ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ನೇತೃತ್ವದ ಸರ್ಕಾರವು ಕೇಂದ್ರ ಸಶಸ್ತ್ರ ಪೊಲೀಸ್ ಪಡೆಗಳಿಗೆ (ಸಿಎಪಿಎಫ್‌) ಆಧುನೀಕರಣ ಯೋಜನೆ-IV ಯೋಜನೆಗೆ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದೆ
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನದಲ್ಲಿ, ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯವು ಈ ಆಧುನೀಕರಣ ಯೋಜನೆ-IV ಅನ್ನು 01.02.2022 ರಿಂದ 31.03.2026 2026 ರವರೆಗೆ ಒಟ್ಟು 1,523 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿಗಳ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಜಾರಿಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ
ಈ ಯೋಜನೆಯ ಅನುಷ್ಠಾನವು ಕೇಂದ್ರ ಸಶಸ್ತ್ರ ಮೀಸಲು ಪಡೆಯ ಸರ್ವಾಂಗೀಣ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಹಾಗೂ ಸಜ್ಜುಗೊಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ
04 MAR 2022 11:29AM by PIB Bengaluru
"ಸಿಎಪಿಎಫ್‌ ಗಾಗಿ ಆಧುನೀಕರಣ ಯೋಜನೆ-III ಯೋಜನೆಯ ಮುಂದುವರಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಸಶಸ್ತ್ರ ಪೊಲೀಸ್ ಪಡೆಗಳಿಗೆ (ಸಿಎಪಿಎಫ್‌) ಆಧುನೀಕರಣ ಯೋಜನೆ-IV ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಸರ್ಕಾರವು ಅನುಮೋದಿಸಿದೆ.
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನದಲ್ಲಿ ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯವು 01.02.2022 ರಿಂದ 31.03.2026 ರವರೆಗೆ ರೂ.1,523 ಕೋಟಿಗಳ ಒಟ್ಟು ವೆಚ್ಚದೊಂದಿಗೆ ಸಿಎಪಿಎಫ್ ಗಳಿಗೆ ಆಧುನೀಕರಣ ಯೋಜನೆ-IV ಅನ್ನು ಜಾರಿಗೊಳಿಸಲಿದೆ. ಆಧುನಿಕ ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ಶಸ್ತ್ರಾಸ್ತ್ರಗಳು ಮತ್ತು ಉಪಕರಣಗಳು ಅವುಗಳ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ಅವಶ್ಯಕತೆಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ, ವಿವಿಧ ಸನ್ನಿವೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಅವುಗಳ ನಿಯೋಜನೆಯ ಮಾದರಿಯನ್ನು ಗಮನದಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಂಡು. ಇದು ಕೇಂದ್ರ ಸಶಸ್ತ್ರ ಮೀಸಲು ಪಡೆಯ ಸರ್ವಾಂಗೀಣ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಹಾಗೂ ಸಜ್ಜುಗೊಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಪಡೆಗಳಿಗೆ ಆಧುನಿಕ ಐಟಿ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಸಹ ಒದಗಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಯೋಜನೆಯ ಅನುಷ್ಠಾನವು ಒಟ್ಟಾರೆ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ದಕ್ಷತೆ/ಸಿದ್ಧತೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಸಿಎಪಿಎಫ್ ಅನ್ನು ಸಜ್ಜುಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ದೇಶದ ಆಂತರಿಕ ಭದ್ರತಾ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯ ಮೇಲೆ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುತ್ತದೆ. ಇದು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಗಡಿ/ ನಿಯಂತ್ರಣ ರೇಖೆ/ ನಿಯಂತ್ರಣ ರೇಖೆ (LoC) ಮತ್ತು ಎಡಪಂಥೀಯ ಉಗ್ರವಾದದಿಂದ ಪ್ರಭಾವಿತವಾಗಿರುವ ಪ್ರದೇಶಗಳು, ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರದ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳು, ಲಡಾಖ್ ಮತ್ತು ಈಶಾನ್ಯ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಸರ್ಕಾರದ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ

Ministry of Home Affairs
Government led by Prime Minister, Shri Narendra Modi has approved the scheme - Modernisation Plan-IV for Central Armed Police Forces (CAPFs)
Modernisation Plan-IV with total financial outlay of Rs.1,523 crore to be implemented by Ministry of Home Affairs under guidance of Union Home Minister, Shri Amit Shah
Implementation of scheme will equip CAPFs to improve overall operational efficiency/preparedness
04 MAR 2022 11:29AM by PIB Delhi
The Government has approved the scheme - Modernisation Plan-IV for Central Armed Police Forces (CAPFs) in continuation of the scheme “Modernisation Plan-III for CAPFs. The Modernisation Plan-IV will run from 01.02.2022 to 31.03.2026.
Modernisation Plan-IV for CAPFs with a total financial outlay of Rs.1,523 crore is to be implemented by the Ministry of Home Affairs under guidance of Union Home Minister, Shri Amit Shah and will equip the CAPFs with modern state-of-the-art weapons and equipment as per their operational requirement, keeping in view their deployment pattern in different theatres. Besides, upgraded IT solutions will also be provided to CAPFs.
Implementation of the scheme will equip CAPFs to improve the overall operational efficiency/preparedness which will positively impact the internal security scenario in the country. This would bolster the Government’s ability to address the challenges being faced on the International Border/LoC/LAC as well as in the different theatres, such as areas affected by Left Wing Extremism, Union Territories of Jammu and Kashmir, Ladakh and insurgency affected North Eastern States.