Ministry of Civil Aviation
About 10,800 Indians brought back by special flights from Ukraine’s neighbouring countries
11 Civilian and 4 IAF flights to bring more citizens in next 24 hours
04 MAR 2022 5:37PM by PIB Delhi
Under ‘Operation Ganga’ to rescue Indian citizens, 17 special flights have come back to the country today from Ukraine’s neighbouring countries, including 14 civilian flights and 3 C-17 IAF flights. One more Civilian flight is expected to arrive later in the day. While Civilian flights carried 3142 persons, C-17 flights evacuated 630 passengers. So far, over 9364 Indians have been evacuated by 43 special civilian flights. 7 flights of C-17 have so far evacuated 1428 passengers and taken 9.7 tonnes of relief material. Today’s civilian flights included 4 from Bucharest, 2 from Kosice, 4 from Budapest, 3 from Rzeszow and 2 from Suceava, while IAF flew 2 flights from Bucharest and 1 from Budapest.
Tomorrow, 11 special civilian flights are expected to bring back more than 2200 Indians, with 10 landing in New Delhi and one in Mumbai. 5 flights will originate from Budapest, 2 from Rzeszow and 4 from Suceava. Four C-17 aircraft are airborne for Romania, Poland and Slovakia, which are expected to reach late at night and early morning tomorrow.

పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ
ఉక్రెయిన్ పొరుగు దేశాల నుంచి ప్రత్యేక విమానాల ద్వారా దాదాపు 10,800 మంది భారతీయుల పునరాగమనం
రాబోయే 24 గంటల్లో మరికొందరిని తీసుకురావడానికి సన్నద్ధమైన 11 పౌర ,4 భారత వైమానిక దళ విమానాలు
04 MAR 2022 5:37PM by PIB Hyderabad
భారతీయ పౌరులను రక్షించే క్రమంలో 'ఆపరేషన్ గంగా' కింద, ఉక్రెయిన్ పొరుగు దేశాల నుండి 14 పౌర విమానాలు 3 C-17 భారత వైమానిక దళ విమానాలతో సహా 17 ప్రత్యేక విమానాలు ఈ రోజు దేశానికి తిరిగి వచ్చాయి. మరో పౌర విమానం ఈ రోజు తర్వాత వచ్చే అవకాశం ఉంది. పౌర విమానాలు 3142 మందిని తీసుకురాగా, C-17 విమానాలు 630 మంది ప్రయాణికులను తరలించాయి. ఇప్పటివరకు, 43 ప్రత్యేక పౌర విమానాల ద్వారా 9364 మంది భారతీయులను తరలించారు. C-17కి చెందిన 7 విమానాలు ఇప్పటివరకు 1428 మంది ప్రయాణికులను తరలించి, 9.7 టన్నుల రిలీఫ్ మెటీరియల్‌ని తీసుకెళ్లాయి. నేటి పౌర విమానాలలో బుకారెస్ట్ నుండి 4, కోసిస్ నుండి 2, బుడాపెస్ట్ నుండి 4, ర్జెస్జో నుండి 3 సుసెవా నుండి 2 ఉన్నాయి, అయితే భారత వైమానిక దళవిభాగం బుకారెస్ట్ నుండి 2 బుడాపెస్ట్ నుండి 1 విమానాలను నడిపింది.
రేపు, 11 ప్రత్యేక పౌర విమానాలు 2200 కంటే ఎక్కువ సంఖ్యలో భారతీయులను తిరిగి తీసుకు వస్తాయని భావిస్తున్నారు, 10 విమానాలు న్యూఢిల్లీలో ఒకటి ముంబైలో దిగుతాయి. 5 విమానాలు బుడాపెస్ట్ నుండి, 2 ర్జెస్జో నుంచి 4 సుసెవా నుంచి బయలుదేరుతాయి. నాలుగు C-17 విమానాలు రోమానియా, పోలాండ్ స్లోవేకియాల నుంచి వాయుమార్గాన ఉన్నాయి, ఇవి రాత్రి ఆలస్యంగా రేపు తెల్లవారుజామున మన దేశానికి చేరుకోవచ్చని భావిస్తున్నారు.