गृह मंत्रालय
"पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या नेतृत्वाखालील सरकारने वित्तीय वर्ष 2021-22 ते 2025-26 साठी स्वातंत्र्य सैनिक सन्मान योजना (SSSY) सुरू ठेवण्यास दिली मान्यता
07 MAR 2022 5:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 7 मार्च 2022
स्वातंत्र्य सैनिक सन्मान योजना सुरू ठेवण्याचा प्रस्ताव केंद्रीय गृहमंत्री, श्री अमित शाह यांच्या अधिपत्याखालील गृह मंत्रालयाकडून प्राप्त झाला आणि स्वातंत्र्याच्या अमृत महोत्सवी वर्षात स्वातंत्र्य सैनिकांच्या बलिदानाचे स्मरण करण्याची आणि त्यांच्यापासून प्रेरणा घेण्याची सरकारची वचनबद्धता तो दर्शवतो.
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या नेतृत्वाखालील सरकारने एकूण 3,274.87 कोटी रुपये खर्चाची स्वातंत्र्य सैनिक सन्मान योजना (SSSY) आणि तिचे घटक 31.03.2021 नंतरही 2021-22 ते 2025-26 या आर्थिक वर्षापर्यंत चालू ठेवण्यास मान्यता दिली आहे. स्वातंत्र्य सैनिक सन्मान योजना सुरू ठेवण्याचा प्रस्ताव केंद्रीय गृहमंत्री, श्री अमित शाह यांच्या अधिपत्याखालील गृह मंत्रालयाकडून प्राप्त झाला आणि स्वातंत्र्याच्या अमृत महोत्सवी वर्षात स्वातंत्र्य सैनिकांच्या बलिदानाचे स्मरण करण्याची आणि त्यांच्यापासून प्रेरणा घेण्याची सरकारची वचनबद्धता तो दर्शवतो.
पार्श्वभूमी
स्वातंत्र्य सैनिक आणि त्यांच्यावर अवलंबून असलेल्या पात्र व्यक्तींना स्वातंत्र्य सैनिक सन्मान निवृत्तीवेतन मंजूर करण्यात आले असून सध्या देशभरात या योजनेअंतर्गत 23,566 लाभार्थी समाविष्ट आहेत. निवृत्ती वेतनाची रक्कम वेळोवेळी सुधारित केली गेली आहे आणि 15.08.2016 पासून महागाई भत्ता देखील दिला गेला आहे.

Ministry of Home Affairs
Government led by Prime Minister, Shri Narendra Modi has approved continuation of Swatantrata Sainik Samman Yojanya (SSSY) for Financial Years 2021-22 to 2025-26
Proposal for continuation of SSSY was received from Ministry of Home Affairs under Union Home Minister, Shri Amit Shah and shows commitment of Government to remember sacrifices of Freedom Fighters and taking inspiration from them during the year of Azadi Ka Amrit Mahotsav
Total financial outlay will be Rs. 3,274.87 crore
07 MAR 2022 3:09PM by PIB Delhi
The Government led by Prime Minister, Shri Narendra Modi has approved the continuation of the Swatantrata Sainik Samman Yojana (SSSY) and its components beyond 31.03.2021 for the Financial Years 2021-22 to 2025-26, with a total financial outlay of Rs.3,274.87 crore. The proposal for continuation of the SSSY was received from the Ministry of Home Affairs under Union Home Minister, Shri Amit Shah. The decision shows the commitment of the Government to remember sacrifices of Freedom Fighters and taking inspiration from them during the year of Azadi Ka Amrit Mahotsav.
Background
Freedom Fighters and their eligible dependents have been sanctioned the Swatantrata Sainik Samman Pension and presently, there are 23,566 beneficiaries across the country covered under this scheme. The amount of pension has been revised from time to time and Dearness Relief is also given since 15.08.2016.