.2021 for the Financial Years 2021-22 to 2025-26, with a total financial outlay of Rs.3,274.87 crore. The proposal for continuation of the SSSY was received from the Ministry of Home Affairs under Union Home Minister, Shri Amit Shah. The decision shows the commitment of the Government to remember sacrifices of Freedom Fighters and taking inspiration from them during the year of Azadi Ka Amrit Mahotsav.
Background
Freedom Fighters and their eligible dependents have been sanctioned the Swatantrata Sainik Samman Pension and presently, there are 23,566 beneficiaries across the country covered under this scheme. The amount of pension has been revised from time to time and Dearness Relief is also given since 15.08.2016.