Ministry of Civil Aviation
About 10,800 Indians brought back by special flights from Ukraine’s neighbouring countries
11 Civilian and 4 IAF flights to bring more citizens in next 24 hours
04 MAR 2022 5:37PM by PIB Delhi
Under ‘Operation Ganga’ to rescue Indian citizens, 17 special flights have come back to the country today from Ukraine’s neighbouring countries, including 14 civilian flights and 3 C-17 IAF flights. One more Civilian flight is expected to arrive later in the day. While Civilian flights carried 3142 persons, C-17 flights evacuated 630 passengers. So far, over 9364 Indians have been evacuated by 43 special civilian flights. 7 flights of C-17 have so far evacuated 1428 passengers and taken 9.7 tonnes of relief material. Today’s civilian flights included 4 from Bucharest, 2 from Kosice, 4 from Budapest, 3 from Rzeszow and 2 from Suceava, while IAF flew 2 flights from Bucharest and 1 from Budapest.
Tomorrow, 11 special civilian flights are expected to bring back more than 2200 Indians, with 10 landing in New Delhi and one in Mumbai. 5 flights will originate from Budapest, 2 from Rzeszow and 4 from Suceava. Four C-17 aircraft are airborne for Romania, Poland and Slovakia, which are expected to reach late at night and early morning tomorrow.

નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલય
યુક્રેનના પડોશી દેશોમાંથી લગભગ 10,800 ભારતીયોને વિશેષ ફ્લાઇટ દ્વારા પરત લાવવામાં આવ્યા છે
આગામી 24 કલાકમાં વધુ નાગરિકોને લાવવા માટે 11 નાગરિક અને 4 IAF ફ્લાઇટ્સ તૈયાર
04 MAR 2022 5:37PM by PIB Ahmedabad
ભારતીય નાગરિકોને બચાવવા માટે ‘ઓપરેશન ગંગા’ હેઠળ, યુક્રેનના પડોશી દેશોમાંથી આજે 17 વિશેષ ફ્લાઇટ્સ દેશમાં પરત આવી છે, જેમાં 14 નાગરિક ફ્લાઇટ્સ અને 3 C-17 IAF ફ્લાઇટ્સનો સમાવેશ થાય છે. દિવસ પછી વધુ એક નાગરિક ફ્લાઇટ આવવાની ધારણા છે. જ્યારે સિવિલિયન ફ્લાઈટ્સે 3142 વ્યક્તિઓને લઈ જવામાં આવી હતી, ત્યારે C-17 ફ્લાઈટ્સે 630 મુસાફરોને બહાર કાઢ્યા હતા. અત્યાર સુધીમાં 43 વિશેષ નાગરિક ફ્લાઈટ્સ દ્વારા 9364થી વધુ ભારતીયોને બહાર કાઢવામાં આવ્યા છે. C-17ની 7 ફ્લાઇટ્સે અત્યાર સુધીમાં 1428 મુસાફરોને બહાર કાઢ્યા છે અને 9.7 ટન રાહત સામગ્રી લીધી છે. આજની નાગરિક ફ્લાઇટ્સમાં બુકારેસ્ટથી 4, કોસીસથી 2, બુડાપેસ્ટથી 4, રઝેઝોવથી 3 અને સુસેવાથી 2 ફ્લાઇટ્સનો સમાવેશ થાય છે, જ્યારે IAFએ બુકારેસ્ટથી 2 અને બુડાપેસ્ટથી 1 ફ્લાઇટ્સ ઉડાવી હતી.
આવતીકાલે, 11 વિશેષ નાગરિક ફ્લાઇટ 2200 થી વધુ ભારતીયોને પરત લાવવાની અપેક્ષા છે, જેમાં 10 નવી દિલ્હીમાં અને એક મુંબઈમાં લેન્ડ થશે. 5 ફ્લાઇટ્સ બુડાપેસ્ટથી, 2 રિઝેઝોથી અને 4 સુસેવાથી શરૂ થશે. ચાર C-17 એરક્રાફ્ટ રોમાનિયા, પોલેન્ડ અને સ્લોવાકિયા માટે એરબોર્ન છે, જે આવતીકાલે મોડી રાત્રે અને વહેલી સવારે પહોંચવાની અપેક્ષા છે.