உள்நாட்டு விமானப் போக்குவரத்து அமைச்சகம்
உக்ரைனின் அண்டை நாடுகளில் இருந்து சிறப்பு விமானங்கள் மூலம் சுமார் 10,800 இந்தியர்கள் அழைத்து வரப்பட்டுள்ளனர்
04 MAR 2022 5:37PM by PIB Chennai
ஆபரேஷன் கங்கா திட்டத்தின்கீழ் இன்று 17 சிறப்பு விமானங்கள் உக்ரைனுக்கு அண்டை நாட்டுக்குத் திரும்பியுள்ளன. இவற்றில் 14 சிவில் விமானங்கள், 3 சி-17 இந்திய விமானப்படை விமானங்களாகும். மேலும் ஒரு சிவில் விமானம் இன்று வரும் என எதிர்பார்க்கப்படுகிறது. சிவில் விமானங்கள் 3,142 பேரையும், விமானப்படை விமானங்கள் 630 பயணிகளையும் ஏற்றி வந்துள்ளன. இதுவரை 9,364 இந்தியர்கள், 43 சிறப்பு சிவில் விமானங்கள் மூலம் அழைத்து வரப்பட்டுள்ளனர். விமானப்படையைச் சேர்ந்த 7 விமானங்களில் இதுவரை 1,428 பயணிகளை அழைத்து வந்துள்ளன. மேலும், 9.7 டன் நிவாரணப் பொருட்களையும் அவை ஏற்றி வந்துள்ளன.
புகாரெஸ்டிலிருந்து 4 விமானங்களும், கோசிஸிலிருந்து 2 விமானங்களும், புடாபெஸ்டிலிருந்து 4 விமானங்களும், செஸோவிலிருந்து 3 விமானங்களும், சுசிவாவில் இருந்து 2 விமானங்களும் இன்று வந்துள்ளன. இவை அனைத்தும் சிவில் விமானங்களாகும். விமானப்படை விமானங்களை பொறுத்தவரை புகாரெஸ்டிலிருந்து 2 விமானங்களும், புடாபெஸ்டிலிருந்து ஒரு விமானமும் இன்று வந்தன.
நாளை 11 சிறப்பு சிவில் விமானங்கள், 2,200-க்கு மேற்பட்ட இந்தியர்களை திரும்ப அழைத்துவரும் என்றும், இதில் 10 புதுதில்லிக்கும், 1 மும்பைக்கும் செல்லும் என்றும் எதிர்பார்க்கப்படுகிறது. புடாபெஸ்டிலிருந்து 5 விமானங்கள், செஸோவிலிருந்து 2 விமானங்கள், சுசிவாவிலிருந்து 4 விமானங்கள் புறப்படும். இந்திய விமானப்படையைச் சேர்ந்த 4 விமானங்கள், ருமேனியா, போலந்து, ஸ்லோவேக்கியா ஆகியவற்றிலிருந்து புறப்பட்டு நாளை அதிகாலையில் வந்தடையும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.

Ministry of Civil Aviation
About 10,800 Indians brought back by special flights from Ukraine’s neighbouring countries
11 Civilian and 4 IAF flights to bring more citizens in next 24 hours
04 MAR 2022 5:37PM by PIB Delhi
Under ‘Operation Ganga’ to rescue Indian citizens, 17 special flights have come back to the country today from Ukraine’s neighbouring countries, including 14 civilian flights and 3 C-17 IAF flights. One more Civilian flight is expected to arrive later in the day. While Civilian flights carried 3142 persons, C-17 flights evacuated 630 passengers. So far, over 9364 Indians have been evacuated by 43 special civilian flights. 7 flights of C-17 have so far evacuated 1428 passengers and taken 9.7 tonnes of relief material. Today’s civilian flights included 4 from Bucharest, 2 from Kosice, 4 from Budapest, 3 from Rzeszow and 2 from Suceava, while IAF flew 2 flights from Bucharest and 1 from Budapest.
Tomorrow, 11 special civilian flights are expected to bring back more than 2200 Indians, with 10 landing in New Delhi and one in Mumbai. 5 flights will originate from Budapest, 2 from Rzeszow and 4 from Suceava. Four C-17 aircraft are airborne for Romania, Poland and Slovakia, which are expected to reach late at night and early morning tomorrow.