नागरी उड्डाण मंत्रालय
युक्रेनच्या शेजारी देशांहून सुमारे 10,800 भारतीयांना विशेष विमानांनी परत आणण्यात आले
पुढील 24 तासात 11 नागरी आणि हवाई दलाच्या 4 विमानांनी आणखी नागरिकांना परत आणणार
04 MAR 2022 8:13PM by PIB Mumbai
युक्रेनमध्ये अडकलेल्या भारतीय नागरिकांच्या सुटकेसाठी सुरु असलेल्या ‘ ऑपरेशन गंगा’ अंतर्गत आज युक्रेनच्या शेजारी देशांमधून 14 नागरी विमाने आणि 3 सी-17 विमाने अशी एकूण 17 विशेष विमाने देशात परतली आहेत. आजच्या दिवसात उशिरा आणखी एक नागरी विमान परत येण्याची अपेक्षा आहे. नागरी विमानांमधून 3142 व्यक्तींना आणण्यात आले तर सी-17 विमानांनी 630 प्रवाशांना परत आणले आहे. आतापर्यंत 43 विशेष नागरी विमानांमधून 9364 पेक्षा जास्त भारतीय मायदेशी परतले आहेत तर 7 सी-17 विमानांनी आतापर्यंत 1428 प्रवाशांना परत आणले आहे तसेच या विमानांनी 9.7 टन मदत सामग्री देखील वाहून नेली. आजच्या नागरी विमानांमध्ये बुखारेस्टच्या चार आणि सुचावा येथील 2, स्लोवाकियातील कोशिचेहून 2, हंगेरीतील बुडापेस्टहून 4 पोलंडमधील झेजोवच्या 3 विमानांचा तर भारतीय हवाई दलाच्या विमानांमध्ये बुखारेस्टहून आलेल्या दोन आणि बुडापेस्टहून आलेल्या एका विमानाचा समावेश होता.
उद्या 11 विशेष नागरी विमानांनी 2200 हून जास्त भारतीय परतण्याची अपेक्षा आहे. यापैकी 10 दिल्लीत तर एक मुंबईत उतरेल. यापैकी 5 विमाने बुडापेस्टहून, दोन झेजोहून आणि 4 सुचावाहून निघतील. चार सी-17 विमाने रुमानिया, पोलंड आणि स्लोवाकियासाठी प्रवासात आहेत आणि ती रात्री उशिरा किंवा उद्या पहाटे पोहोचण्याची अपेक्षा आहे.

Ministry of Civil Aviation
About 10,800 Indians brought back by special flights from Ukraine’s neighbouring countries
11 Civilian and 4 IAF flights to bring more citizens in next 24 hours
04 MAR 2022 5:37PM by PIB Delhi
Under ‘Operation Ganga’ to rescue Indian citizens, 17 special flights have come back to the country today from Ukraine’s neighbouring countries, including 14 civilian flights and 3 C-17 IAF flights. One more Civilian flight is expected to arrive later in the day. While Civilian flights carried 3142 persons, C-17 flights evacuated 630 passengers. So far, over 9364 Indians have been evacuated by 43 special civilian flights. 7 flights of C-17 have so far evacuated 1428 passengers and taken 9.7 tonnes of relief material. Today’s civilian flights included 4 from Bucharest, 2 from Kosice, 4 from Budapest, 3 from Rzeszow and 2 from Suceava, while IAF flew 2 flights from Bucharest and 1 from Budapest.
Tomorrow, 11 special civilian flights are expected to bring back more than 2200 Indians, with 10 landing in New Delhi and one in Mumbai. 5 flights will originate from Budapest, 2 from Rzeszow and 4 from Suceava. Four C-17 aircraft are airborne for Romania, Poland and Slovakia, which are expected to reach late at night and early morning tomorrow.