ਸ਼ਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਲਗਭਗ 10,800 ਭਾਰਤੀਆਂ ਨੂੰ ਯੂਕ੍ਰੇਨ ਦੇ ਗੁਆਂਢੀ ਦੇਸ਼ਾਂ ਤੋਂ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਉਡਾਣਾਂ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਵਾਪਸ ਭਾਰਤ ਲਿਆਂਦਾ ਗਿਆ
ਅਗਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਹੋਰ ਜ਼ਿਆਦਾ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਲਿਆਉਣ ਲਈ 11 ਨਾਗਰਿਕ ਅਤੇ 4 ਭਾਰਤੀ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ (ਆਈਏਐੱਫ) ਦੀਆਂ ਉਡਾਣਾਂ ਤਿਆਰ ਹਨ
04 MAR 2022 5:37PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੇ ਬਚਾਅ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਚਲਾਏ ਜਾ ਰਹੇ ਅਭਿਆਨ ‘ਆਪਰੇਸ਼ਨ ਗੰਗਾ’ ਤਹਿਤ ਯੂਕ੍ਰੇਨ ਦੇ ਗੁਆਂਢੀ ਦੇਸ਼ਾਂ ਤੋਂ ਅੱਜ 17 ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਉਡਾਣਾਂ ਦੇਸ਼ ਵਾਪਸ ਆਈਆਂ ਹਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 14 ਨਾਗਰਿਕ ਉਡਾਣਾਂ ਅਤੇ ਤਿੰਨ ਸੀ-17 ਆਈਏਐੱਫ ਉਡਾਣਾਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਅੱਜ ਇੱਕ ਹੋਰ ਨਾਗਰਿਕ ਉਡਾਣ ਦੇ ਆਉਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ। ਨਾਗਰਿਕ ਉਡਾਣਾਂ ਜ਼ਰੀਏ 3,142 ਅਤੇ ਸੀ-17 ਉਡਾਣਾਂ ਜ਼ਰੀਏ 630 ਯਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਲਿਆਂਦਾ ਗਿਆ। ਹੁਣ ਤੱਕ 43 ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਨਾਗਰਿਕ ਉਡਾਣਾਂ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਨਾਲ 9,364 ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਭਾਰਤੀਆਂ ਨੂੰ ਉੱਥੋਂ ਕੱਢਿਆ ਜਾ ਚੁੱਕਾ ਹੈ। ਸੀ-17 ਦੀਆਂ ਸੱਤ ਉਡਾਣਾਂ ਤੋਂ ਹੁਣ ਤੱਕ 1,428 ਯਾਤਰੀ ਭਾਰਤ ਆਏ ਹਨ ਅਤੇ 9.7 ਟਨ ਰਾਹਤ ਸਮੱਗਰੀ ਨੂੰ ਪਹੁੰਚਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਅੱਜ ਦੀਆਂ ਨਾਗਰਿਕ ਉਡਾਣਾਂ ਵਿੱਚ ਬੁਖਾਰੈਸਟ ਤੋਂ 4, ਕੋਸਿਸੇ ਤੋਂ 2, ਬੁਡਾਪੈਸਟ ਤੋਂ 4, ਸੇਜ਼ੋ ਤੋਂ 3 ਅਤੇ ਸੁਸੇਵਾ ਤੋਂ 2 ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਨਾਲ ਹੀ ਆਈਏਐੱਫ ਨੇ ਬੁਡਾਪੈਸਟ ਤੋਂ 1 ਅਤੇ ਬੁਖਾਰੈਸਟ ਤੋਂ 2 ਉਡਾਣਾਂ ਭਰੀਆਂ ਹਨ।
ਕੱਲ੍ਹ ਯਾਨੀ ਸ਼ਨੀਵਾਰ ਨੂੰ 11 ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਨਾਗਰਿਕ ਉਡਾਣਾਂ ਰਾਹੀਂ 2200 ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਭਾਰਤੀਆਂ ਨੂੰ ਵਾਪਸ ਦੇਸ਼ ਲਿਆਉਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 10 ਉਡਾਣਾਂ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਅਤੇ ਇੱਕ ਮੁੰਬਈ ਵਿੱਚ ਉਤਰੇਗੀ। ਇਸ ਵਿੱਚ 5 ਉਡਾਣਾਂ ਬੁਡਾਪੈਸਟ, 2 ਸੇਜ਼ੋ ਅਤੇ 4 ਸੁਸੇਵਾ ਤੋਂ ਉਡਾਣਾਂ ਭਰਨਗੀਆਂ। ਉੱਥੇ ਹੀ, ਰੋਮਾਨੀਆ, ਪੋਲੈਂਡ ਅਤੇ ਸਲੋਵਾਕੀਆ ਲਈ ਚਾਰ ਸੀ-17 ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਉਤਾਰਿਆ ਗਿਆ ਹੈ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਦੇਰ ਰਾਤ ਅਤੇ ਕੱਲ੍ਹ ਸਵੇਰੇ ਤੜਕੇ ਪਹੁੰਚਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ।

Ministry of Civil Aviation
About 10,800 Indians brought back by special flights from Ukraine’s neighbouring countries
11 Civilian and 4 IAF flights to bring more citizens in next 24 hours
04 MAR 2022 5:37PM by PIB Delhi
Under ‘Operation Ganga’ to rescue Indian citizens, 17 special flights have come back to the country today from Ukraine’s neighbouring countries, including 14 civilian flights and 3 C-17 IAF flights. One more Civilian flight is expected to arrive later in the day. While Civilian flights carried 3142 persons, C-17 flights evacuated 630 passengers. So far, over 9364 Indians have been evacuated by 43 special civilian flights. 7 flights of C-17 have so far evacuated 1428 passengers and taken 9.7 tonnes of relief material. Today’s civilian flights included 4 from Bucharest, 2 from Kosice, 4 from Budapest, 3 from Rzeszow and 2 from Suceava, while IAF flew 2 flights from Bucharest and 1 from Budapest.
Tomorrow, 11 special civilian flights are expected to bring back more than 2200 Indians, with 10 landing in New Delhi and one in Mumbai. 5 flights will originate from Budapest, 2 from Rzeszow and 4 from Suceava. Four C-17 aircraft are airborne for Romania, Poland and Slovakia, which are expected to reach late at night and early morning tomorrow.